Articles love2
ความรัก

ปรับมุมมองกันเถอะ 💏 มัดรวม 7 " ทัศนคติ " ที่ควรเปลี่ยนเกี่ยวกับการ " มีเซ็กซ์ " ลบภาพจำเก่า เพิ่มความจำใหม่!

เคยได้ยินทัศนคติเกี่ยวกับการมีเซ็กซ์กันไหมคะ เช่น ถ้ามีเซ็กซ์แล้วจะดูง่าย เป็นต้น ซึ่งทัศนคติแนว ๆ นี้มันต้องเปลี่ยนและปรับได้แล้วเน้อเพราะมันไม่ทันยุคละ แต่ก็ยังมีคนคิดแบบนี้อยู่ บทความนี้เลยจะชวนทุกคนมาปรับทัศคติเรื่องพวกนี้กันค่า!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 " ทัศนคติ " ที่ควรเปลี่ยนเกี่ยวกับการ " เซ็กซ์ " ลบภาพจำเก่า เพิ่มความจำใหม่!

  • ➀ ผู้หญิงไม่ควรมีเซ็กซ์ก่อนแต่งงาน

  • ➁ ผู้หญิงมีเซ็กซ์จะโดนพูดว่า " เสียตัว หรือ ไม่บริสุทธิ์แล้ว "

  • ➂ ผู้หญิงเคยมีเซ็กซ์มาหลายครั้ง จะถูกมองว่า " ง่าย / ร่าน / แรด "

  • ➃ พูดเพื่อห้ามให้มีเพศสัมพันธ์ แทนการสอนให้ Safe Sex

  • ➄ การชอบมีเพศสัมพันธ์แบบอื่น ๆ ไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือแปลก

  • ➅ แม้ว่าจะเป็นแฟนหรือเป็นคู่ชีวิตกันก็ตาม ถ้าอีกฝ่ายไม่พร้อมจะมีเซ็กซ์ก็ไม่ควรบังคับ

  • ➆ คุยเรื่องเซ็กซ์กันได้ไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี แต่ควรรู้ว่าคุยตอนไหนถึงจะเหมาะสม


  ก๊อก ๆ เปิดประตู~ นอกจากเปิดประตูก็ต้องเปิดใจด้วยนะค้า


  สวัสดีชาวซิสและนักอ่านขาจรทุกคนเลยค่า เปิดมาด้วยการบอกให้เปิดใจ ที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่าบทความนี้อยากจะให้ทุกคนเปิดใจและลบทัศนคติเดิม ๆ ออกไปให้หมดเลยค่ะ และเรื่องที่เราอยากจะให้ทุกคนเปิดใจก็คือเรื่อง “ ทัศนคติเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ ” ในมุมต่าง ๆ นั่นเอง เราอาจจะเคยได้ยินหรืออาจจะโดนฝังหัวกับทัศนคติเก่า ๆ เดิม ๆ ว่าการทำแบบนั้นมันไม่ดี ทำแบบนี้มันไม่โอเคแต่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้ผิดหรือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีเพียงแต่มันเป็นความคิดและความเชื่อแบบเก่า ๆ ที่ยังไม่ได้ปรับเปลี่ยนมุมมอง งั้นบทความนี้เราจะขอพาทุกคนไปเปลี่ยนทัศนคติและมุมมองเรื่องเซ็กซ์ในหลาย ๆ แบบกัน หวังว่าทุกคนจะเข้าใจกันมากขึ้นน้า ถ้าพร้อมแล้วก็มาอ่านกันเลยค่า~
   
  • Content Warning •

  เนื้อหาบทความนี้เป็นเรื่องเพศศึกษา อาจมีภาพเกี่ยวกับเรื่องเพศหรือคำหยาบคาย

   
   

  7 " ทัศนคติ " ที่ควรเปลี่ยนเกี่ยวกับการ " เซ็กซ์ " ลบภาพจำเก่า เพิ่มความจำใหม่!

   

  ➀ ผู้หญิงไม่ควรมีเซ็กซ์ก่อนแต่งงาน

  เคยได้ยินกันใช่ไหมคะว่า “ ผู้หญิงควรจะเวอร์จิ้นจนวันแต่งงาน ” เป็นประโยคฝังหัวที่หลาย ๆ คนอาจจะได้ยินมาตั้งแต่เด็กเลย ซึ่งทัศนคติแบบนี้ควรจะเปลี่ยนไปได้แล้วนะคะ เพราะการที่ผู้หญิงจะมีเพศสัมพันธ์ก่อนจะแต่งงานมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีหรือผิดอะไรเพราะมันก็คือความต้องการของมนุษย์สองคน ถ้าจะมีความรู้สึกอย่างว่าต่อกันก็ไม่ได้แปลกอะไร แต่ควรจะป้องกันเสมอก็เท่านั้นเองค่ะ เรื่องแบบนี้มันห้ามกันไม่ได้อยู่แล้วนะคะ ทางที่ดีควรจะรู้ว่าต้องทำตัวยังไงให้ปลอดภัยจากโรคและการไม่พร้อมจะมีลูกมากกว่า และอีกส่วนที่อยากพูดเลยก็คือจริง ๆ เยื่อพรหมจรรย์ของผู้หญิงมันไม่ได้ขาดแค่ตอนมีเซ็กซ์นะคะ มันอาจจะขาดตอนทำกิจกรรมหนัก ๆ เช่น ปั่นจักรยาน เป็นต้น ซึ่งอาจจะขาดก่อนมีเซ็กซ์ก็ได้ อีกทั้งตอนขาดจะมีเลือดหรือไม่มีก็ได้อีกเช่นกันค่ะ ดังนั้นเนี่ยการไม่มีเลือดไหลตอนมีอะไรกันครั้งแรกก็ไม่ได้หมายความว่าเขาโกหกว่านี่คือครั้งแรกนะคะ มันเกิดขึ้นได้จริง ๆ
   

  ➁ ผู้หญิงมีเซ็กซ์จะโดนพูดว่า " เสียตัว หรือ ไม่บริสุทธิ์แล้ว "

  อีกหนึ่งความคิดที่ฝังหัวมาตลอดเลยก็คือถ้าผู้หญิงมีเพศสัมพันธ์ คนจะชอบพูดว่า “ เสียตัว ” แล้ว ซึ่งอย่างที่บอกเลยค่ะว่ามันปกติมาก ถ้าไม่พร้อมมีลูกก็สวมถุงยางป้องกัน ดูแลตัวเองต่าง ๆ มันก็มีเพศสัมพันธ์กันได้หมด ไม่ได้เป็นการลดทอนคุณค่าหรือการกระทำอะไรของเขาเลยนะคะ เพราะคุณค่าของคนเราไม่ควรถูกวัดที่การมีเพศสัมพันธ์ แล้วการมีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ได้มีหน่วยวัดความบริสุทธิ์อะไรด้วย มีเซ็กซ์ก็คือการตอบสนองความต้องการของคนสองคนแค่นั้นเองค่ะ อย่าไปมองว่าเขาไม่ดีหรือแย่แค่เพราะเคยมีเพศสัมพันธ์เลยนะคะ มันไม่ควรเอามาตัดสินกันเน้อ
   

  ➂ ผู้หญิงเคยมีเซ็กซ์มาหลายครั้ง จะถูกมองว่า " ง่าย / ร่าน / แรด "

  เป็นเรื่องค่อนข้างน่าแปลกมากนะคะที่เมื่อผู้หญิงเคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์จะโดนมองทันทีว่า “ ง่าย / แรด / ร่าน ” ทั้ง ๆ ที่เพศไหน ๆ ก็สามารถมีเซ็กซ์หลายครั้งกับหลายคนได้ ( ในกรณีที่โสดและะยังไม่มีคู่ ) เพราะมันคือความยินยอมของคนสองฝ่ายที่พร้อมจะมีอะไรกัน ไม่ได้เป็นการฝืนใจหรือทำผิดอะไร เขาไม่ควรถูกใครต่อว่าหยาบคายแบบนี้เพียงเพราะเคยมีเซ็กซ์หลายครั้งนะคะ แต่อยากจะฝากไว้นิดนึงทุกครั้งที่ยังไม่พร้อมและป้องกันโรคก็ต้องสวมถุงยางอนามัยด้วย แล้วถ้ามีเพศสัมพันธ์กับหลายคนก็แนะนำว่าเพื่อความชัวร์ก็ไปตรวจร่างกายบ้างนะคะ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มันก็มี ดูแลตัวเองให้ดีด้วยเน้อ :-)
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe