แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี
Articles hair
ผม

รวมฮิต 8 แชมพูแก้ผมร่วง ตัวช่วยผมแข็งแรงไม่ร่วงง่าย ที่ใครๆ ก็ว่าใช้ดี

ผมนะไม่ใช่มะม่วง! ถ้าจะร่วงเก่งขนาดนี้ต้องเจอสุดยอด 'แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง' ตัวฮิตที่ว่ากันว่าใช้ดีซักหน่อย ทั้ง 8 ตัวนี้จะเก่งและโดดเด่นแตกต่างกันยังไง ไปเลือกมาลองใช้ดู


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ระวัง ‘ สาเหตุผมร่วง ’ ที่ทำผมร่วงซ้ำๆ ไม่หายซักที

  • รวมฮิต 8 แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง ตัวช่วยดูแลให้ผมอยู่กับเราไปนานๆ

  • 1. แชมพูแก้ผมร่วง TRESemme Hair Fall Control เทรซาเม่ แฮร์ ฟอล คอนโทรล

  • 2. แชมพูลดผมร่วง Daeng Gi Meo Ri

  • 3. Invati Advanced Exfoliating Light

  • 4. Aromatica Rosemary Scalp Scaling Shampoo

  • 5. Kyren Moisture Nature Baby Rose Shampoo

  • 6. แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อ Alpecin Caffeine Shampoo C1

  • 7. Catherine Hair tonic shampoo ginseng & vitamin

  • 8. Yves Rocher Botanical Hair Care V2 Anti Hair Loss Shampoo


  อะไรเอ่ย แค่จับ แค่ลูบก็ร่วง ไม่ต้องเด็ดต้องสอยแบบมะม่วงก็ร่วงมาเองเฉย !? ก็ เส้นผมสลวยๆ ของพวกเราเนี่ยแหละค่ะทุกคนร่วงเก่งจริงๆ ปัดโถ่! นี่ถ้าจะร่วงง่าย ร่วงเยอะขนาดนี้เห็นทีจะทนไม่ไหว ต้องพามาเจอกับ 8 ‘แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง’ ตัวฮิตตัวปราบเซียนซักหน่อย

  แต่แชมพูลดผมร่วงในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ครั้งนี้เราเลยคัดเฉพาะตัวฮิตที่หลายคนใช้แล้วว่าดี และคัดกรองอีกทีเลือกตัวที่ช่วยแก้ผมขาดร่วงจากสาเหตุที่แตกต่างกันด้วย ฉะนั้นถ้ากำลังมองหาแชมพูแก้ผมร่วงที่เหมาะกับสาเหตุจริงๆ อยู่ ก็มาเลือกดูความเก่งของแชมพูแต่ละตัวจากลิสต์นี้ไปลองเทสต์กันได้

  ส่วนถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าอะไรกันแน่ที่เป็นสาเหตุหลักๆ ของอาการผมร่วงหนักมากนี้ แนะนำให้เช็กความเป็นไปได้จากสาเหตุต่างๆ ด้านล่างนี้ก่อนเลย ดูซิว่านี่มันใช่เรามั้ย !?

  ระวัง ‘ สาเหตุผมร่วง ’ ที่ทำผมร่วงซ้ำๆ ไม่หายซักที

  สาเหตุของผมร่วงเกิดจากอะไร

  
  จริงๆ แล้วเส้นผมบนหนังศีรษะของเรามีมากเป็นแสนเส้น ดังนั้นการที่ผมร่วงประมาณ 50-100 เส้นต่อวันจึงยังถือว่าปกติอยู่ค่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่สังเกตเห็นว่าผมร่วงมากเกินไป หรือหนังศีรษะเริ่มโล่งเป็นหย่อมๆ จังหวะนั้นต้องเช็กแล้วล่ะว่าผมร่วงจากสาเหตุอะไรกันแน่ ซึ่งบางทีอาจเกิดได้จาก

  1.) อาหาร - การเลือกรับประทานอาหารและการลดน้ำหนักที่ผิดวิธีอาจทำให้เราขาดสารอาหารบางประการที่ไปหล่อเลี้ยงบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง เช่น โปรตีน ธาตุเหล็ก ไบโอติน
  2.) ฮอร์โมนและความเครียด - ความเครียดสะสม ฮอร์โมนคุณแม่หลังคลอด ฮอร์โมนแปรปรวนช่วงประจำเดือน ฮอร์โมนไทรอยด์ที่สูงหรือต่ำว่าเกณฑ์
  3.) อายุที่เพิ่มขึ้น - ยิ่งอายุมากขึ้น ความหนาแน่นและวงจรชีวิตของเส้นผมยิ่งลดลง ผมร่วงถี่ขึ้นในขณะที่วงจรผมเกิดใหม่ช้าลงไปเรื่อยๆ
  4.) ยารักษาโรคบางชนิด - ยาบางชนิดอาจมีผลข้างเคียงทำให้ผมร่วงได้ เช่นกลุ่มยาที่ลดการทำงานของต่อมไขมันทำให้การเติบโตของเส้นผมช้าลง เช่น ยาคุมกำเนิด ยารักษาสิว
  5.) วิธีดูแลตกแต่งเส้นผมที่ไม่เหมาะสม - การสระผมก่อนเข้านอนทำให้เส้นผมและหนังศีรษะชื้น การหวีผมแรงเกินไปขณะผมเปียก การใช้ความร้อนตกแต่งเส้นผมมากเกินไป การสระผมด้วยน้ำอุ่น หรือแม้กระทั่งการใช้แชมพูบางชนิดที่ไม่ถูกกับลักษณะของเส้นผมและหนังศีรษะก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงมากขึ้นได้

  ไหนคะทำกันไปกี่ข้อ ถ้าทำแค่บางข้อต้องลองเปลี่ยนพฤติกรรมดู แต่ถ้าทำหลายๆ ข้อ รวมกันแล้วล่ะก็หยุดเถอะพส. ได้เวลาหาตัวช่วยลดผมขาดหลุดร่วงมาใช้แล้วล่ะ เริ่มจากหาแชมพูแก้ผมร่วงยี่ห้อที่ใช่มาใช้ให้เหมาะกับปัญหาผมร่วงของเรา ก่อนที่หนังศีรษะจะโล่งกว้างมากไปกว่านี้!

  รวมฮิต 8 แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง ตัวช่วยดูแลให้ผมอยู่กับเราไปนานๆ


  ล้อมวงเข้ามาจดชื่อ 8 แชมพูช่วยแก้ผมขาดหลุดร่วงที่หลายคนใช้แล้วชอบกันเลย จะมีแบรนด์ไหนบ้าง และแต่ละเจ้าเค้าตอบโจทย์ปัญหาผมร่วงที่มาจากสาเหตุอะไรกันบ้าง เรามัดรวมมาไว้ให้แล้วจ้า

  1. แชมพูแก้ผมร่วง TRESemme Hair Fall Control เทรซาเม่ แฮร์ ฟอล คอนโทรล

  แชมพูลดผมร่วงยี่ห้อ TRESemme Hair Fall Control


  จุดเด่น : ทางออกของสาวผมทำสีทำเคมีอยู่ทางนี้แล้ว ถ้าทำสี กัด ดัด ยืด เจอเคมีบ่อยจนผมร่วงไม่ไหว บอกเลยว่าเหมาะกับแชมพู TRESemme Hair Fall Control ขวดดำทองตัวฮิตนี้สุดๆ เค้าช่วยกู้ผมเสียจากเคมีทำร้ายได้ถึง 98% ไฮไลต์อยู่ที่เทคโนโลยี Bond Repair คุณภาพเดียวกับร้านซาลอนทำผม ช่วยเรื่องสมานแกนผมที่โดนทำร้ายจากเคมี และมี Amino Shield ช่วยปกป้องผมจึงฟื้นบำรุงหนังศีรษะและลดความแห้งเสียขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี

  อีกข้อที่โดดเด่นคือ ด้วยความที่ไม่ใช่แชมพูยากลิ่นเลยหอมติดผมดีมากๆ และเนื้อสัมผัสสีขาวมุกละมุนๆ ที่สระแล้วผมนุ่มลื่นไม่ฝืดหรือกระด้าง ซึ่งต่างจากแชมพูแก้ผมร่วงที่เคยใช้ ยิ่งใช้คู่กันกับครีมนวดรวดเดียวก็จบปึ้งได้ผมนุ่มสลวยฟีลๆ แบบเจออีกกี่เคมีก็ไม่ worry อีกต่อไป ถูกใจคนชอบทำสีผม เจอเคมีบ่อยๆ แบบพวกเราที่สุด


  ราคา : 199.- ( 450 ml )
  ช้อปได้ที่ : Watsons, Tops, Lazada, Shopee

  2. แชมพูลดผมร่วง Daeng Gi Meo Ri

  แชมพูลดผมร่วงยี่ห้อ Daeng Gi Meo Ri Vitalizing


  จุดเด่น : ส่วนคนที่ผมร่วงจากหนังศีรษะมันง่ายแนะนำ แทงกีโมรี แชมพูแก้ปัญหาผมร่วงตัวดังจากเกาหลี เหมาะกับคนที่ผมขาดหลุดร่วงง่ายจากความอ่อนแอของหนังศีรษะและเส้นผม โดยมีส่วนผสมไฮไลต์เด็ดคือว่านน้ำฉางโป ที่ได้จากกระบวนการหมัก บ่ม ต้ม สกัด ตามวิถีเกาหลีดั้งเดิมจากโสมและสมุนไพรเกาหลีมากกว่า 18 ชนิด ช่วยรักษาสมดุลหนังศีรษะให้แข็งแรง บำรุงเส้นผมนุ่มสลวย รักษาเส้นผมแห้งและพันกันให้ชุ่มชื้น สุขภาพดีมีชีวิตชีวา

  เนื้อสัมผัสเป็นสีน้ำตาลใสเข้มข้น กลิ่นหอมสมุนไพรสดชื่น นิยมใช้คู่กับทรีตเมนต์ ให้ผลลัพธ์ผมหอมนุ่ม ไม่มันง่าย ไม่แห้งเสีย สูตรนี้ปราศจากสารเคมีอันตราย หนังศีรษะแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ

  ราคา : 1,290.- ( 500 ml )
  Shop :
  https://s.lazada.co.th/l.c2Bp

  3. Invati Advanced Exfoliating Light

  แชมพูลดผมร่วงยี่ห้อ Invati Advanced Exfoliating Light


  จุดเด่น : ถัดมาคนที่มีปัญหาผมร่วงและมีเส้นผมเล็ก บาง ลีบแบนจะต้องชอบ เพราะแชมพูอเวดาขวดนี้เป็นสูตร light เหมาะสำหรับคนผมเส้นเล็กและหนังศีรษะค่อนข้างมันที่อยากให้ผมดูหนามีวอลลุ่มมากขึ้น จุดเด่นคือส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ จัดความมันและช่วยผลัดเซลล์ผิวบนหนังศีรษะให้หลุดลอกได้ดี เพิ่มความสมดุล บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงขาดง่าย และยังเป็นสูตรวีแกนคือไม่มีส่วนผสมจากสัตว์อีกด้วย

  เนื้อสัมผัสนวลๆ สระแล้วเย็นสบาย ผ่อนคลายด้วยกลิ่นอโรม่าจากสมุนไพร ได้ฟีลเหมือนสระผมในสปายังไงยังงั้น

  ราคา : 1,200.- ( 200 ml )
  Shop :
  https://s.lazada.co.th/l.c3OO

  4. Aromatica Rosemary Scalp Scaling Shampoo

  แชมพูลดผมร่วงยี่ห้อ Aromatica Rosemary Scalp Scaling


  จุดเด่น : อีกหนึ่งแชมพูแก้ปัญหาผมร่วงที่ถูกใจสายออร์แกนิกและสายวีแกนที่หนังศีรษะค่อนข้างมันและมีรังแค ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ส่วนผสมจากธรรมชาติ Rosemary และ BHA ( Salicylic Acid ) ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยทำความสะอาด ขจัดความมัน ผลัดเซลล์ผิวบนหนังศีรษะไม่ให้อุดตันรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยน และยังไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างซิลิโคนและซัลเฟต

  เนื้อสัมผัสเหลวใส เนื้อบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสบายเหมือนฟีลทำสปาไปอีก 1 คนที่ผมร่วงมีหนังศีรษะมันที่ชื่นชอบสูตรออร์แกนิกด้วยควรลองเลยล่ะ

  ราคา : 590.- ( 400 ml )
  Shop :
  https://s.lazada.co.th/l.c2Br

  5. Kyren Moisture Nature Baby Rose Shampoo

  แชมพูลดผมร่วงยี่ห้อ Kyren Moisture Nature Baby Rose

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe