Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ไม่มีแฟนไม่เป็นไร! รวมลิสต์ " หนังเอาใจคนโสด " ในช่วงเดือนแห่งความรัก

โสดแล้วไง! ตามไปดูลิสต์ " หนังเอาใจคนโสด " ในช่วงเดือนแห่งความรักในบทความนี้กัน ดูเพลินฮีลใจ ไม่มีเหงาแน่นอน


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวมลิสต์ "หนังเอาใจคนโสด" ในช่วงเดือนแห่งความรัก

  • รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

  • Low Season สุขสันต์วันโสด

  • Emily in Paris

  • Isn’t It Romantic

  • Bridget Jones's Diary

  • Valentine’s Day

  • How to Be Single


  คนโสดมารวมกันตรงนี้ !!

  แบบว่าใกล้เข้าสู่เดือนแห่งความรักแล้วนี่นา เลยอยากรวมพลคนโสดกันสักหน่อย เพราะในวันวาเลนไทน์ที่คู่รักสวีทหวาน คนโสดไม่มีคู่ก็คงมีโมเมนต์เหงาใจกันบ้างแหละ แต่เรามันตัวแม่จะแคร์เพื่อ! บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ คนโสดไปทำกิจกรรมแก้เหงาในเดือนแห่งความรัก อย่างการดูหนังเพลิน ๆ และแน่นอนว่าต้องเป็นหนังที่เหมาะกับสมาคมคนโสดแบบเรา ๆ จะได้ฮีลใจว่า ' ชั้นยังมีเพื่อนโสดไปด้วยกัน ' ส่วนจะหนังสนุกน่าดูเรื่องไหนบ้าง ตามไปเก็บหนังลงลิสต์กันได้เลย

  รวมลิสต์ "หนังเอาใจคนโสด" ในช่วงเดือนแห่งความรัก

   
  รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

    
  มาเริ่มกันที่หนังประจำคนโสด อย่าง " รถไฟฟ้า มาหานะเธอ " ก่อนเลย หนังโรแมติกคอมเมดี้ที่ดูกี่รอบไม่เคยเบื่อ ถึงแม้ว่าจะผ่านมา 10 กว่าปีแล้วก็ตาม เรื่องราวของสาวโสดวัยทำงาน ที่อยากหนีความเหงากระโดดลงจากคาน เลยเดินหน้าจีบหนุ่มวิศวกรรถไฟฟ้าที่เวลาชีวิตไม่ตรงกับเธอสุด ๆ

  คาดว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นหนังเรื่องนี้ผ่านตามาบ้างแน่นอน และสิ่งหนึ่งที่ทำให้รถไฟฟ้า มาหานะเธอยังคงถูกพูดถึงอยู่เรื่อย ๆ ก็น่าจะเป็นเพราะหนังเรื่องนี้ตีแผ่โมเมนต์คนโสดในเมืองเหงา ๆ ได้ดีแบบสุด คนโสดที่ได้เห็นชีวิตประจำวันของเหม่ยลี่ตัวเอกในเรื่องคงต้องนึกถึงตัวเองกันบ้างแหละ และบอกเลยว่าทั้งช่วยคลายเหงา ยังช่วยฮีลใจ และเป็นพลังใจในเรื่องความรักให้กับคนโสดอีกด้วย

    

  Low Season สุขสันต์วันโสด

   
  ตามมาด้วยอีกหนึ่งหนังไทยเหมาะกับคนโสด ในหนังเรื่อง "  Low Season สุขสันต์วันโสด " เรื่องราวของหลิน ที่ขึ้นเหนือออกทริปเที่ยวคนเดียวเพื่อรักษาแผลใจ แต่ได้มาเจอกับพุธ นักเขียนบทรักคุดที่มาหาแรงบรรดาลใจสำหรับโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ที่นี่ สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศบนดอยสบาย ๆ ภาพสวย แถมเพลงประกอบก็เพราะซะด้วย น่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ช่วยฮีลใจคนโสดได้ดีเลย

    

  Emily in Paris

   
  ย้ายฝั่งมาทางหนังต่างประเทศกันบ้าง อย่างเรื่อง Emily in Paris สำหรับเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่หนัง แต่ว่าเป็นซีรีส์มีตอนสั้น ๆ ดูได้เพลิน ๆ และตอนนี้มีถึง Season 3 แล้ว เป็นเรื่องราวของเอมิลี่ คูเปอร์ นักการตลาดสาวมองโลกในแง่ดี ที่ต้องไปร่วมงานให้แทนเจ้านายถึงปารีส และการมาปารีสเธอดันโดดบอกเลิกด้วยเหตุผลที่งี่เง่าสุด ๆ แต่ถึงจะเฟลเธอก็ลุกขึ้นมา เปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีความสุขและใช้ชีวิตให้ดีกว่า เป็นซีรีส์ที่น่าเพิ่มพลังบวกให้กับคนโสดที่ได้เข้าไปดูมาก ๆ เลย

    

  Isn’t It Romantic

   
  ตามมาด้วย Isn’t It Romantic อีกหนึ่งหนังรักสายคอมเมดี้ ที่ดูแล้วต้องกลั้นขำไม่อยู่แน่นอน เรื่องราวของนักออกแบบสาวโสดคนแข็งแกร่ง ที่ไม่อินกับความโรแมนติกใด ๆ แต่เธอกลับประสบอุบัติเหตุแล้วฟื้นขึ้นมาเจอกับเหตุการณ์เหมือนหนังรักโรแมนติกเลี่ยน ๆ ที่เธอไม่ชอบดู สำหรับเรื่องนี้นอกจากจะมีซีนล้อเลียนสูตรสำเร็จหนังรักให้ชวนขำอยู่เพียบแล้ว ในเรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดดี ๆ เรื่องความรักกับคนดูและคนโสดอีกด้วย ลองรอบ ๆ ตัวให้ดี ๆ อาจจะมีความรักวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ แต่เราไม่เคยมองเห็นก็ได้

    

  Bridget Jones's Diary

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe