Articles health
สุขภาพ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ “ การช่วยตัวเอง ” ที่ไม่ใช่เรื่องผิด และนำไปสู่การ Safe Sex ที่ดีที่สุด

ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ เรียนรู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย เรื่องเซ็กซ์ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่ถ้าเรารู้ช้าไปอาจจะต้องมานั่งเช็ดน้ำตาทีหลังก็ได้ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหา safe sex ดีๆ สักวิธีก็ลองเข้ามาอ่านในบทความนี้กันเล้ย


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 สาระน่ารู้เกี่ยวกับ “การช่วยตัวเอง” ที่โรงเรียนไม่เคยสอนแต่ควรรู้สุดๆ

  • 1. การ “ช่วยตัวเอง” คืออะไร?

  • 2. การช่วยตัวเองทำให้เกิดโรคได้ไหม?

  • 3. เราสามารถช่วยตัวเองได้บ่อยแค่ไหน?

  • 4. การช่วยตัวเองช่วยให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้หรือเปล่า?

  • 5. การช่วยตัวเองใช่วิธีการ safe sex ที่ดีที่สุดรึเปล่า?

  • 6. วิธีช่วยตัวเองสำหรับผู้ชายและผู้หญิง

  • 7. มีแฟนแล้วแต่ช่วยตัวเองได้ไหม?


  ฮัลโหลเพื่อนๆ ทุกคนนน! ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าใกล้วันแห่งความรักกันแล้ว สำหรับใครที่รู้สึกหวั่นไหวอยากมีประสบการณ์ใจเต้นแรงแบบเซฟๆ เราก็ขอบอกได้เลยว่าซิสคิดถูกมากที่เข้ามาอ่านบทความนี้ เพราะวันนี้เราได้รวมข้อควรรู้เกี่ยวกับ “ การช่วยตัวเอง ” ที่ไม่ใช่เรื่องผิด และนำไปสู่การ Safe Sex ที่ดีที่สุดมาฝาก ซึ่งเอาจริงๆ เราเชื่อว่าเรื่องเซ็กซ์อาจ ไม่ใช่เรื่องที่สังคมไทยกล้าเปิดรับ หรือพูดคุยกันตรงๆ เท่าไหร่ เพราะเขาคิดว่ามันน่าอาย แต่สำหรับเราคิดว่า เพศสัมพันธ์เป็นเรื่องปกติที่ทุกโรงเรียนควรนำมาสอนให้นักเรียนมีความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อที่จะสามารถรู้วิธีป้องกันตัวเองได้อย่างเหมาะสมในอนาคตนั่นเอง

  7 สาระน่ารู้เกี่ยวกับ “การช่วยตัวเอง” ที่โรงเรียนไม่เคยสอนแต่ควรรู้สุดๆ

  1. การ “ช่วยตัวเอง” คืออะไร?

  สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าการช่วยตัวเองคืออะไร? การช่วยตัวเอง คือ การที่เพื่อนๆ ปลุกอารมณ์ทางเพศให้ร่างกายรู้สึกพึงพอใจ ไม่ว่าจะเป็นการนวดคลึง clitoris หรือใช้ sex toy สอดใส่อวัยวะเพศของเรา คือเอาจริงๆ ไม่ใช่แค่การสัมผัสอวัยวะเพศอย่างเดียวเท่านั้นที่จะสามารถใช้กระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ การสัมผัสอวัยวะที่มีระบบประสาทหล่อเลี้ยงเยอะๆ อย่าง หู ลำคอ ต้นขาด้านใน และหัวนม ไปด้วยก็สามารถทำให้เพื่อนๆ ถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง

  2. การช่วยตัวเองทำให้เกิดโรคได้ไหม?

  หนึ่งในคำถามสุดฮิตที่หลายๆ คนมักจะกลัวเกี่ยวกับการช่วยตัวเองคือ การช่วยตัวเองจะทำให้เกิดโรคได้รึเปล่า? เพราะหลายๆ ครั้งมันมักจะมีข่าวลือหนาหูมาตลอดว่า ถ้าเราช่วยตัวเองมากๆ จะทำให้เราอวัยวะหดบ้าง หรือ ทำให้มีลูกยากบ้าง ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้ไม่เป็นความจริงหรือมีงานวิจัยชิ้นไหนออกมาพิสูจน์เลยว่า การช่วยตัวเองจะทำให้เกิดโรคเลยสักชิ้น ตรงกันข้ามหลายๆ งานวิจัยได้พูดถึงข้อดีของการช่วยตัวเองว่า เจ้าสาวที่เคยช่วยตัวเองมีความสุขในชีวิตแต่งงานมากกว่าคนที่ไม่เคยช่วยตัวเองมาก่อน หรือ ผู้ชายช่วงวัย 20 ที่ช่วยตัวเองมากกว่า 5 ครั้งต่อสัปดาห์จะทำให้ มีอัตราเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากช้าลงถึง 1 ใน 3 เมื่อเทียบกับผู้ชายที่ช่วยตัวเองในจำนวนครั้งที่น้อยกว่านั้น

  3. เราสามารถช่วยตัวเองได้บ่อยแค่ไหน?

  บางคนอาจจะกังวลว่า การช่วยตัวเองนี่ทำได้บ่อยแค่ไหน? แล้วถ้าทำบ่อยๆ มันจะมีข้อเสียอะไรรึเปล่า? บอกไว้ตรงนี้เลยนะคะทุกคนว่า การช่วยตัวเองสามารถทำได้ทุกวันโดยไม่ได้มีข้อเสียอะไรเป็นพิเศษ เว้นแต่ว่าเพื่อนๆ จะสัมผัสหรือเสียดสีอวัยวะเพศของเรามากเกินไป และทำให้เกิดการแสบแดงหรือเลือดออก ก็อาจจะทำให้เราติดเชื้อโรคได้ง่ายขึ้นเท่านั้นเองค่ะ

  4. การช่วยตัวเองช่วยให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้หรือเปล่า?

  สำหรับคำถามนี้คงต้องบอกว่า ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคนมากๆ คือถ้าเพื่อนๆ รู้จุดที่ทำให้ตัวเองรู้สึกเสียวและใช้เวลาทำไปเรื่อยๆ ก็สามารถถึงจุดสุดยอดได้ แถมส่วนใหญ่เวลาผู้หญิงช่วยตัวเองสามารถถึงจุดสุดยอดได้เร็วกว่าการมีเพศสัมพันธ์จริงๆ ด้วย โดยเวลามีเพศสัมพันธ์ผู้หญิงจะใช้เวลาในการถึงจุดสุดยอดประมาณ 14 นาที ส่วนสำหรับการช่วยตัวเองจะใช้เวลาประมาณ 8 นาที

  5. การช่วยตัวเองใช่วิธีการ safe sex ที่ดีที่สุดรึเปล่า?

  ถ้าถามถึงจุดประสงค์ในการเลือกมีเพศสัมพันธ์ของแต่ละคน เพื่อนๆ ก็อาจจะมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าจุดประสงค์ของการทำคือเพื่อ ทำให้เรารู้สึกพึงพอใจในการถึงจุดสุดยอด โดยไม่ทำให้เกิดการท้องและไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อ แล้วละก็ การช่วยตัวเองถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์เพื่อนๆ ที่เริ่มแตกเนื้อหนุ่มสาวได้ดีมากๆ แถมปลอดภัย 100% เลยจ้า

  6. วิธีช่วยตัวเองสำหรับผู้ชายและผู้หญิง

  - วิธีช่วยตัวเองสำหรับผู้หญิง


  1. Clitoris - ตำแหน่งแรกที่เพื่อนๆ สามารถช่วยตัวเองได้คือ clitoris หรือ ปุ่มกระสัน ที่มีลักษณะเป็นปุ่มนูนๆ รีๆ ตรงหัวหน่าวของผู้หญิง ที่เวลาสัมผัสจะทำให้เรารู้สึกเสียวได้ โดยตำแหน่งนี้เพื่อนๆ สามารถใช้นิ้วนวด ลูบขึ้นลง, วนเป็นวงกลม หรือ ปัดในแนวนอนเพื่อช่วยตัวเองได้ตามความถนัดของเพื่อนๆ เลย


  2. Vaginal - ถ้าเพื่อนๆ ไม่รู้ว่ามดลูกเราอยู่ตรงไหน ให้ลองสอดนิ้วไปที่รูตรงกลางระหว่าง ท่อปัสสาวะและรูทวาร เพื่อนๆ จะรู้สึกได้ถึงรูเล็กๆ ที่ข้างในกว้างเป็นช่องเข้าไปเป็นวงกลมอยู่ ซึ่งบริเวณนั้นเรียกว่ามดลูกนะคะซิส ในส่วนตรงนี้เพื่อนๆ สามารถใช้นิ้วสอดเข้าไปให้ถึง G-spot หรือใช้ sex toy สอดเข้าออกในมดลูกแบบตรงๆ เบนซ้าย เบนขวาหรือหมุนวน จนกว่าจะเจอจุดที่ทำให้เรารู้สึกดีและถึงจุดสุดยอดได้เลย


  3. Anus - สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองช่วยตัวเองบริเวณรูทวาร สามารถทำได้โดยการใช้นิ้ว หรือ sex toy สอดเข้าออกหรือหมุนวน เพื่อหาจุดเสียว จากนั้นเร่งจังหวะให้เร็วขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เราถึงจุดสุดยอดได้เร็วขึ้นตามนั่นเอง เวลาใกล้ถึงจุดสุดยอดจากการช่วยตัวเองบริเวณทวารมีจุดสังเกตตรงที่ เพื่อนๆ จะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อหูรูดบริเวณทวารเกิดการเกร็งและบีบรัดเข้าหากันแน่น เหมือนรู้สึกปวดฉี่นั่นเองค่ะ


  4. Combo - บางคนอาจจะมีความชอบส่วนบุคคลในการช่วยตัวเองแบบ combo ได้ อย่างการลูบไล้ที่ clitoris ไปพร้อมๆ กับการใช้นิ้วหรือ sex toy สอดใส่ในช่องคลอดพร้อมๆ กันเพื่อทำให้เรารู้สึกดีเสียวและถึงจุดสุดยอดได้เร็วขึ้น


  5. Erogenous zones - นอกเหนือจากบริเวณอวัยวะเพศ เพื่อนๆ สามารถสร้างอารมณ์ทางเพศให้ตัวเองโดยการสัมผัสหัวนม, หู, ลำคอ, ต้นขาด้านในหรืออวัยวะอื่นๆ เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกดีและถึงจุดสุดยอดได้เช่นกันนะคะ


  - วิธีช่วยตัวเองสำหรับผู้ชาย


  1. Penis - ขอเริ่มจากตำแหน่งเบสิคของคุณผู้ชายทั้งหลายอย่างองคชาตก่อนเลย โดยเวลาช่วยตัวเองให้เพื่อนๆ เน้นสัมผัสบริเวณ ส่วนหัว (Glans) และเส้นสองสลึง (frenulum) ที่มีลักษณะเหมือนตัว v เป็นขอบนูนบางเชื่อมระหว่างส่วนหัวและลำใต้องคชาต จะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกเสียวและถึงจุดสุดยอดได้เร็วขึ้น ส่วนเทคนิคในการช่วยตัวเองก็มีตั้งแต่การใช้ 5 นิ้วกำองคชาต, ทำนิ้วเหมือน OK หรือ ทำมือพนมแล้วชักขึ้นลงบ้างตามความถนัดของแต่ละคนเลยจ้า


  2. Scrotum and testicles - ถุงอัณฑะและอัณฑะเองก็เป็นอีกบริเวณที่มีเส้นประสาทเยอะมาก ซึ่งการช่วยตัวเองโดยการใช้นิ้วสัมผัสเบาๆ บริเวณ ถุงอัณฑะจะช่วยทำให้เพื่อนๆ รู้สึกดีและถึงจุดสุดยอดได้เช่นกัน โดยเวลาช่วยตัวเองในจุดนี้ ให้เพื่อนๆ ลองสัมผัสบริเวณ scrotal raphe หรือที่เหมือนรอยเย็บใต้ถุงอัณฑะดูนะคะ เพื่อนๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในการช่วยตัวเองให้ถึงจุดสุดยอดได้มากขึ้นเช่นกัน


  3. Perineum - ตำแหน่งในการช่วยตัวเองอย่าง Perineum หรือ ระหว่างทวารหนักและถุงอัณฑะในผู้ชาย ก็เป็นตำแหน่งที่ถ้าเพื่อนๆ ใช้นิ้วถูหรือสัมผัสเบาๆ ก็สามารถทำให้รู้สึกเสียวและถึงจุดสุดยอดได้เหมือนกัน


  4. Anus - ในผู้ชายเองก็สามารถช่วยตัวเองบริเวณรูทวาร โดยการใช้นิ้วหรือ sex toy สอดเข้าออก หรือหมุนวนในรูทวารได้เช่นเดียวกับผู้หญิง โดยมีหลักการคล้ายๆ กันคือถ้าเวลาใกล้เสร็จเพื่อนๆ จะรู้สึกว่ากล้ามหูรูดตรงทวารหดเกร็งเหมือนปวดฉี่นั่นเอง


  5. Combo - สำหรับคนที่มีความชอบส่วนบุคคลก็สามารถช่วยตัวเองแบบ combo ได้เหมือนกัน โดยการใช้มือหนึ่งชักที่อวัยวะเพศ และใช้มืออีกข้างสอดใส่ในรูทวารพร้อมๆ กันก็จะทำให้เพื่อนๆ ถึงจุดสุดยอดได้เร็วขึ้น


  6. Erogenous zones - นอกเหนือจากบริเวณอวัยวะเพศ ผู้ชายก็สามารถสร้างอารมณ์ทางเพศให้ตัวเองโดยการสัมผัส ผม, หัวนม, หู, ลำคอ, ต้นขาด้านในหรืออวัยวะอื่นๆ เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกดีและถึงจุดสุดยอดได้ด้วยนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe