Articles health
สุขภาพ

อย่าลืมดูแลตัวเอง 💏 มัดรวมลิสต์ 7 ข้อ " ควรทำ " หลัง " มีเพศสัมพันธ์ " ทุกครั้ง ที่มือใหม่และมือโปรควรรู้!

ในการมีเซ็กซ์หรือการมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าจะกับเพศไหนเราก็ต้องมีวิธีการดูแลตัวเองหลังจากมีเสมอนะคะ แต่ก็เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนไม่รู้เหมือนกันว่ามีหลายเรื่องเลยที่ควรทำ ทางเราก็เลยรวบรวม 7 ข้อควรทำหลังมีเซ็กซ์มาฝากกันในบทความนี้เล้ย!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • • 7 ข้อ " ควรทำ " หลัง " มีเพศสัมพันธ์ " ทุกครั้ง ที่มือใหม่และมือโปรควรรู้! •

  • ➀ เข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ

  • ➁ อาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย

  • ➂ แปรงฟันและบ้วนปากด้วย

  • ➃ เช็ดตัวให้แห้งและไม่ควรใช้น้ำหอมหรือโลชันบริเวณอวัยวะเพศ

  • ➄ เปลี่ยนชั้นในหรือเปลี่ยนเสื้อผ้า

  • ➅ เปลี่ยนผ้าปูที่นอน

  • ➆ ดื่มน้ำเปล่า


  ฮัลโหลลลล~ สวัสดีค่าชาวซิสทั้งหลาย


  บทความนี้เราขอมาว่ากันด้วยเรื่อง “ เพศศึกษา ” กันเลยค่า คือเห็นบ่อย ๆ นะคะว่ามีคนออกมาย้ำเยอะมากว่าหลังมีเซ็กซ์ควรทำแบบนั้นแบบนี้นะ แล้วก็จะมีคนจำนวนมากเลยค่ะที่ออกมาบอกว่า “ เพิ่งรู้เลย ” เราก็เลยขอปิ๊งไอเดียมาฝากชาวซิสสักหน่อย เพราะเรื่องเซ็กซ์ก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้ใกล้แต่ก็ไม่ได้ไกลตัว ถ้าเราไม่รู้เรื่องพื้นฐานไว้เลยถึงเวลาจริง ๆ มันจะไม่รู้วิธีการปฏิบัติที่ถูกต้อง ยิ่งเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับสุขภาพกายด้วยยิ่งต้องรู้เลยนะคะ แบบนี้เราก็เลยรวบรวม 7 ข้อควรทำหลังมีเพศสัมพันธ์มาให้ทุกคนเรียนรู้กันด้วย ใครที่ยังไม่เคยมีก็ศึกษาไว้ก่อนได้น้า ส่วนใครที่มีแพลนจะมีก็อ่านไว้ได้เลยค่า เอาล่ะ~ พร้อมจะไปส่องแต่ละข้อกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยค่า!
   
  ☗ ☗ ☗ ☗ ☗ ☗ ☗ ☗ ☗ ☗
   

  • 7 ข้อ " ควรทำ " หลัง " มีเพศสัมพันธ์ " ทุกครั้ง ที่มือใหม่และมือโปรควรรู้! •

   

  ➀ เข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ

  หลังจากมีเพศสัมพันธ์อาจจะมีอาการเหนื่อยหอบไปบ้าง แต่ไม่อยากให้ทุกคนหลับไปทั้งแบบนั้นนะคะ พักหายใจหายคอ ถ้ายังไม่ปวดก็เล่นมือถือสัก 30 นาทีก็ได้ หลังจากนั้นก็ให้ลุกไปฉิ้งฉ่องได้เลยค่ะหรือจะรอจนกว่าจะปวดก็ได้นะคะ ยังไงก็ลองไปนั่งดูก่อนเนอะ ถ้ายังไม่ปวดก็ให้ดื่มน้ำเลยค่ะจะได้ช่วยให้ปวดไวขึ้น ซึ่งเหตุผลที่เราจะต้องปัสสาวะก็เพราะว่ามันจะช่วยป้องกันการเกิดโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้นั่นเอง นอกจากนี้แล้วก็ยังช่วยทำให้กำจัดของเหลวในช่องคลอด รวมถึงเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ด้วยนะเออ อันนี้ทำได้ทั้งเพศสรีระที่เป็นชายและหญิงเลยนะคะ แต่โอกาสที่เพศสรีระหญิงจะเป็นจะเกิดขึ้นง่ายกว่าเพราะท่อปัสสาวะสั้น รู้แบบนี้แล้วก็ต้องไปฉิ้งฉ่องหลังเสร็จกิจเสมอน้า ( รวมไปถึงการช่วยตัวเองด้วยนะคะ )
   

  ➁ อาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย

  ฉิ้งฉ่องไปแล้วก็มาอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายกันต่อเลยค่า คือกิจกรรมเข้าจังหวะแบบนี้มันเสียทั้งเหงื่อ แถมยังมีคราบสารหล่อลื่น น้ำอสุจิต่าง ๆ ติดอยู่ด้วย ถ้าเรานอนไปทั้งแบบนั้นก็เหมือนนอนทั้งออกกำลังกายเลยนะคะ จริง ๆ ยิ่งกว่านอนหลังออกกำลังกายอีกค่ะเพราะมีคราบอื่น ๆ นอกจากเหงื่อด้วย ดังนั้นเนี่ยเราควรจะอาบน้ำให้สะอาดตั้งแต่หัวจรดเท้า สระผม ถูสบู่ ส่วนตรงอวัยวะเพศก็ใช้แค่น้ำเปล่าล้างก็สะอาดแล้วนะคะ ไม่ต้องสวนเข้าไปในช่องคลอดเน้อเอาแค่ข้างนอกก็พอ เพราะไม่อย่างนั้นพวกน้ำยาหรือสบู่อาจจะล้างสมดุลย์กรดด่างตรงน้องสาวเราจนทำให้ติดเชื้อได้ง่ายขึ้นด้วย ระมัดระวังกันด้วยนะคะ
   

  ➂ แปรงฟันและบ้วนปากด้วย

  อาบน้ำแล้วก็ต้องแปรงฟันด้วยค่ะ แม้ว่าก่อนจะมีเซ็กซ์เราจะแปรงฟันแล้วก็ตาม แต่ระหว่างทำก็อาจจะมีการใช้ปากในการทำนั่นนี่ต่าง ๆ และเพื่อไม่ให้แบคทีเรียหรือเชื้อมันไปก่อตัว ก็ควรที่จะแปรงฟันให้สะอาด ไม่ต้องขัดแรงกว่าปกติอะไรนะคะ แปรงตามปกติได้เลย หลังจากนั้นก็ตามด้วยใช้น้ำยาบ้วนปาก เพื่อให้มันจะช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอีกรอบ เท่านี้ก็จะช่วยให้สุขภาพปากของเราปลอดภัยขึ้นแล้วค่า อ้อ! ขอเสริมนิดนึงนะคะว่าถ้ามีแผลในปากห้ามใช้ปาก ( Oral Sex ) เด็ดขาด ไม่งั้นจะเสี่ยงติดเชื้อต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้นนะคะ
   

  ➃ เช็ดตัวให้แห้งและไม่ควรใช้น้ำหอมหรือโลชันบริเวณอวัยวะเพศ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe