Articles fashion
แฟชั่น

เพิ่มความคัลเลอร์ฟูลให้ตัวเอง 🛍️🌈 How to สอนแมทช์เสื้อผ้าสีสันยังไงให้ออกมาปัง

ไม่มีอะไรจะใส่! คงเป็นคำพูดที่หนุ่มๆ แอบเบ้ปากใส่สาวๆ ที่มีเสื้อผ้าเต็มตู้แน่นอน ซึ่งเอาจริงๆ มันไม่ใช่เราไม่มีอะไรจะใส่ แต่เราแมทช์เสื้อผ้าที่จะใส่ให้ดูใหม่ไม่ออกต่างหาก เพราะฉะนั้นเราก็อย่ารอแล้วมาหาเทคนิคแมทช์เสื้อผ้าให้ปังในนี้กันเล้ยย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวมทริค 4 How to สอนแมทช์เสื้อผ้าคัลเลอร์ฟูลยังไงให้ออกมาปัง

  • 1. Monochromatic

  • 2. Complementary

  • 3. Triadic

  • 4. Rectangular และ Tetradic

  • 5. Analogous

  • 6. Analogous complementary

  • 7. Split complementary


  ยู้ฮูวว!! ค่าเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงช่วงหน้าร้อนกันแล้ว เย่ๆ แดดเผาไม่ไหวจนเราแทบจะกลายสภาพเป็นไก่ย่าง 5 ดาวอยู่แล้วนะเนี่ย 555 แต่ๆ นั่นมันก็ไม่ใช่ประเด็นที่เราจะต้องแคร์ เพราะถ้าแดดสู้มา เราก็ต้องสู้กลับด้วยการแมทช์เสื้อผ้าสีคัลเลอร์ฟูลจัดๆ มาแข่งกับแดดให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย มันถึงจะสาสมค่ะ และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากหาเสื้อผ้าคัลเลอร์ฟูลใส่มานานแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเอาสีอะไรมาจับคู่ด้วยกันดี เราก็ขอมาแนะนำ How to แมทช์เสื้อผ้าสีสัน ยังไงให้ออกมาปังทั้งหมด 7 วิธีตามนี้เลย

  รวมทริค 4 How to สอนแมทช์เสื้อผ้าคัลเลอร์ฟูลยังไงให้ออกมาปัง

  1. Monochromatic

  มาเริ่มกับการใส่เสื้อหลากสีแบบแรกกับ Monochromatic ก่อนเลยนะคะซิส โดยสีเสื้อแบบ Monochromatic หมายความว่า ให้เพื่อนๆ เลือกใส่เสื้อผ้ามา 1 สีแต่มีหลายเฉด ยกตัวอย่างเช่น วันนี้เพื่อนๆ อยากใส่เสื้อสีเหลือง ใฟ้เพื่อนๆ ลองคุมโทนสีที่ใส่ตั้งแต่หมวก เสื้อนอก ไปจนถึงถุงเท้าให้มีโทนสีเหลืองให้หมด เพียงแต่อาจมีสีเข้มอ่อนไม่เท่ากันได้ แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้ลองแต่งตัวหลากหลายสีแบบ Monochromatic เรียบๆ ชิคๆ แล้วจ้า

  2. Complementary

  มีการใส่เสื้อผ้าแบบเรียงสีไปกันแล้ว ทีนี้เราก็ลองมาใช้สีขั้วตรงข้ามในการ mix and match เสื้อผ้าบ้าง อย่างการแต่งตัวแบบ complementary color ที่เป็นการ นำสีขั้วตรงข้ามในวงล้อทั้งโทนเย็นและร้อนมาใส่ด้วยกัน ซึ่งตอนแรกใครดูก็ต้องร้อง เอ๊ะ! แน่ๆ เพราะมันดูเหมือนไม่น่าจะไปด้วยกันได้อะจริง แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือมันกลับเข้ากันได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะซิส ยกตัวอย่างเช่น ใส่สีแดงโทนร้อนคู่กับสีเขียวโทนเย็น หรือ สีน้ำเงินโทนเย็นคู่กับสีส้มโทนร้อนก็คือเก๋สุดๆ ไปเล้ยย

  3. Triadic

  ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือการ์ตูนเรื่องอะไร มันก็จะต้องมีอยู่แก๊งหนึ่งที่เปิดตัวออกมาเด่นๆ เฟี้ยวๆ กัน 3 คนตลอด โดยคาแรกเตอร์ 3 ตัวนั้นมันก็จะต้องมีสีที่ไม่ซ้ำกันอยู่แล้ว เพียงแต่เวลามันเดินออกมาด้วยกัน 3 คนแล้วดันดูกลมกลืน เข้ากันสุดๆ ไปเลยนี่แหละ เรียกว่า Triadic ที่เป็นการ วาดสามเหลี่ยมบนวงล้อผ่าน 3 สี แล้วนำเอาสีเหล่านั้นมาแมทช์ให้เข้ากันมันก็จะดูเปรี้ยวคัลเลอร์ฟูล แต่ไม่มั่วแน่นอนจ้า เช่น สีแดง สีเหลืองและสีน้ำเงิน หรือ สีเขียว สีส้มและสีม่วงนั่นเอง

  4. Rectangular และ Tetradic

  มี 3 สีว่าแอบดูย้อนแย้งแล้ว แต่ถ้าสมมติเราจัดมา 4 สีอย่าง Tetradic (square) และ rectangular ที่เป็นการ นำสีขั้วตรงข้าม (Complementary) 2 ชุดมาใส่ด้วยกัน หล่ะจะยิ่งเปรี้ยวขนาดไหนน คือเอาจริงๆ การแมทช์ 4 สีเข้าด้วยกันบนวงล้อเพื่อนๆ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้สีเหลี่ยมจัตุรัสวาดแล้วแมทช์กันแบบเดียวก็ได้ เพราะเพื่อนๆ สามารถวาดสีเหลี่ยมผืนผ้ามาแมทช์ได้และดูดีไม่แพ้กันด้วย เช่น สีแดง สีเขียว สีส้มและสีน้ำเงิน หรือ สีส้ม สีน้ำเงิน สีม่วงและสีเหลือง

  5. Analogous

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe