Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ปีนี้ต้องมีแฟน! รวม 6 สถานที่ ' ขอพรความรัก ' มูขอแฟนทั้งในและต่างประเทศ

ในเมื่อใช่เล่ห์ไม่ได้ก็ต้องใช้กล แต่ถ้าใช้กลไม่ได้ผลก็จัดคาถาไปเลยแม่! สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่รอไม่ไหวโปรดส่งใครมารักฉันที ก็อย่ารอช้าแล้วไปขอแฟนกับ 6 สถานที่ขอพรเรื่องความรักทั้งในและต่างประเทศกันเล้ยย


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧・゚: *✧・゚:* รวม 6 สถานที่ขอพรความรัก ทั้งในและต่างประเทศ *:・゚✧*:・゚✧

  • 1. ศาลพระตรีมูรติ

  • 2. ศาลเจ้าแม่ประดู่

  • 3. ศาลเจ้าฮิคาวะ

  • 4. วัดหลงซาน

  • 5. วัดเสียไห่เฉิงหวง

  • 6. วัดเยี่ยไห่ชิง


  ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่ทำไม!! ชีวิตของเรามันถึงยังไม่ได้เจอกับเรื่องราวความรักดีๆ เหมือนในเทพนิยายสักที ทั้งที่ตอนนี้อายุก็ปาไปหลายหลักแล้วแต่เนื้อคู่ยังไงก็โผล่มาจริงๆ ซึ่งมันก็คงไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร ถ้าเราจะขอให้เรื่องนี้อยู่ในมือของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปเลยละกัน

  อะแฮ่มๆ ฮัลโหล อะโลฮ่าค่าา เพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ที่กำลังอยู่ในสถานะโสดทุกคน วันนี้เราจะมาขอแบ่งปันสถานที่ขอพรเรื่องความรักปังๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเริ่มต้นมีความรักใหม่ดีๆ กับเขาสักทีต้องห้ามพลาดที่จะลองไปขอพรดูสักครั้งจาก 1 ใน 6 สถานที่นี้เลยน้าา

  ✧・゚: *✧・゚:* รวม 6 สถานที่ขอพรความรัก ทั้งในและต่างประเทศ *:・゚✧*:・゚✧

  1. ศาลพระตรีมูรติ

  สถานที่ : ด้านนอก CentralWorld, ปทุมวัน, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย


  ขอเริ่มจาก ศาลพระตรีมูรติ ที่เป็นสถานที่ขอพรสุดฮิตในประเทศไทยบริเวณห้าง CentralWorld ก่อนเลยนะคะ โดยเขาว่ากันว่าศาลพระตรีมูรตินั้นศักดิ์สิทธิ์มากในการขอพรเกี่ยวกับความรัก เพราะคนส่วนใหญที่เคยไปขอพรที่นี่ก็มักจะมาเล่ากันปากต่อปากว่า พวกเขาสมหวังในความรักจริง ส่วนวิธีการไหว้ขอพรศาลพระตรีมูรติก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เพื่อนๆ เตรียม ธูปแดง 9 ดอก, เทียนแดง 1 คู่, น้ำแดง 1 ขวด, ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก และ ผลไม้ 9 อย่าง สีแดง สีชมพู ก็สามารถไปไหว้ขอพรเรื่องความรักได้แล้ว ส่วนเวลาที่คนส่วนใหญ่นิยมไปไหว้ขอพรก็จะเป็น ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น หรือ 21.30น. ได้เลยจ้า


  2. ศาลเจ้าแม่ประดู่

  สถานที่ : 60 ถนนเยาวพานิช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ


  ศาลเจ้าแม่ประดู่ เป็นสถานที่อีกแห่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยในประเทศไทย สำหรับคนโสดที่อยากสมหวังในความรัก เพราะเขาว่ากันว่าที่นี่เขาศักดิ์สิทธิ์จริงในการดลบันดาลความรักของเป็นจริง โดยเฉพาะเพื่อนๆ คนไหนที่โสดแล้วอยู่ย่านเยาวราชนี่ต้องห้ามพลาดที่จะไปไหว้ขอพรความรักจากเจ้าแม่ประดู่ดูสักครั้งนะคะ สำหรับวิธีการไหว้ คือให้เพื่อนๆ เตรียม ธูป 45 ดอก, เทียนแดง 1 คู่ และ ผลไม้ 5 ชนิด มาไหว้ก็สามารถขอพรได้เลยย


  3. ศาลเจ้าฮิคาวะ

  สถานที่ : 2 Chome-11-3 Miyashitamachi, Kawagoe-shi, Japan  


  คราวนี้เราขอพาเพื่อนๆ บิดลัดฟ้ากันไปขอพรเรื่องความรักที่ประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง ซึ่งเราเชื่อว่าเวลาไปประเทศญี่ปุ่นนอกจากเพื่อนๆ จะชอบกินและชอปปิ้งแล้ว การไปไหว้พระขอพรเองก็เป็นอะไรที่ฮอตฮิตมากเช่นกัน โดย Kawagoe Hikawa Shrine หรือ ศาลเจ้าฮิคาวะ เป็นสถานที่เก่าแก่ในญี่ปุ่นที่คนนิยมมาไหว้ขอพรในเรื่องต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นการขอให้มีสุขภาพแข็งแรง หรือ มีการเรียนที่ดีขึ้น แต่ก็มีอีกเรื่องที่ดังไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ การมาขอพรให้สมหวังเรื่องความรักนั่นเอง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจมาขอพรเรื่องความรักโดยเฉพาะ ก็สามารถลอง สุ่มเซียมซีปลาไทเพื่อทำนายดวงความรักของเราได้ โดยถ้าเกิดเพื่อนๆ ได้คำทำนายดีก็ให้เอาปลากลับบ้านได้ แต่ถ้าหากว่าไม่ดี ก็เอาปลาไว้ที่วัดได้จ้า ส่วนเรื่องระยะเวลาเพื่อนๆ สามารถไปได้ตั้งแต่ 8.00-18.00 น.เลย


  4. วัดหลงซาน

  สถานที่ : No. 211, Guangzhou Street, Wanhua District, Taipei, Taiwan  


  ขอกระเถิบออกมาจากญี่ปุ่นเล็กน้อยแล้วมาต่อที่ไต้หวันกับ วัดหลงซาน ต่อเลยละกันนะคะซิส โดยวัดหลงซานเป็นวัดที่มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี และถือได้ว่าเป็นวัดอีกแห่งที่ศักด์สิทธิ์มากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศในการเดินทางไปขอพรเรื่องความรักกับ เทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา ขั้นตอนในการขอพรคือให้เพื่อนๆ ตั้งจิตอธิษฐานเพื่อบอกกับท่านว่า เราชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ อยู่ที่ไหน จากนั้นก็ขอพรว่าอยากได้เนื้อคู่ที่มีลักษณะนิสัยเป็นยังไง สุดท้ายให้เพื่อนๆ โยนไม้เสี่ยงทายเพื่อดูผล โดยเพื่อนๆ มีโอกาสโยนได้ 3 ครั้ง ในแต่ละครั้งจะให้โยนไม้ได้ 2 ที ถ้าได้ไม้ คว่ำ-หงาย แสดงว่า ใช่ ถ้าเป็น คว่ำ-คว่ำ แปลว่า ไม่ใช่ แต่ถ้าเป็น หงาย-หงาย แปลว่า ไม่แน่ใจ สามารถโยนใหม่ได้ ในจำนวน 3 ครั้งที่โยนถ้ามีแค่ครั้งเดียวที่บอก ไม่ได้ ก็ถือว่าจบ แต่ถ้าไม่แน่ใจก็ให้เริ่มนับใหม่ได้ ส่วนถ้าคำตอบคือใช่ทั้งหมด 3 ครั้ง เพื่อนๆ ก็สามารถหยิบด้ายแดงมาพันรอบข้อมือได้เลย แนะนำให้เพื่อนๆ นำของหวานไปไหว้ท่านด้วยจะดีมากๆ จ้า


  5. วัดเสียไห่เฉิงหวง

  สถานที่ : No. 61, Section 1, Dihua St, Datong District, Taipei, Taiwan


  สถานที่ชื่อดังมากๆ อีกแห่งในการขอพรเรื่องความรักให้สมหวังก็คือ วัดเสียไห่เฉิงหวง หรือ Xiahai City God Temple โดยเขาว่ากันว่าคนโสดที่มาขอพรเรื่องความรักที่นี่นัั้นสมหวังจริงมากกว่า 6,000 คนต่อปี แม้แต่เซเลบดังๆ ของญี่ปุ่นก็ยังเคยมาขอพรเรื่องความรักที่นี่เลย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีโอกาสได้ไปไต้หวันและอยากมีคู่ก็ลองไปอธิษฐานขอพรเรื่องความรักกับท่านได้ โดยให้บอกว่า เราชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ อยู่ที่ไหนกับท่านและขอพรว่าอยากได้เนื้อคู่แบบไหนดูน้า


  6. วัดเยี่ยไห่ชิง

  สถานที่ : 30B Philip Street, Singapore (048696)  


  สถานที่ต้องไปขอพรเรื่องความรักให้ได้ที่สุดท้ายก็คือ วัดเยี่ยไห่ชิง หรือ Yueh Hai Ching Temple ที่ประเทศสิงค์โปรนั่นเอง โดยวัดนี้เองก็เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของสิงค์โปรที่จะพลาดไม่ได้จริงๆ ในการมาขอพรเรื่องความรัก เพราะคนที่เขามาขอส่วนใหญ่ก็สมหวังกันเยอะมากจริงๆ ส่วนพิธีการไหว้ก็คล้ายๆ เดิมเลยจ้า คือให้เราตั้งจิตอธิษฐานบอกท่านว่า เราชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ อยู่ที่ไหน จากนั้นก็ขอพรว่าเราอยากได้เนื้อคู่เป็นยังไง สุดท้ายให้เรานำด้ายแดงไปคล้องคอเทพเจ้าในวัดเยี่ยไห่ชิง พร้อมกับนำเงินใส่ซองแดงก็เรียบร้อย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากนำขนมไหว้พระจันทร์ไปสักการะท่านด้วยก็สามารถทำได้เช่นกันจ้า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe