สถานที่เดตกับแฟน
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สถานที่เดตกับแฟน 2024 รวมที่น่าไปและต้องห้าม ! พร้อมพิกัดร้าน Rooftop ดินเนอร์ในกรุงเทพ

เดตนี้ต้องปังเพิ่มความพิเศษให้เดตวันวาเลนไทน์ด้วย สถานที่เดตกับแฟน สุดปัง! มีทั้งที่น่าไปและสถานที่ต้องห้าม พร้อมแจกพิกัด 7 ร้าน Rooftop ในกรุงเทพ ราคาไม่แรง เหมาะกับควงแฟนไปดินเนอร์


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 สถานที่ต้องห้าม คู่รักห้ามไปถ้าไม่อยากเลิกกัน !

  • ปักหมุด 7 สถานที่เดตกับแฟน 2024 ที่ต้องไปกับคุณแฟนให้ได้สักครั้ง

  • แจกพิกัด ร้าน Rooftop ในกรุงเทพ สุดโรแมนติก น่าควงหวานใจไปเดต !

  • ร้าน Rooftop ในกรุงเทพ Octave Rooftop Lounge & Bar

  • รูฟท็อปสไตล์โมเดิร์นสุดคลาสสิก Top Knot - Rooftop Bar & Restaurant

  • รูฟท็อปราคาไม่แพง LaLoy Bar

  • สถานที่เดตกับแฟน ย่านสาทร Park Society Bangkok

  • รูฟท็อปสไตล์บาหลี Bar Yard

  • รูฟท็อปบรรยากาศดี Up and above Restaurant and Bar

  • รูฟท็อปวิวสวย Red Sky Restaurant & Red Sky Bar, Centara Grand at CentralWorld

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  วาเลนไทน์นี้มีหวานใจพร้อม ชุดพร้อม หน้าพร้อม เเล้วสถานที่เดตล่ะพร้อมเเล้วยัง? ถ้าเพื่อน ๆ กำลังประสบปัญหาว่าไม่รู้จะไปออกเดตที่ไหนดี ครั้งนี้ไม่ต้องกังวลเเล้วเพราะซิสจะมาเเนะนำ สถานที่เดตกับแฟน พร้อมแจกพิกัด 7 ร้าน Rooftop ในกรุงเทพที่วิวดีการันตีความโรเเมนติกเเบบเต็มร้อยไม่หัก เเละที่สำคัญราคาไม่แพงมาก อาหารอร่อย รับรองว่าเดตนี้อิ่มท้อง อิ่มใจแน่นอน

  แต่ก่อนที่จะไปดูร้าน Rooftop กันซิสก็มีสถานที่ต้องห้ามที่ไม่แนะนำอย่างแรงถ้าไม่อยากโดนเท ไม่อยากนก ไม่ควรพาคู่รักไปเดตกันเด็ดขาด ! พร้อมปักหมุดสถานที่น่าไปเดตทั้งในประเทศ และต่างประเทศฉบับอัพเดต 2024 ให้กระชุ่มกระชวยหัวใจกันไปเล้ยย ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่าา

  ˚ ෆ  ˚。 


  7 สถานที่ต้องห้าม คู่รักห้ามไปถ้าไม่อยากเลิกกัน !

  ต้องขอบอกก่อนเลยว่ามีทั้งความเชื่อแบบส่วนบุคคลมาก ๆ และความเชื่อที่สามารถอธิบายได้ เรื่องราวอาถรรพ์ น่าเศร้า และบางสถานที่ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเชื่อแต่เป็นการใช้เวลาอยู่ด้วยกันในสถานที่ที่ต้องใช้ความอดทนยากลำบากทำให้เห็นนิสัยที่แท้จริงของกันและกัน จนมีบางคู่ก็เลือกที่จะไม่ไปต่อจะมีสถานที่ไหนบ้างที่ไม่แนะนำให้พาคู่รักไปเดตตามซิสไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่าา

  1705707892 photo output


  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ :
   ประเทศญี่ปุ่นมีความเชื่อกันว่าคู่รักที่ไปเดตที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจะมีโอกาสเลิกกัน โดยเรื่องนี้ถึงขั้นมีนักวิจัยออกมาอธิบายไว้เลยว่าที่เป็นแบบนั้นก็เพราะแสงไฟในพิพิธภัณฑ์ใช้แสงสีน้ำเงินในห้องที่มืดมาก ๆ ซึ่งแสงนี้ส่งผลให้ความเครียดเพิ่มขึ้น หงุดหงิด ทะเลาะกันง่ายขึ้นจนทำให้เกิดความขัดแย้งในความสัมพันธ์ของคู่รักได้นั่นเอง

  พระราชวังถ็อกซู ประเทศเกาหลี : สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบไปเที่ยวเกาหลีกับแฟนต้องระวังกันไว้ให้ดีเลยเพราะมีความเชื่อว่าคู่รักที่เดินผ่านกำแพงหินของพระราชวังถ็อกซูจะต้องแยกจากกัน สาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะมีศาลหย่าตั้งอยู่ตรงปลายถนนของกำแพงหินสายนี้ทำให้คู่รักหลายคู่ที่เตรียมหย่ากันต้องเดินผ่านไปมาบนถนนเส้นนี้นั่นเองค่ะ เลยทำให้คู่รักอื่น ๆ ต่างพากันกังวลกันว่าถ้าเดินผ่านถนนเส้นนี้ก็อาจจะต้องเลิกกันได้ค่ะ ในปัจจุบันแม้ว่าศาลนี้ได้กลายเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะโซลไปแล้วก็ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับการเลิกกันอยู่

  ภูกระดึง ประเทศไทย :
  อุทยานแห่งชาติภูกระดึงจังหวัดเลยของไทยเรานั่นเองค่ะ เป็นสถานที่พิสูจน์ความรักของคู่รักมานักต่อนัก เพราะเส้นทางจากจุดเริ่มต้นไปจนถึงที่พักบนยอดเขารวม ๆ กันแล้ว 9.6 กิโลเมตร ความเหนื่อยยากลำบากของเส้นทางพิชิตภูกระดึงนี้ถึงขั้นทำให้คู่รักหลาย ๆ คู่ต้องเลิกรากันเพราะต่างได้เห็นธาตุแท้ของกันและกันนั่นเองค่ะ

  สะพานเหล็กข้ามแม่น้ำเซน Passerelle Solférino ในเมืองปารีส : สะพานแห่งนี้ได้รับการแนะนำโดยช่างภาพชาวฝรั่งเศสให้เป็นสถานที่บอกเลิกคนรักให้เจ็บปวดน้อยที่สุด สะพานที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของปลายทาง 2 ฝั่ง ที่ต่างคนอาจต้องเลือกเดินจากกันไปคนละทางเป็นสถานที่น่าเศร้าจึงไม่เหมาะแก่การพาคู่รักไปเดตเด็ดขาดค่ะ

  โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ชิบะ ประเทศญี่ปุ่น : สวนสนุกคงเป็นสถานที่เดตสุดโรแมนติกของใครหลาย ๆ คน แต่สำหรับโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ชิบะ มีคู่รักหลาย ๆ คู่ที่ต้องเลิกรากันหลังจากไปสถานที่นี้เพราะเวลาในการรอขึ้นเครื่องเล่นแต่ละอันบอกเลยว่านานมาก ๆ ต้องทนหิว ทนตากแดดจนมีคู่รักบางคู่ทนไม่ได้ถึงขั้นบังคับให้แฟนตัวเองรัดคิวให้เลยก็มีเป็นการทดสอบความอดทนของคนสองคนอย่างมาก บางคู่ก็ถึงกับต้องเลิกรากันไปเพราะทนนิสัยของกันไม่ได้เลยก็มี


  สะพานโทเก็ตสึเคียว ประเทศญี่ปุ่น : สะพานโทเก็ตสึเคียว เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังแห่งเกียวโตที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก จริง ๆ การข้ามสะพานเฉย ๆ ไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่มีความเชื่อที่กล่าวไว้ตั้งแต่สมัยโบราณว่าระหว่างที่ข้ามสะพาน อย่าหันกลับไปมองข้างหลังเด็ดขาด เพราะจะทำให้ความรู้ในเรื่องของกันและกันถดถอยลง จนสุดท้ายต้องเลิกรากันไป เพราะฉะนั้นคู่รักที่ไปสถานที่แห่งนี้พยายามอย่าหันไปมองข้างหลังจนกว่าจะข้ามสะพานเสร็จ หรือหลีกเลี่ยงไม่ไปสถานที่นี้จะดีกว่าค่ะ


  สระอิโนะคาชิระ ประเทศญี่ปุ่น : สถานที่นี้ถ้ามองแค่ภายนอกก็เป็นสถานที่ที่สวยงามที่หนึ่งเหมาะแก่การไปออกเดต แต่ดันมีเรื่องราวที่สุดสยองเกิดขึ้นคดีฆ่าหั่นศพปริศนา และคนที่ไปสถานที่นี้ก็พบเห็นวิญญาณของเหยื่อออกมาเดินเพ่นพ่านในตอนกลางคืน ทำเอาคู่รักไม่กล้าไปที่นี่กันเลยละค่ะะ นอกจากเรื่องนี้ก็มีความเชื่อว่าสระอิโนะคาชิระเป็นที่บูชาเทวีสุรัสวดี ซึ่งเป็นเทวีที่ขี้อิจฉามาก หากมีคู่รักคนไหนไปสวีทกันบนเรือก็จะบันดาลให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากันไป


  ปักหมุด 7 สถานที่เดตกับแฟน 2024 ที่ต้องไปกับคุณแฟนให้ได้สักครั้ง

  1705804299 photo output


  เวโรน่า ประเทศอิตาลี :
  จะขาดอันนี้ไปได้ยังไงเมืองสุดโรแมนติกที่อบอวลไปด้วยมวลความรัก เมืองที่เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานความรักโรมิโอ และจูเลียต ไฮไลต์ของที่นี่คือบ้านของจูเลียตที่ถ้ามาถึงเวโรน่าแล้วไม่แวะคือมาไม่ถึง มีความเชื่อกันว่าถ้าสัมผัสที่รูปปั้นของจูเลียตคำอธิษฐานเกี่ยวกับความรักจะเป็นจริง และยังมีพื้นที่กว้างขวางให้เดินเล่นอีกมากมายเหมาะมาก ๆ ที่จะพาหวานใจมาเดินเล่นในเมืองที่โอบล้อมไปด้วยความโรแมนติกแบบนี้

  ซานโตรินี ประเทศกรีซ : เกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เมืองในฝันของใครหลาย ๆ คน สามารถมองเห็นทะเลสีฟ้าคราม ท้องฟ้าสวยสด ชมพระอาทิตย์ตกดินตัดกับอาคารบ้านเรือนที่ออกแบบสีขาวกับสีฟ้า งดงามจนเป็นที่แพลนฮันนีมูน และจัดงานแต่งของคู่รักหลาย ๆ คู่กันเลย

  บานาฮิลล์ ประเทศเวียดนาม : ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ฮิตไปเวียดนามอีกหนึ่งเมืองยอดฮิตที่คู่รักไม่ควรพลาด วิวสวย อากาศดี ให้ความโรแมนติกอบอุ่น ไฮไลต์ของที่นี่คือกระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลกท่ามกลางวิวภูเขาโอบล้อมไปด้วยธรรมขาติ ยังมีสวนสนุก และหมู่บ้านจำลองสไตล์ฝรั่งเศสให้เดินเล่นกุมมือแฟนได้อีกด้วย

  เกาะนามิ ประเทศเกาหลี : อีกหนึ่งสถานที่ที่จะเห็นคู่รักเกาหลีเต็มไปหมด เกาะแห่งความรักของคู่รักโรแมนติก ทั้งบรรยากาศดีแบบสุด ๆ วิวสวย ที่ถ่ายรูปเยอะ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สวยมีเสน่ห์แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูไฮไลต์ของที่นี่คือถนนสายเมเปิ้ลแห่งรักแท้ และสะพานแห่งจูบแรกแค่ชื่อก็โรแมนติกแล้วสามารถชมใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีได้ที่นี่เลยค่ะ รีบชวนแฟนไปกันเล้ย

  สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค ประเทศญี่ปุ่น : สวนดอกไม้ฮิตาชิดินแดนแห่งเทพนิยาย เป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้บานตลอดทั้งปีจัดเต็มทั้ง 4 ฤดูกาล ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกของดอกไม้ และยังสามารถชมวิวสวย ๆ จากมุมสูงบนชิงช้าสวรรค์ ปิกนิก เดินเล่น ปั่นจักรยาน ร้านอาหารช้อปของที่ระลึกครบจบในที่เดียว

  เวนิส ประเทศอิตาลี : เมืองแห่งสายน้ำสุดโรแมนติกที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่นี่จะเดินทางโดยเรือเป็นหลัก 2 ฝั่งข้างทางมีอาคารบ้านเรือน สถาปัตยกรรม สะพานสวย ๆ ทำให้เมืองนี้มีเสน่ห์น่าดึงดูด คู่รักหลาย ๆ คู่ก็มักจะพากันมาล่องเรือกอนโดลาชมวิวทิวทัศน์เมืองสองข้างทางถ่ายรูป และชมบรรยากาศความโรแมนติกของเมืองเวนิสควรค่าแกการไปมาก 

  อ่าวมาหยา ประเทศไทย : ปิดท้ายด้วยอ่าวมาหยาจังหวัดกระบี่ของไทยเรากันค่ะบอกเลยว่าสวย และโรแมนติกไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย ด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ และธรรมชาติที่เป็นใจ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวกับคู่รัก กิจกรรมดำนำ ดูปะการัง ล่องเรือ เหมาะแก่การบอกรักในวาเลนไทน์นี้


    ╲⠀╲    ☾⋆.˚ ⠀ ╲ ⋆。
        ☆⠀ ╲⠀⠀ ⊹  ⠀.  ☆

  แจกพิกัด ร้าน Rooftop ในกรุงเทพ สุดโรแมนติก น่าควงหวานใจไปเดต !

  ร้าน Rooftop ในกรุงเทพ Octave Rooftop Lounge & Bar

  ขอมาเปิด Rooftop ที่เเรกกับ Octave Rooftop Lounge & Bar ที่ตั้งอยู่ชั้น 45 ของโรงเเรม Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit ร้านนี้บอกเลยว่า ส๊วย! เพราะเห็นวิวกรุงเทพกันเเบบ 360 องศา โรเเมนติกเเบบสุด ๆ ในส่วนของอาหารราคาก็ไม่แรงมาก แถมอาหารเขาพรีเมียมน่ากินสุด ๆ เอาเป็นว่าสมราคามากค่ะเพื่อน ๆ


  รูฟท็อปสไตล์โมเดิร์นสุดคลาสสิก Top Knot - Rooftop Bar & Restaurant

  สำหรับร้าน Top Knot - Rooftop Bar & Restaurant อาจจะไม่ใช่ Rooftop ที่สูงปรี๊ดดด เเต่บอกเลยว่าฟีลมันได้มาก โดยเขาตั้งอยู่ที่ชั้น 8-9 ของโรงแรม Hotel Once ย่านเจริญกรุง ถึงแม้จะไม่ได้สูงมากเเต่วิวนี้มองเห็นเเม่น้ำเจ้าพระยาเลยน้า โรเเมนติกไม่เเพ้กัน ลองนึกถึงเวลากลางคืนสิคะ เห็นเเม่น้ำเเละเเสงไฟบนท้องถนน ถ้าขอเเต่งงานนี้มันจะน่ารักขนาดไหนนน!


  รูฟท็อปราคาไม่แพง LaLoy Bar

  ใครเป็นสายชิลล์ต้องเเวะที่ LaLoy Bar บาร์สุดชิคย่านพระราม 3 โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ TTN Avenue ชั้น 3 เเม้จะไม่สูงมากเเต่ว่ามันดีย์มากค่ะเพื่อน ๆ ให้ฟีลเหมือนกำลังนั่งเดตริมทะเลเลยก็ว่าได้ และถ้าคู่ไหนเป็นนักกินสายเเซ่บไม่ห่วงสวย ห่วงหล่อมากนักมาจัดร้านนี้เลยค่ะ ของกินมันเเซ่บหลายนะ! เเถมราคาน่ารักมากกกอยู่ที่ 150-300 เท่านั้น

  สถานที่เดตกับแฟน ย่านสาทร Park Society Bangkok

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe