Articles makeup
ความงาม

ไม่เซลฟ์แคร์แล้วใครจะแคร์! รวม 10 เช็กลิสต์ Self Care ดูแลและพัฒนาตัวเองง่ายๆ ทำได้ในทุกวัน ❤

มาดูแลตัวเองให้มากขึ้นในทุกๆ ด้วยการเพิ่ม 10 Self care checklist เข้ามาเพื่อพัฒนาตัวเองแบบง่ายๆ และผ่อนคลายตัวเองไปพร้อมๆ กันดูนะคะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เช็กลิสต์! 10 Self care checklist เพื่อดูแลตัวเองให้มากขึ้นในทุกๆ วัน

  • 1. ดูพระอาทิตย์ขึ้น

  • 2. กินอาหารที่ชอบ

  • 3. อ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ

  • 4. หัวเราะให้สุดเสียง

  • 5. ร้องและเต้นเพลงมันๆ

  • 6. เดินเล่นในสวนสาธารณะ

  • 7. อาบน้ำอุ่นๆ

  • 8. มาสก์หน้า

  • 9. ดมเครื่องหอม

  • 10. นอนบนเตียงนุ่มๆ

  • ☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆


  ฮัลโหลเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน เพื่อนๆ ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอหรือดูแลเทคแคร์ตัวเองบ้างรึเปล่าคะ? เอาจริงๆ การทำงานหรือไปเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญมากก็จริง แต่เพื่อนๆ ก็ห้ามลืมที่จะเทคแคร์ดูแลร่างกายและจิตใจของเราเด็ดขาด เพราะอย่างที่รู้ว่าโรคภัยไข้เจ็บหรือมลภาวะต่างๆ มันเยอะมากในช่วงนี้ ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองให้ดี ให้มีความสุข ใครมาดูแลเราล่ะคะซิส ดังนั้นวันนี้เราเลยขอมาเติม Self care checklist ให้เพื่อนๆ อีก 10 ข้อ เพื่อให้เพื่อนๆ นำไปดูแลตัวเองมากขึ้นในทุกๆ วันเลยน้าา

  เช็กลิสต์! 10 Self care checklist เพื่อดูแลตัวเองให้มากขึ้นในทุกๆ วัน

  1. ดูพระอาทิตย์ขึ้น

  ลั้ลลัลลา~ แดดส่องฟ้าเป็นสัญญาวันใหม่ การตื่นเช้าขึ้นมาเพื่อ ดูพระอาทิตย์ขึ้น ได้แสดงว่าเพื่อนๆ ต้องตื่นตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างและนอนตั้งแต่หัวค่ำ ซึ่งก็มีสำนวนสุภาษิตที่บอกว่า “นกที่ตื่นเช้า ย่อมจับหนอนได้ก่อน” คนที่ตื่นเช้าเองก็ จะมีเวลาในการเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ มากกว่าคนที่ตื่นสาย แถมการได้มองดูพระอาทิตย์ขึ้นก็เป็นเหมือนการเริ่มวันใหม่ที่ดีด้วยย

  2. กินอาหารที่ชอบ

  อาหารเช้าถือเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุดในการที่ร่างกายจะนำมาใช้เป็นพลังงานตลอดทั้งวันเลยทีเดียว การได้ กินอาหารที่ชอบ และมีประโยชน์ตั้งแต่มื้อแรกของวันเองก็ถือเป็น การเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีที่ทำให้เราอิ่มสบายท้องแฮปปี้ทั้งวันเลย โดยสำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรตอนเช้าดี เราก็ขอแนะนำว่าให้เพื่อนๆ ลองกินข้าวต้มหมูร้อนๆ กับกล้วยและน้ำส้มดูนะคะ รับรองว่าอิ่มอยู่ท้องแน่นอน

  3. อ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ

  สดใสสดชื่นอิ่มท้องกันแล้ว ต่อไปเราก็ต้องมาหากำลังใจหรือแรงผลักดันบวกๆ กันบ้าง อย่างการ อ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ ที่นอกจากจะช่วยทำให้เรามีสมาธิแล้ว ยังสามารถดึงเอาพลังดีๆ บวกๆ ออกมาเพื่อทำให้เรารู้สึกกระตือรือร้น และ ตื่นตัวที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ด้วยน้า เริ่ดสุดด!

  4. หัวเราะให้สุดเสียง

  เขาว่าหัวเราะวันละนิดจิตแจ่มใสส~ เพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ค่อยได้หัวเราะบ้างเลยในแต่ละวันนี่ ไม่ได้แล้วนะคะซิส เพราะ การหัวเราะนี่เป็นเหมือนยาที่จะมาช่วยเยียวยาหัวใจดวงน้อยๆ ของเราได้เลย อะๆ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่คิดไม่ออกว่าจะทำยังไงให้ขำดี เราก็ขอยกตัวอย่างเป็นตัวเองละกันคือ เวลาที่เราเห็นวิดีโอตลกหรือรูปฮาๆ เราก็จะเซฟไว้เป็นอัลบั้มตลกของเราคนเดียวเพื่อกลับมาดูซ้ำในวันแย่ๆ แค่นี้เราก็สามารถยิ้มหรือ หัวเราะให้สุดเสียงได้แบบง่ายๆ แล้ว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ขำยากยิ้มยาก เพื่อนๆ ก็ลองสร้างอัลบั้มตลกๆ ที่ดูแล้วฮาไว้นะคะ บอกเลยว่า เวิร์คจริงงง!!

  5. ร้องและเต้นเพลงมันๆ

  ถ้าทำงานมาเครียดๆ เรียนมาเหนื่อยๆ อัดอั้นไม่ไหว ให้ทำไงดี! การร้องและเต้นเพลงมันๆ เพื่อ ระบายความเครียดสามารถทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้นได้ โดยสำหรับข้อนี้เราเองก็ชอบมากๆ และทำบ่อยด้วยเวลาที่อยู่ในห้องคนเดียว เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่ ทำให้เราสนุกผ่อนคลายและรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง

  6. เดินเล่นในสวนสาธารณะ

  การสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวไกลๆ การเดินเล่นในสวนสาธารณะ ช่วงตอนเย็นอากาศดีๆ ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เรา ได้ออกกำลังกายและรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น จากการมองพืชพรรณดอกไม้ต่างๆ นาๆ ในสวนสาธารณะด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe