Articles food
อาหาร

Say Cheese!!! แจกลายแทงชีสสำหรับคนรักชีส แบบไหนกินแล้วดี vs แบบไหนกินแล้วน้ำหนักพุ่ง 🧀

ใครที่เป็นคนรักชีสตัวจริงเสียงจริง เมนูไหนมีชีสยืดๆ ก็ฟาดเรียบจนเกลี้ยงจาน ก็ต้องรีบตามมาส่องลายแทงชีสว่าแบบไหนกินแล้วดี vs แบบไหนกินแล้วน้ำหนักพุ่ง จะได้เลือกกินชีสให้ถูกต้อง สบายใจ และไม่ต้องกินไปรู้สึกผิดไปค่าา


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ แจกลายแทงชีสแบบไหนกินแล้วดี vs แบบไหนกินแล้วน้ำหนักพุ่ง ☰

  • ☑ ลายแทงชีสกินแล้วดี กินได้แบบไม่รู้สึกผิด ☑

  • ➀ มอสซาเรลล่าชีส (Mozzarella Cheese)

  • ➁ คอทเทจชีส (Cottage Cheese)

  • ➂ เฟต้าชีส (Feta Cheese)

  • ➃ ริคอตต้าชีส (Ricotta Cheese)

  • ➄ พาเมซานชีส (Parmesan Cheese)

  • ☒ ลายแทงชีสที่ควรเลี่ยง กินแล้วเสี่ยงน้ำหนักพุ่ง ☒

  • ➀ เชดด้าชีส (Cheddar Cheese)

  • ➁ ครีมชีส (Sweetened Cream Cheese)

    
  ใครเป็น Cheese Lover หรือคนรักชีสตัวจริงเสียงจริงบ้าง ขอเสียงหน่อยเร็ว!!!

  เราเชื่อว่าต้องมีชาวซิสหลายคนที่ชอบกินเมนูชีสยืดๆ เหมือนกันแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูพิซซ่า ชีสเบอร์เกอร์ ชีสสติ๊ก ชีสบอล ผักโขมอบชีส ฯลฯ ขอเพียงแค่มีชีสเป็นส่วนประกอบหรือโรยหน้า ก็ช่วยเพิ่มรสชาติเค็มๆ มันๆ ให้เมนูนั้นๆ มีความอร่อยฟินกินเพลินยิ่งขึ้น แต่สำหรับสายรักสุขภาพพอเห็นเมนูชีสแล้วคงร้องยี้! เพราะมองว่าชีสเป็นวายร้ายที่กินเข้าไปแล้วทำลายสุขภาพและทำให้อ้วนง่ายขึ้นด้วย

  แต่ความจริงแล้วชีสมีให้เลือกกินกันหลายชนิด ไม่ได้มีแค่ชีสที่กินแล้วส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะคะ วันนี้เราจึงลิสต์ ชีสแบบไหนกินแล้วดี vs แบบไหนกินแล้วน้ำหนักพุ่ง มาให้ได้ส่องกัน รีบตามไปดูเลยดีกว่าว่าจะมีชีสแบบไหนที่กินได้แบบไม่รู้สึกผิด และชีสประเภทไหนที่ควรเลี่ยงบ้างค่ะ

  ・・・・・・・・・・
    

  ☰ แจกลายแทงชีสแบบไหนกินแล้วดี vs แบบไหนกินแล้วน้ำหนักพุ่ง ☰

     

  ☑ ลายแทงชีสกินแล้วดี กินได้แบบไม่รู้สึกผิด ☑

  ➀ มอสซาเรลล่าชีส (Mozzarella Cheese)

  เริ่มต้นด้วยชีสที่กินแล้วดีชนิดแรกอย่าง มอสซาเรลล่าชีส ก่อนเลยค่ะ เพื่อนๆ ที่เป็นสายกินคงรู้จักและได้ยินชื่อชีสประเภทนี้กันบ่อยๆ อยู่แล้ว เพราะเป็นชีสที่ใช้โรยหน้าพิซซ่า เวลาหยิบขึ้นมาแล้วมีความยืดๆ เยิ้มๆ ดูน่ากินสุดๆ ซึ่งมอสซาเรลล่าชีสเป็นชีสจากประเทศอิตาลี ที่มักทำมาจากนมวัวหรือนมควาย มีจุดเด่นอยู่ตรงที่เป็นชีสที่มีโซเดียมและแคลอรีต่ำกว่าชีสประเภทอื่นๆ โดย มอสซาเรลล่าชีส 28 กรัม ให้พลังงานประมาณ 85 แคลอรี แล้วยังเป็นชีสที่ อุดมด้วยโปรตีน แคลเซียม และแบคทีเรียดี พอกินเข้าไปแล้วก็ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและลำไส้ทำงานได้ดีขึ้นค่ะ
    

  ➁ คอทเทจชีส (Cottage Cheese)

  ชีสชนิดที่สองที่สายชีสควรเลือกกินก็คือ คอทเทจชีส ค่ะ คอทเทจชีสเป็นชีสสดที่มีลักษณะเป็นชีสสีขาวเนื้อนุ่มๆ โดยชีสชนิดนี้ มีโปรตีนสูงแต่แคลอรีต่ำ เหมาะกับคนที่กำลังไดเอทลดน้ำหนัก เพราะกินคอทเทจชีสเข้าไปแล้วช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้น แถมคอทเทจชีสยัง อุดมไปด้วยวิตามินบี 12 ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง และช่วยให้ระบบประสาททำงานอย่างปกติ ด้วยค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนำคอทเทจชีสมาทำเป็นเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะหยิบคอทเทจชีสมาทาบนขนมปัง หรือจะกินคู่กับผลไม้แทนโยเกิร์ต ก็ได้เมนูมื้อเช้าแบบง่ายๆ ที่ดีต่อสุขภาพแล้วค่ะ
    

  ➂ เฟต้าชีส (Feta Cheese)

  เหล่าคนรักชีสรีบตามมาดูชีสชนิดต่อไปที่กินแล้วดีต่อสุขภาพอย่าง เฟต้าชีส บ้างดีกว่า จุดเด่นของชีสชนิดนี้ก็คือเนื้อสัมผัสนุ่มๆ และมีรสชาติเค็มนิดๆ เฟต้าชีสเป็นชีสที่ผลิตจากนมแพะและมีต้นกำเนิดมาจากประเทศกรีซค่ะ นอกจากเฟต้าชีสจะมีกลิ่นหอมและรสชาติที่โดนใจสายชีสแล้ว ก็ยังเป็นชีสที่มีแคลอรีต่ำ โดย เฟต้าชีส 28 กรัมให้พลังงานประมาณ 80 แคลอรีเท่านั้น และ มีสาร Conjugated Linoleic Acid หรือ CLA ปริมาณสูง ที่มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ด้วยนะคะ ใครที่อยากกินชีสแบบไม่ต้องกลัวอ้วน ก็หันมาเลือกกินเมนูที่มีเฟต้าชีสเป็นส่วนประกอบได้เลยค่ะ
    

  ➃ ริคอตต้าชีส (Ricotta Cheese)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe