Articles love2
ความรัก

#งานนี้ต้องตั้งสติ แชร์ 5 วิธีรับมือหลังมีเพศสัมพันธ์เมื่อไม่พร้อม หาทางออกก่อนสายเกินแก้

ยุคนี้เราว่ามีหลายๆ คนที่มี sex กับแฟน ทั้งๆ ที่ยังไม่พร้อม ไม่ว่าจะพลาดหรือไม่ แต่เพราะความไม่พร้อมนี่แหละ ปัญหาหลายๆ อย่างอาจจะตามมาได้ ฉะนั้นเรามาดูกันว่า ถ้าไม่พร้อมแบบนี้ควรทำยังไง ลิสต์มาให้อ่านแล้วค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธีรับมือหลังมีเพศสัมพันธ์เมื่อไม่พร้อม

  • 1. เช็กดูว่าเขาได้ป้องกันมั้ย

  • 2. ทางเลือกที่สอง ป้องกันไว้ก่อน ยาคุมต้องมา!

  • 3. หากรู้สึกไม่โอเค รีบไปพบแพทย์

  • 4. ปรึกษาครอบครัว หาทางออกที่ใช่

  • 5. sex ครั้งต่อไป คิดก่อนทำ จิตสำนึกต้องนำมาก่อน!


  ว่าด้วยเรื่องของ sex สมัยนี้เป็นเรื่องปกติมากๆ แล้ว แต่เอาจริงๆ ก็มีหลายๆ คนอยู่นะ ที่เริ่มมีอะไรกับแฟน ทั้งๆ ที่ยังไม่พร้อม ปัญหาของการมี sex ทั้งที่ยังไม่พร้อมคือ จุดเริ่มต้นของการเป็นคุณแม่วัยใส และเสี่ยงต่อการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ด้วยนั่นเองค่ะ สิ่งนึงที่เพื่อนๆ จะต้องคำนึงก่อนเสมอเลย คือ ถ้ายังไม่พร้อมที่จะเป็นแม่คน หรือถ้ากลัวเสี่ยงติดโรคใดๆ ซิสจะต้องป้องกันเสมอ มีอะไรกับแฟนมีได้ เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ก็ต้องมีสติด้วยเหมือนกัน วันนี้เราของมาแชร์หน่อย แนะนำ 5 วิธีรับมือหลังมีเพศสัมพันธ์เมื่อไม่พร้อม ต้องทำยังไง? ใครที่รู้สึกว่า มันพลาดไปแล้ว แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มทำอะไร? แก้ปํญหายังไงก่อน? ลองแวะเข้ามาอ่านกันดู เป็นวิธีเบื้องต้นเลยค่ะ จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

  5 วิธีรับมือหลังมีเพศสัมพันธ์เมื่อไม่พร้อม

   

  1. เช็กดูว่าเขาได้ป้องกันมั้ย

  ในกรณีที่ตั้งใจมีอะไรกับแฟน แต่ยังไม่พร้อม อาจจะเกิดอาการเผลอตัวเผลอใจ หลังเสร็จกิจแล้ว ลองตรวจเช็กดูก่อนว่า แฟนของเราได้ทำการป้องกันมั้ย? ถ้าหากว่ามีการป้องกัน ใส่ถุงยางอนามัยพร้อม เราก็ยังพอจะสบายใจไปได้บ้างเปราะนึง แต่หากไร้การป้องกัน ก็ต้องมาหาวิธีป้องกันตัวเองหลังเสร็จกิจแทน กันเอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เกินจะรับไหวขึ้นในอนาคตที่ยังไม่พร้อม

  2. ทางเลือกที่สอง ป้องกันไว้ก่อน ยาคุมต้องมา!

  ถ้าแฟนไร้การป้องกัน ยาคุม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีนะ จริงๆ วัยรุ่นสมัยนี้ ยังมีอยู่มากที่ไม่กล้าเดินเข้าร้านขายยา เพื่อไปปรึกษาหรือซื้อยาคุมมาทานเองหลังเสร็จกิจ และขอโทษทีนะ ชีวิตจริง คงไม่เหมือนในละคร ที่ผู้ชายจะวิ่งเข้าร้านขายยาเพื่อซื้อยาคุมมาโยนให้ผู้หญิงกินหลังเสร็จกิจหรอกค่ะ ฉะนั้นเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ในวัยที่ยังไม่พร้อม ยาคุมช่วยได้ แต่ขอแนะนำให้เข้าไปซื้อเอง และปรึกษาคุณหมอให้เข้าใจ คุณหมอจะให้คำแนะนำและวิธีการทานยาคุมที่ถูกต้อง ไม่ต้องกังวลหรือกลัวอาย เรื่อง sex เป็นเรื่องปกติ ทั้งการรู้จักควบคุมและป้องกัน ก็เป็นเรื่องที่สมควร ยิ่งถ้าเราอยู่ในช่วงและวัยที่ไม่พร้อมด้วยแล้ว เรื่องพวกนี้จะต้องรัดกุมค่ะ อยากมีอะไรกับแฟนก็มีได้แหละถ้าทั้งสองฝ่ายยินยอมอย่างเต็มใจ แต่ก็ต้องมีสติด้วย โอเคมั้ย!

  3. หากรู้สึกไม่โอเค รีบไปพบแพทย์

  ในกรณีนี้ไม่ว่าการมี sex ที่เกิดขึ้นจะเกิดจากความตั้งใจหรือไม่ ถ้าเราเกิดอาการไม่ปกติ แม้จะเพียงเล็กน้อย ก็อย่าเฉยเด็ดขาด ยกตัวอย่างเช่น มีเลือดออก เจ็บ ปวดท้องน้อย หรือรู้สึกมีอาการแปลกๆ เกิดขึ้น ให้รีบไปพบแพทย์ทันที ไปขอคำปรึกษาและตรวจอาการ อย่าอายที่จะไปหาหมอเพื่อตรวจและพูดคุยเรื่องเหล่านี้

   เอาจริงๆ การได้คุยกับผู้เชี่ยวชาญจะทำให้เราเข้าใจและใช้ชีวิตการมี sex อย่างดีมากขึ้น แม้จะอยู่ช่วงที่ไม่พร้อม เราก็จะได้รู้ว่า ถ้ามันเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ควรจะต้องทำยังไงต่อไป ฉะนั้นการศึกษาเรื่องการมีเพศสัมพันธ์เอาไว้บ้าง ไม่เสียหายนะ เป็นสิ่งที่ดีด้วยซ้ำ รู้ไว้ก่อน รู้จักเข้าใจเรื่องเพศอย่างถูกต้อง ดีกว่าไปลองผิดลองถูกเอาเอง เก็ทกันใช่ปะ 

  4. ปรึกษาครอบครัว หาทางออกที่ใช่

  หลายๆ คน ยิ่งน้องๆ วัยใสด้วยแล้ว พอมีอะไรกับแฟนปุ๊บ มักจะชอบไปเล่าให้เพื่อนฟัง จริงๆ มันก็ไม่ผิดนะ เพียงแต่บางครั้ง เพื่อนอาจจะไม่ได้ให้คำตอบที่ดีที่สุดกับเราได้ เพื่อนๆ หลายคนคงจะมีความกังวลกันอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ ว่าถ้าเล่าให้คนที่บ้าน พ่อแม่ พี่ฟัง อาจจะโดนดุด่า ฉะนั้นเพื่อนจึงตอบโจทย์กว่า เล่าแล้วไม่โดนด่า แต่ก็อาจจะไม่ได้คำปรึกษาที่ดีด้วยเช่นกันนะ เพราะงั้นฮึบค่ะ! แล้วลองปรึกษากับพ่อแม่ดู อาจจะโดนดุบ้าง แต่เราเชื่อว่า ท่านน่าจะให้คำปรึกษาที่ดีกว่าแน่นอน

  ท้ายที่สุดแล้ว พ่อแม่ก็รักและเป็นห่วงลูกของตัวเองนั่นแหละ ยิ่งสมัยนี้เรื่องเหล่านี้มันก็เป็นเรื่องปกติแล้วด้วย มีหลายครอบครัวที่เปิดใจคุยกับลูกอย่างเปิดเผย ซึ่งมันดีนะ เพราะเด็กบางคน ยิ่งเราปิดมากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งอยากรู้มากเท่านั้น ฉะนั้นเพื่อไม่ให้ลูกๆ ออกไปใช้ความอยากรู้อยากเห็นแบบผิดๆ เอง พ่อแม่ก็ควรบอกและแนะนำ หรือสอนเขาให้รู้อย่างถูกต้อง แบบนี้จะดีที่สุดค่ะ

  5. sex ครั้งต่อไป คิดก่อนทำ จิตสำนึกต้องนำมาก่อน!

  ครั้งนี้ต่อให้มีอะไรกันทั้งที่ยังไม่พร้อม แต่ในเมื่อมันมีไปแล้ว เราก็ไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้อีก ถ้าเขาป้องกัน แล้วเราเองก็ควบคุมเรียบร้อยหลังเสร็จกิจ ก็ถือว่าจบไป ครั้งต่อไปถ้ารู้ตัวว่ายังไม่พร้อม ก็ให้คิดหนักๆ หน่อย อย่าโอนอ่อนไปกับคำหวาน คำเยินยอ หรือคำท้าทายง่ายๆ ควรคิดให้มากๆ แม้การมี sex จะไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร แต่การมีแล้วไม่รู้จักรับผิดชอบต่อสิ่งที่จะตามมา นั่นแหละคือสิ่งที่ผิด สุดท้ายแล้วคนที่ทุกข์อาจจะไม่ใช่แค่ตัวเราคนเดียวนะ เพราะฉะนั้นการป้องกัน การตระหนักรู้ เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ อย่ารอให้พลาด ให้เจ็บ แล้วค่อยมาคิดได้ โอเค!


  จริงๆ แล้ว การมี sex ไม่ใช่เรื่องที่ผิดนะคะ สำคัญคือ เราต้องป้องกัน ถ้าเพื่อนๆ อยากจะทำอะไรกับแฟน ไม่มีใครว่าอะไร แต่สติก็ควรจะมีด้วย อยากแสดงความรักต่อกัน แต่ยังไม่พร้อมที่จะมีลูก การป้องกันคือทางเลือกที่ดีที่สุด ใดๆ คือ ถ้าเผลอไปมี sex โดยไม่ได้ตั้งใจ อย่าปิดปากเงียบ รีบหาทางออก ปรึกษาครอบครัว ปรึกษาคุณหมอ หรือเดินเข้าร้านขายยา ไปคุยกับเภสัชก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอายค่ะ อย่างแรกคือ ห่วงตัวเองไว้ก่อน เข้าใจเนอะ

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe