Articles love2
ความรัก

ทำความรู้จักกับความสัมพันธ์ FWB/ONS/WWE 💞 รูปแบบเน้นความสุขให้กันและกัน แบบไม่ต้องมีการผูกมัดใดๆ 🤔✌🏻

ความสัมพันธ์ที่เกิดจากความต้องการของทั้งสองฝ่ายแบบมีข้อตกลงที่ไม่ต้องผูกมัดนั้นเป็นรูปแบบที่ปัจจุบันผู้คนหลากหลายต้องการมากยิ่งขึ้น เพราะเหตุผลอะไร แล้วความสัมพันธ์เช่นนี้เป็นแบบไหน ไปดูกัน~~


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • FWB ♡ Friend with Benefit

  • ข้อดีของความสัมพันธ์ FWB

  • ข้อเสียความสัมพันธ์ FWB

  • ONS ♡ One Night Stand

  • ข้อดีของความสัมพันธ์ ONS

  • ข้อเสียของความสัมพันธ์ ONS

  • WWE

  • ข้อดีของความสัมพันธ์ WWE

  • ข้อเสียของความสัมพันธ์ WWE  " ความสัมพันธ์ที่มาในรูปแบบสายไฟประเทศไทย "

  นอกจากจะมีความสัมพันธ์แบบคู่รักหรือแฟนแล้ว คนโสดที่ต้องการความสัมพันธ์ที่ไม่ถึงกับเป็นแฟนแต่ก็ต้องการคนพูดคุย แต่ก็ไม่ถึงขั้นจะเข้ามาในโลกส่วนตัวของเราได้มันมีจริงๆ แน่นะวิ !?

  ตอบเลยจ้ามีจริงๆ และมีมานานมากแล้วด้วยนะ เพราะรูปแบบสถานะคู่รักหรือแฟนนั้นมีหลากหลายกรณีให้เราเห็นเป็นอย่างมาก อย่างเช่นคู่รักที่เป็นสามีภรรยากัน เกิดการหย่าร้างและทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างหนัก หรือแม้กระทั่งแฟนที่เจอได้ในหลายๆ ช่วงวัย ที่กังวลหรือหึงหวงกันเป็นประจำ ทำให้คนโสดหลายคนเกิดการคิดหนักจะไปต่อหรือพอแค่นี้ดี ಥ‿ಥ

  แต่ด้วยความสัมพันธ์ที่เริ่มหลากหลายมากยิ่งขึ้น ที่ไม่ต้องมีการผูกมัดซึ่งกันและกัน แต่สามารถมีความสุขร่วมกันได้ หรือให้ความต้องการของอีกฝ่ายได้ จึงเป็นโอกาสที่ดีที่คนโสดจะสามารถลงเล่นสนามนี้ได้ เพราะนอกจากไม่ต้องผูกมัดแล้ว ก็ไม่มีใครสามารถเข้ามาก้าวก่ายโลกส่วนตัวของตัวเองได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นแล้วเรามาทำความรู้จักกับความสัมพันธ์ FWB/ONS/WWE กันเลยดีกว่า แต่ละรูปแบบแตกต่างกันยังไง น่าลงไปเล่นสนามนี้ไหม พร้อมแล้วไปกันเลย ! ٩◔‿◔۶  FWB ♡ Friend with Benefit


  FWB หรือที่ย่อมาจาก " Friend with Benefit " ที่เป็นความสัมพันธ์รูปแบบหนึ่งของการไม่ต้องผูกมัดกัน ความสัมพันธ์ที่เป็นเพื่อนร่วมหลับนอนกับเพื่อนได้ โดยได้รับการยินยอมกันทั้งสองฝ่าย โดยต้นกำเนิดความสัมพันธ์นี้เกิดจากการรับรู้ข่าวสารผ่านการแสดงภาพยนตร์ของต่างประเทศในหลายเรื่อง ทำให้ผู้คนเริ่มยึดถือค่านิยมความสัมพันธ์นี้ในปัจจุบันมากขึ้น ซึ่งความสัมพันธ์รูปแบบนี้ถือว่าเป็นที่ยอมรับสุดๆ เพราะคนรุ่นใหม่ที่พบเจอสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป อัตราการหย่าร้างที่เยอะมากขึ้น ทำให้อาจจะมองมุมมองที่เริ่มจะเปลี่ยนไปจากเดิม ความสัมพันธ์แบบ FWB เป็นตัวเลือกที่เข้ามาอีกอย่างหนึ่งที่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในการไม่ต้องผูกมัดและได้ความสุขเป็นของตัวเอง โดยไม่มีการล้ำเส้นกัน มีอิสระภาพต่อการใช้ชีวิต นั่นเอง
   


  ♡゚・。♡。・゚♡゚・。♡。・゚♡゚・。♡。・゚♡゚・。♡

  ข้อดีของความสัมพันธ์ FWB

  ในเรื่องของข้อดีนั้นแน่นอนว่าความสัมพันธ์แบบนี้อาจทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น เนื่องจากลดความกังวลในความสัมพันธ์ไปได้เยอะมากๆ ไม่ผูกมัดกับใคร มีความสุขด้วยกันทั้งสองฝ่ายโดยไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบคู่รัก ทั้งยังลดปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งกันเพราะก่อนที่จะเริ่มความสัมพันธ์ FWB ทั้งสองฝ่ายต้องมีข้อตกลงในเรื่องความสัมพันธ์กันมาก่อนแล้ว ปัญหาที่จะทะเลาะกันจึงน้อยลงหรือเรียกได้ว่าแทบจะไม่มี และอย่างสุดท้ายคือการให้อิสระภาพแก่กันและกัน ด้วยการที่ไม่ผูกมัด ดังนั้นทั้งสองฝ่ายสามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ได้ โดยไม่มีข้อจำกัด ให้มากระทบความสัมพันธ์ได้

  ข้อเสียความสัมพันธ์ FWB

  อยากที่รู้ว่าความสัมพันธ์นั้นไม่มีการผูกมัด ดังนั้นปัญหาที่ตามมาอาจจะเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ หากไม่ได้รับการป้องกันหรือ Safe Sex ซึ่งกันและกัน จึงเสี่ยงต่อการเกิดโรคติดต่อ นั่นเอง และความสัมพันธ์นี้หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดรู้สึกลึกซึ้งขึ้นกับอีกฝ่ายสามารถทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันและอาจจะถึงขั้นจบความสัมพันธ์ลงได้ ทั้งยังเกิดความวุ่นวายในความสัมพันธ์ เพราะบางคนมีความสัมพันธ์เช่นนี้กับหลายๆ คน และด้วย FWB เป็นความสัมพันธ์ที่ต้องมีการพบเจอ หรือดีลกัน อาจจะมีบ้างบางจังหวะนัดพร้อมกัน ทำให้อาจเกิดความวุ่นวายตามมาได้   ONS ♡ One Night Stand


  ONS หรือความสัมพันธ์แบบ One Night Stand ที่เป็นการรักสนุกแบบไม่ผูกมัด อาจจะเรียกอีกอย่างว่า ' จบคืนนี้แล้วแยกทาง ' เพราะรูปแบบความสัมพันธ์นี้มาแค่คืนเดียวเท่านั้น ไม่ผูกมัด เกิดขึ้นไวและจบไวที่สุด ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์กันนั้นทั้งสองฝ่ายต้องเกิดการดีลกันก่อนแล้ว ถึงแม้ว่าเป็นคนแปลกหน้าก็ตาม ดังนั้นหากตื่นขึ้นมาหลังผ่านกิจกรรมแล้วอาจจะพบว่าอีกฝ่ายหนึ่งหายไปนั่นก็ไม่ต้องสงสัย ถึงแม้ว่าในค่ำคืนนั้นจะมีความรู้สึกดีมากแค่ไหน แต่ผลสุดท้ายทุกฝ่ายก็ต่างจำชื่อของกันและกันไม่ได้ ไม่แม้แต่จะมีการสานต่อ จึงทำให้ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand เป็นการให้ความสุขซึ่งกันและกัน หรือหมายถึงการให้ความต้องการที่มีเป้าหมายเดียวกันแบบไม่ผูกมัด ความกังวลในความสัมพันธ์จึงไม่มีเพราะถือว่าทั้งสองฝ่ายตกลงกันแล้ว  ♡゚・。♡。・゚♡゚・。♡。・゚♡゚・。♡。・゚♡゚・。♡

  ข้อดีของความสัมพันธ์ ONS

  ในความสัมพันธ์นี้เรียกได้ว่าไม่มีค่าใช้จ่ายเลยเพราะเกิดจากความยินยอมหรือดีลกันแล้วทั้งสองฝ่าย ทั้งยังเป็นการสร้างประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้น เพราะหากในการใช้ชีวิตคู่นั้นเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องเกิดขึ้นในชีวิต แถมการมีประสบการณ์นั้นอาจจะทำให้ชีวิตคู่มีชีวิตชีวาอีกด้วย รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาเรื่องความต้องการของตัวเองเพราะในการมีเพศสัมพันธ์ในแต่ละครั้งนั้นเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายมีความสุขไปพร้อมกัน อีกฝ่ายต้องกล้าพูดหรือกล้าคุยหรือต้องบอกความต้องการของตนเองว่าชอบแบบไหน จึงทำให้การร่วม sex นั้นราบรื่นและมีความสุขไปด้วยกันในที่สุด และอย่างสุดท้ายเลยเป็นการฝึกฝนให้เก่งหรือสามารถรับรู้ความต้องการของอีกฝ่ายได้ ยิ่งถ้าเป็นเพศชายหรือเป็นฝ่ายรุกควรมีการศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังด้วย

  ข้อเสียของความสัมพันธ์ ONS

  ในความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนแบบไม่มีการผูกมัดเช่นนี้แล้วอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อย่างเช่น เริม ที่เมื่อติดแล้วจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต ทั้งยังเสี่ยงต่อโรคหนองในเทียม ซิฟิลิส เอดส์ ส่งผลต่อการมีลูกในอนาคตได้ รวมถึงการเสี่ยงการตั้งครรภ์ไม่พร้อม หากมีการหลงลืมวิธี " Safe Sex "ไป บางคนอาจจะเกิดภาวะเครียดหรือกังวลในการเจอ One Night Stand เป็นครั้งแรก แถมยังต้องคอยระมัดระวังในเรื่องการมีภัยใกล้ตัวเราด้วย เพราะเราไม่สามารถเดาพฤติกรรมของอีกฝ่ายได้ ดังนั้นแล้วอาจจะเกิดกรณีที่เป็นภัยสังคมหรือมีเรื่องส่งผลมาถึงตัวเราได้เช่นกัน  WWE


  ความสัมพันธ์แบบ WWE เป็นความสัมพันธ์ที่เรียกได้ว่าแปลกใหม่มากๆ และยังเป็นที่พูดถึงอย่างหนักในโซเชียลที่ไม่สามารถเข้าใจความสัมพันธ์ที่ดูซับซ้อนเช่นนี้ได้ แถมยังมีความเกี่ยวข้องกับกีฬาชนิดหนึ่ง อย่าง ' มวยปล้ำ ' อีกด้วย นั่นเพราะเกิดจากกีฬามวยปล้ำใน WWE เป็นกีฬาที่จะเกิดขึ้นเมื่อมีการถ่ายทำ หรือเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบการแสดงชนิดหนึ่งที่ทั้งสองฝ่ายดูคล้ายจะต่อสู้กันอย่างจริงจัง เอาเป็นเอาตาย และยังเป็นการแสดงสมบทบาทเป็นอย่างมาก ซึ่งแบบนั้นแล้วมันจึงเป็นการจัดฉากขึ้นมานั่นเอง เพราะทั้งสองฝ่ายที่มีการต่อสู้นั้นไม่ได้รู้สึกถึงอะไรซึ่งกันและกันแค่เป็นเพียงการแสดงแค่เท่านั้น หากเมื่อเปรียบเทียบความความสัมพันธ์แบบ WWE ในชีวิตจริงที่เกิดขึ้นแล้ว เหมือนกับว่าทุกอย่างที่ทั้งสองฝ่ายแสดงความรู้สึกซึ่งกันและกันนั้นหรือมีกิจกรรมอะไรที่เกิดขึ้นจริง คล้ายๆ กันคนเป็นแฟนหรือคู่รักกัน แต่จริงๆ แล้วมันก็เป็นเพียงการแสดง แค่ความรู้สึกเกิดขึ้นจริง แต่เมื่อถามถึงสถานะนั้นก็ตอบไม่ได้ เพราะไม่มีอยู่จริงหรือรู้สึกสัมผัสไม่ได้นั่นเอง


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe