เทคนิคอาบแดดให้ผิวแทนสวย
Articles originalcontent
Original Content

จัดเต็มทริค "อาบแดด" ให้ผิวแทนสวย ควรเลือกช่วงเวลาไหน บำรุงยังไง

ตากแดดยังไงให้ได้ดี เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ กิจกรรมยอดฮิตของคนฮอตสายฝอก็คือการอาบแดด แต่ก็ต้องมีทริคอาบแดดกันหน่อย ไม่งั้นผิวพัง รู้ตัวอีกทีผิวเบิร์น ยับเยิน ไม่ดีแน่!


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อดีในการอาบแดด

  • ข้อควรรู้! ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนอาบแดด

  • ขั้นตอนการอาบแดด

  • ตามด้วย การบำรุงผิวหลังอาบแดด

  • ข้อควรระวังในการอาบแดด

     
  Hot Hot like a fire !!

  ทักทายเพื่อน ๆ ชาวซิสในช่วงหน้าร้อนค่า ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ใครมีแพลนเก็บกระเป๋าหนีร้อนไปพักผ่อนริมทะเลกันบ้างเอ่ย คาดว่าน่าจะมีเพื่อน ๆ หลายคนเลยที่กำลังเตรียมตัวแพ็กกระเป๋า หยิบบิกีนี่ตัวแซ่บไป อาบแดด นั่งโชว์ผิวแทนเนียนที่ริมทะเล และไหน ๆ ก็ไปทะเลพร้อมบิกีนี่ตัวเก่ง

  ว่าแล้วก็ชวนสงสัยว่าเวลาไปอาบแดดเก็ทผิวแทนสีน้ำผึ้งสวย ๆ เค้าต้องเตรียมตัวกันยังไง?
  บทความนี้เรามีทริคอาบแดดให้ผิวแทนสวยมาฝากกันด้วยนะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ กำลังลังเล ยังไม่กล้าตัดสินใจเปลี่ยนผิวแทนเพราะกลัวผิวไหม้แดด อยากจะบอกว่าแสงแดดก็มีข้อดีอยู่เหมือนกัน ริ่มแรกตามไปส่องข้อดีของการอาบแดดกันก่อนเลยดีกว่าว่าจะเป็นยังไง

   
  ข้อดีในการอาบแดด


  ช่วยปรับสภาพอารมณ์และความรู้สึก

  ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเคยบอกเอาไว้ว่าแสงแดด ช่วยในการกระตุ้นอารมณ์และความรู้สึกได้อย่างดี การออกไปรับแสงจะช่วยให้รู้สึกมีพลังงาน และแสงแดดยังช่วยกระตุ้นระดับฮอร์โมนเซโรโทนิน ( Serotonin ) ฮอร์โมนที่ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้ได้ด้วย

   
  อาบแดดทำให้นอนหลับง่ายขึ้น

  อ้างอิงจากข้อที่แล้วที่บอกไว้ ว่าแสงแดดมีส่วนช่วยเพิ่มระดับฮอร์เซโรโทนิน ( Serotonin ) ฮอร์โมนที่ทำให้อารมณ์ดี พอเราได้รับฮอร์โมนอารมณ์ดีก็จะทำให้เราผ่อนคลาย ไม่เครียด และทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากนอนหลับสบาย ผ่อนคลายอารมณ์ ลองเดินไปอาบแดดสัก 15 นาที ก็ช่วยได้เหมือนกัน

   
  อาบแดดได้วิตามินดีจากแสงแดด

  สำหรับใครที่มัวอุดอู้อยู่แต่ในห้อง ลองออกมาเดินเล่นรับแสงแดดดูบ้างเด้อ ไม่ได้บอกเพราะประชดแต่อย่างใด มีแต่ความเป็นห่วงให้ล้วน ๆ บอกเลยว่าการออกมารับแสงแดดให้ประโยชน์กับเรามากกว่าที่คิด นอกจากจะช่วยให้เราอารมณ์ดีผ่อนคลาย เรายังได้รับวิตามินดีจากแสงแดดด้วย จากการออกมาอาบแดดแค่ 15 นาทีแค่นั้นเอง เพื่อน ๆ ที่อยากผ่อนคลายจิตใจ ลองออกมาเดินเล่นอาบแดดธรรมชาติ ช่วยให้อารมณ์ดี สุขภาพดีแบบฟรี ๆ ไม่ต้องเสียเงินเลย

   
  ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀  ☀ 


  ส่องข้อดีของการอาบแดดมาแล้ว เริ่มสนใจอยากลองอาบแดดขึ้นมาบ้างรึยัง ขอบอกเลยว่านอกจากการอาบแดดจะช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับง่าย และสร้างวิตามินดีให้ร่างกายแล้ว ยังได้ผิวแทนเนียนสวย เก็ทลุคสาวผิวน้ำผึ้งสุดฮอตได้อีก แต่ก่อนจะไปอาบแดด ต้องเตรียมตัวและเตรียมผิวให้ดีก่อน ไม่อย่างงั้นจากผิวสวยจะกลายเป็นผิวเสียเอาได้ การอาบแดดต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? ลองตามไปดูกันเลย

  ข้อควรรู้! ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนอาบแดด

    
  เวลาอาบแดดที่ตัวเราต้องโดนแสงแดดโดยตรง มันอาจจะมีความเสี่ยงที่ทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ขึ้นได้ง่าย เพราะฉะนั้นไม่ใช่ว่าเราจะเดินดุ่ม ๆ ไปอาบแดดได้เลย มันต้องการเตรียมตัว เตรียมผิว กันค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน หรือแม้แต่การเลือกบิกีนี่ก็เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ต้องเตรียมในการอาบแดดด้วย ส่วนจะต้องทำยังไง ลองตามไปดูขั้นตอนการเตรียมผิวสำหรับอาบแดดกันเลย

   
  ➀ เตรียมผิวด้วยการสครับ

  ก่อนอาบแดดควรทำความสะอาดผิวให้เกลี้ยงเกลาหมดจด ภายใน 2 - 3 วันก่อนอาบแดด ควรเตรียมผิวด้วยการสครับขัดผิวเบา ๆ ขัดเขาขี้คงขี้ไคล เซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เพื่อให้พร้อมรับแสงแดด และทำให้ผิวดูดซึมครีมทาผิวแทนได้ดีขึ้น 

   
  ➁ ทา Tanning Oil เสริมผิวแทนเนียนสวย

  ก่อนเริ่มอาบแดดควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นด้วย เพราะถ้าเกิดอาบแดดด้วยตัวเปล่าแห้ง ๆ อาจจะทำให้ผิวแห้งกรอบไปด้วยได้ การทา Tanning Oil น้ำมันทาผิวสำหรับอาบแดด ตัวช่วยเร่งให้ผิวมีสีแทนได้แบบรวดเร็วกว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่บำรุงผิว และยังทำให้ได้ผิวแทนเนียนสวยฉ่ำโกลว์อีกด้วย แถมบางยี่ห้อยังมีกันแดดในตัวด้วยนะ

   
  ➂ ทาครีมกันแดด ป้องกันผิวอีกหนึ่งชั้น

  ถึงแม้ว่าอาบแดดจะเป็นการรับแสงแดดเข้าสู่ตัว แต่ยังไงก็ไม่ควรทิ้งครีมกันแดดไปนะคะ ถ้าเกิดไม่ทาจากผิวแทนสวยจะกลายเป็นผิวไหม้เสียเอาได้นะ เพราะคุณสมบัติของครีมกันแดดจะช่วยปกป้องไม่ให้ผิวสัมผัสกับแดดโดยตรง และยังช่วยป้องกันฝ้า กระ และโรคมะเร็งผิวหนังได้ด้วย ส่วนครีมกันแดดที่เหมาะกับการอาบแดด ควรมีค่า SPF ไม่สูงมาก ประมาณ SPF15 ที่ให้แสงแดดผ่านมาได้บางส่วนค่า


  ➃ เลือกบิกีนี่ทรงถูกใจสำหรับอาบแดด

  นอกจากการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการอาบแดด การเลือกบีกีนี่ที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ความจริงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องใส่ใจเหมือนกันนะ เพราะถ้าเลือกบิกีนี่ผิดชีวิตอาจจะเปลี่ยนเพราะผิวลายได้เลย ถ้าไม่อยากได้ผิวแทนแบบลาย ๆ ควรเลี่ยงบิกีนี่ที่มีสายไขว้เยอะ ๆ และบิกีนี่ที่มีรูตาข่าย และอย่าลืมเตรียมหมวก แว่นกันแดด เอาไว้ป้องกันแสงแดดโดนส่วนที่บอบบางต่อแดดด้วยนะ

    

  ขั้นตอนการอาบแดด

    
  หลังจากเตรียมผิวและอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว ในการอาบแดดก็ยังมีขั้นตอนที่ควรทำ อย่างการเลือกช่วงเวลาในการอาบแดด ระยะเวลาอาบแดด และทริคอาบแดดให้แดดลงผิวทั่วถึง เพื่อให้ได้ผิวแทนเนียนสวยสม่ำเสมอ และช่วยป้องกันตัวเองจากผิวไหม้แดด และการเป็นลมแดด ส่วนขั้นตอนการอาบแดดต้องทำยังไงบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe