Articles love2
ความรัก

คนโสดถูกใจสิ่งนี้! ชวนส่องข้อดี VS ข้อควรระวังในการเล่นแอปหาคู่ #เช็กให้ชัวร์ก่อนโหลด 📱💞

ถ้าคนโสดอยากตามหารักแท้ หรือคนขี้เหงาอยากมีคนคุยผ่านแอปหาคู่ ก็รีบแวะมาส่องข้อดี VS ข้อควรระวังในการเล่นแอปหาคู่ที่เราลิสต์มาฝากกัน จะได้เล่นแอปอย่างปลอดภัยไม่มีสะดุดค่าา


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ ข้อดีของการเล่นแอปหาคู่ ♡

  • ➀ ใช้งานง่าย สะดวก ช่วยประหยัดเวลา

  • ➁ เลือกแมทช์เฉพาะกับคนที่ถูกใจและตรงสเปก

  • ➂ เหมาะกับคนขี้อายและมนุษย์ Introvert

  • ➃ เปิดโอกาสให้ได้ทำความรู้จักกับคนทั่วมุมโลก

  • ♡ ข้อควรระวังในการเล่นแอปหาคู่ ♡

  • ➀ อย่าแชร์ข้อมูลส่วนตัวมากจนเกินไป

  • ➁ ห้ามตอบรับการขอความช่วยเหลือด้านการเงินเด็ดขาด

  • ➂ ระวังการถูกคุกคามทางเพศด้วยรูปภาพ / ข้อความ

  • ➃ นัดเจอกันในที่สาธารณะที่มีคนพลุกพล่าน

    
  คนโสด… คนเหงา… มารวมกันตรงนี้เร็วค่าา (✿-◡-)

  ก่อนอื่นขอทักทายชาวซิสที่รักทุกคนเลย วันนี้เราแวะมาชวนเมาท์เกี่ยวกับเรื่องความรักและความสัมพันธ์กันอีกแล้วค่ะ สำหรับคนที่ยังเป็นโสดๆ อยู่ทางนี้~ หรือยังไม่เจอความรักดีๆ ที่ใจตามหา มันก็คงมีบางช่วงเวลาที่รู้สึกเหงา หรือโหยหา #ไอ้ต้าวความรัก เหมือนกันแน่ๆ โดยสมัยก่อนถ้าใครอยากตามหารักแท้ หรืออยากสานสัมพันธ์กับใครสักคนหนึ่ง ก็ต้องใช้วิธีนัดบอดหรือออกเดตแบบเจอหน้ากันจริงๆ

  แต่ในสมัยนี้เทคโนโลยีมีการพัฒนาก้าวหน้ามากขึ้น จึงทำให้มีตัวช่วยสำหรับคนอยากมีคู่หรืออยากหาคนคุยอย่าง “ แอปหาคู่ ” ให้ได้ดาวน์โหลดมาใช้งานกัน แต่อย่างที่รู้ว่าทุกสิ่งบนโลกใบนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวเองทั้งนั้น เราจึงลิสต์ ข้อดี VS ข้อควรระวังในการเล่นแอปหาคู่ มาให้เพื่อนๆ ได้ส่องกัน เผื่อว่ามันจะช่วยให้ใช้งานแอปหาคู่ได้แบบไม่สะดุดและปลอดภัยมากขึ้นค่ะ อย่ามัวรอช้าแล้วตามไปดูโลดด~

  ・・・・・・・・・
    

  ♡ ข้อดีของการเล่นแอปหาคู่ ♡

  ➀ ใช้งานง่าย สะดวก ช่วยประหยัดเวลา

  มามะๆ เริ่มต้นส่องข้อดีของการเล่นแอปหาคู่กันเลยดีกว่า หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนเลือกใช้แอปหาคู่มากกว่าไปออกเดตแบบเห็นหน้า ก็เป็นเพราะว่า แอปหาคู่ใช้งานง่ายและสะดวกแบบสุดๆ แค่กดดาวน์โหลดแอปหาคู่มาติดตั้งบนสมาร์ทโฟน แล้วสร้างบัญชีผู้ใช้งานของตัวเองขึ้นมา ก็เดินหน้าสานสัมพันธ์กับคนที่เราสนใจได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟนที่อยู่ในมือ แล้วนอกจากเรื่องความสะดวกในการใช้งาน แอปหาคู่ยังมีข้อดีอยู่ตรงที่ช่วยประหยัดเวลา เหมาะกับคนที่ชีวิตเร่งรีบและไม่ค่อยมีเวลา เพราะไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้าแต่งตัวเพื่อเดินทางออกไปนัดเจอกับอีกฝ่ายแบบเห็นหน้าด้วยค่ะ
    

  ➁ เลือกแมทช์เฉพาะกับคนที่ถูกใจและตรงสเปก

  ข้อดีของแอปหาคู่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ช่วยเพิ่มโอกาสให้เราเจอคนที่ถูกใจและตรงสเปกมากขึ้น นั่นเอง เพราะเวลาเล่นแอปหาคู่เราสามารถดูรูปโปรไฟล์และข้อมูลต่างๆ ของคนที่เราสนใจได้ แถมยังมีฟิลเตอร์ที่สามารถระบุลักษณะของคนที่เราอยากสานสัมพันธ์ด้วยได้แบบละเอียดยิบ เช่น เพศ อายุ รูปร่าง อาชีพ ระดับการศึกษา สิ่งที่มองหาในความสัมพันธ์ เป็นต้น แล้วแอปหาคู่ก็จะช่วยคัดกรองโปรไฟล์ฝ่ายตรงข้ามที่ตรงกับความสนใจและความต้องการ มาให้ปัดซ้าย ปัดขวา และเลือกแมตช์เพื่อสานสัมพันธ์กันต่อไปในอนาคตค่ะ
    

  ➂ เหมาะกับคนขี้อายและมนุษย์ Introvert

  ใครที่เป็นคนขี้อายหรือเข้าหาคนไม่เก่ง เวลาเจอคนที่ถูกใจในชีวิตจริงก็คงรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าเดินหน้าเข้าไปทักทายเขาคนนั้น จนอยู่ในสถานะ #นกตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ทุกครั้งไป แบบนี้ แอปหาคู่จึงเป็นตัวช่วยที่เหมาะกับคนขี้อายและมนุษย์ Introvert มากๆ ค่ะ โดยสำหรับคนที่ขี้อายหรือไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง สามารถใช้แอปหาคู่เป็นสื่อกลางเพื่อสานสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ช่วยทำให้ไม่รู้สึกกดดันหรือประหม่าเวลาคุยกับฝ่ายตรงข้ามเหมือนกับการเจอหน้ากันจริงๆ ส่วนคนที่มีบุคลิกแบบเก็บตัวที่ชอบอยู่บ้านมากกว่าออกไปข้างนอกหรือพบเจอผู้คนเยอะๆ ถึงแม้ว่าตัวเราจะนั่งๆ นอนๆ อยู่ที่บ้านก็ใช้แอปหาคู่ในการสร้างความสัมพันธ์ได้อย่างง่ายดายสุดๆ ไปเลย ค่ะ
    

  ➃ เปิดโอกาสให้ได้ทำความรู้จักกับคนทั่วมุมโลก

  ถ้าเปรียบเทียบระหว่างการนัดบอดกับแอปหาคู่ การนัดบอดในชีวิตจริงเราก็มักจะสานสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวหรือมีความเกี่ยวข้องกัน เช่น เพื่อนของเพื่อน คนที่อยู่ละแวกเดียวกัน เพื่อนที่ทำงาน เป็นต้น แต่แอปหาคู่เป็นเหมือนประตูสู่ความสัมพันธ์แบบไม่จัดกัด ช่วยเปิดโอกาสให้เราได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ และสานสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ได้จากทั่วทุกมุมโลก ต่อให้เราอยู่ที่ประเทศไทยก็สามารถหาคู่ที่เป็นคนต่างชาติหรืออยู่คนละซีกโลกผ่านแอปหาคู่ได้ ตอบโจทย์สำหรับคนขี้เหงาที่กำลังมองหาคนคุยคลายเหงา หรือคนที่อยากเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พูดคุยทำความรู้จักกับคนที่มีความหลากหลายขึ้น ค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe