Articles health
สุขภาพ

เลี่ยงได้เลี่ยง! 6 อาหารยิ่งกิน “จิมิยิ่งเหม็น” อย่าปล่อยให้น้องสาวมีกลิ่นเลยนะ! 🤨

อย่าให้กลิ่นน้องสาวรบกวนคนข้าง ๆ เริ่มต้นลดกลิ่นง่าย ๆ ด้วยการเลี่ยง 6 อาหารยิ่งกิน “จิมิยิ่งเหม็น”


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 6 อาหารกินแล้วทำให้ “จิมิมีกลิ่นเหม็น”

  • อาหารกลิ่นฉุน

  • อาหารหมักดอง

  • อาหารทะเล

  • ของหวาน

  • ของทอด / อาหารไขมันสูง

  • ชา/กาเเฟ


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสส!
  วันนี้เราขอมาเมาท์มอยในเรื่องกลิ่นกันบ้างค่ะ เเต่เเต่เเต่ ! เรื่องกลิ่นที่เราจะมาพูดกันในวันนี้ไม่ใช่กลิ่นปาก กลิ่นตัวหรอกนะคะ เพราะเราจะอินไซต์มาที่กลิ่นของน้องสาวกันบ้างค่ะ เพราะเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเจอปัญหาน้องสาวมีกลิ่นอยู่เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่นก็มาจากอาหารการกินของเราเนี่ยเเหละค่ะ เพราะฉนั้นครั้งนี้ทางเราเลยได้ทำการรวบรวม 6 อาหารที่ทำให้ จิมิมีกลิ่น มาฝากกัน เพราะถ้ารู้เเล้วจะได้เลี่ยง! จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  รวม 6 อาหารกินแล้วทำให้ “จิมิมีกลิ่นเหม็น”

  อาหารกลิ่นฉุน

  สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายเเซ่บสายยำต้องระวังกันสักนิดนะคะ นั่นก็เพราะว่า หอม กระเทียม ปราร้าในยำสุดเเซ่บถือว่าเป็นอะไรที่มีกลิ่นฉุนอยู่พอตัว สังเกตได้จากหลังการกินเมนูอาหารที่มีหอม หรือกระเทียมกลิ่นมันจะติดอยู่ในปากนานมาก ๆ บางคนถึงขั้นต้องพกลูกอมมาดับกลิ่นหลังมื้ออาหารเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะฉุนอยู่ในปากเเล้วเนี่ย กลิ่นยังกระจายไปตามรูขุมขนทุกส่วนของร่างกาย รวมไปถึงน้องสาวด้วยนั่นเองค่ะ

  อาหารหมักดอง

  เเค่เห็นชื่อเมนูน้ำตาก็เหมือนจะไหล เเหม่ก็ของดองมันอร่อยนี่นา โดยเฉพาะเเซลมอนดองจะเอาอะไรมาต้าน เเต่ตอนนี้ถึงเวลาต้องต้านเเล้วค่ะ เพราะอาหารหมักดองเหล่านี้จะทำให้น้องสาวมีตกขาวเพิ่มขึ้น เมื่อมีตกขาวมากขึ้นความอับชื้นต่าง ๆ ก็เริ่มตามมา เป็นสาเหตุของกลิ่นจิมินั่นเองค่ะ เพราะฉนั้นพัก ๆ ไว้หน่อยก็ดีน้า

  อาหารทะเล

  อาหารทะเลเองก็เป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารที่ทำให้น้องสาวมีกลิ่นได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งจะมาในลักษณะเดียวกันกับอาหารหมักดองเลยค่ะ คือ อาหารทะเลจะกระตุ้นให้น้องสาวผลิตตกขาวออกมาเพิ่มขึ้นทำให้เกิดการอับชื้นเเละมีกลิ่นตามมาได้ เเละในบางคนถ้ากินเยอะมากจริง ๆ ก็อาจทำให้น้องสาวเกิดการระคายเคืองตามมาได้น้า

  ของหวาน

  ผู้หญิงกับของหวานก็เหมือนเนื้อคู่กันขาดกันไปไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ ขาดเธอไปเหมือนใจจะพัง เเต่รู้กันไหมคะว่าอาหารประเภทนี้ก็เป็นตัวการที่ทำให้น้องสาวมีกลิ่นด้วยน้า เนื่องจากน้ำตาลที่อยู่ในของหวานจะเข้าไปทำลายเจ้าเเบคทีเรียชนิดดี เเละทำให้เกิดกลิ่นตามมา เเละความน่ากลัวอีกอย่าง คือ การกินของหวานเข้าไปเยอะ ๆ ยังเพิ่มโอกาสเสี่ยงเป็นเชื้อราที่จุดซ่อนเร้นอีกด้วย รู้เเบบนี้ต้องลดปริมาณลงเเล้วค่ะ !

  ของทอด / อาหารไขมันสูง

  คิดอะไรไม่ออกเรียกหาของทอด! หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมีพฤติกรรมเหล่านี้ต้องขออนุญาตตีมือหน่อยเเล้วค่ะ เพราะของทอดมัน ๆ เยิ้ม ๆ เนี่ยจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดช่องคลอดอักเสบ เนื่องจากเชื้อแบคทีเรียได้ เเละส่งผลให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ตามมาได้ในอนาคต เพราะฉนั้นลด ๆ หน่อยก็ดีนะคะ เเละนอกจากจะลดกลิ่นน้องสาวได้เเล้ว การลดอาหารเหล่านี้ก็ดีต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน

  ชา/กาเเฟ

  ขอปิดท้ายกันเเบบจุก ๆ กับไอเทมที่ชาวออฟฟิศเเบบเรา ๆ ขาดไม่ได้ เเต่ตอนนี้ต้องมีพิจารณากันสักหน่อยเเล้วละค่ะ เพราะว่าการดื่ม ชา กาเเฟ เป็นประจำก็ทำให้น้องสาวมีกลิ่นตามมาได้เหมือนกัน เนื่องจากคาเฟอีนในเครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้เเบคทีเรียในช่องคลอดเสียสมดุล กระตุ้นให้มีตกขาวเยอะกว่าปกติ เเละทำห้น้องมีกลิ่นตามมาได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe