รวมไฟเบอร์ตัวดังมาแรง หลากหลายยี่ห้อ
Articles health
สุขภาพ

มาแรงเป็นกระแสสุดๆ กับ ' 7 ไฟเบอร์ในปี 2023 ' สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

เริ่มง่ายๆ แค่เริ่มจากตัวเรา ดูแลร่างกายไม่ให้พังไปมากกว่านี้กันค่ะ จะทำอย่างไร? เริ่มจากตรงไหน? ต้องลองไปดูไฟเบอร์มาแรงแห่งปีกันแล้ว ~~


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อาหารเสริม ' ไฟเบอร์ ' ช่วยขับถ่ายทุกวันอันตรายไหม?

  • รวม 7 ไฟเบอร์ตัวดังมาแรงประจำปี 2023

  • 1. Posh Medica มะขาม

  • 2. Perpeach Fiber

  • 3. NUUI FIBERRY PRUNE

  • 4. The Charming Garden Jelly Fiber

  • 5. Renatar Fiber X

  • 6. Donutt-Fibely Fiber

  • 7. Glory Veggy Plus


  จู๊ดๆ ทุกวันแค่นั้นก็เพียงพอ ٩(˘◡˘)۶

  การขับถ่ายทุกวันของเช้าวันใหม่ถือว่าเป็นอะไรที่แฮปปี้ทั้งวันเลยที่เดียว ทุกคนคงพอทราบกันมาใช่ไหมว่านอกจากการขับถ่ายที่ตรงเวลามันดี แล้วยังส่งผลดีต่อร่างกายจากภายในสู่ภายนอกด้วย โดยเฉพาะปัญหาเรื่องผิวบอกเลยจ้าจุดนี้ และคือกิมมิคของการขับถ่ายด้วยเลย เพราะเมื่อเราขับถ่ายก็ถือว่าเราขับของเสียที่ตกค้างอยู่หรือจำพวกเชื้อโรคในร่างกายออกมา ทำให้ร่างกายไม่ต้องดูดซึมน้ำและอึกลับเข้าไปใช้ใหม่อีกครั้ง แบบนั้นก็ลดการเกิดสิว ปัญหาผิวหมองคล้ำด้วยนะคะ ถึงมีประโยคที่ว่า " สุขภาพดีสร้างได้ในห้องน้ำ " กันเลยทีเดียว

  แต่นั้นและค่ะปัญหาโลกแตก เพราะการขับถ่ายเป็นประจำก็ต้องเกิดจากการที่เรารับไฟเบอร์ที่เพียงพอต่อวัน แต่เรามาลองนึกถึงในแต่ละวันเราทานอะไรบ้าง ดูแล้วแค่ผักและผลไม้ไม่พอแน่ๆ ทำให้เราต้องรีบหาตัวเสริมด่วนสุด แบบนั้นก็คงต้องพึ่งเจ้าอาหารเสริมไฟเบอร์แล้วจ้าาา มาค่ะมา ดูกันกับ ' 7 ไฟเบอร์มาแรงของปี 2023 ' ที่จะมาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นกันดีกว่าค่ะซิส (ɔ◔‿◔)ɔ ♥

  อาหารเสริม ' ไฟเบอร์ ' ช่วยขับถ่ายทุกวันอันตรายไหม?


  ในปกติของร่างกายคนเราต้องได้รับใยอาหารหรือไฟเบอร์ที่เพียงพอต่อวันเพื่อประสิทธิภาพในการขับถ่ายในทุกเช้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดย
  ✧ ผู้ใหญ่ควรกินใยอาหารหรือไฟเบอร์อยู่ที่ 25 กรัมต่อวัน จากผักและผลไม้ 400 กรัม ✧
  ✧ เด็กควรกินใยอาหารหรือไฟเบอร์ตามอายุปีแล้วบวก 5 กรัม เช่น เด็กอายุ 10 ปี ควรกินอยู่ที่ 15 กรัม นั่นเอง ✧
  และการดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรหรือตามน้ำหนักของตนเองเพื่อลดปัญหาอาการท้องผูก ให้เพียงพอต่อวันด้วยจ้าา

  แต่ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าชีวิตประจำวันของเราบางคนอาจจะกินไฟเบอร์จากแหล่งผักและผลไม้ไม่เพียงพอต่อวัน เพราะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ดังนั้นจึงมีอาหารเสริมไฟเบอร์เพื่อมาช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และการได้รับไฟเบอร์ในแต่ละวัน แต่คำถามคือ " อันตรายไหมถ้ากินทุกวัน? " และ " ถ้าหยุดทานจะสามารถขับถ่ายได้ตามปกติไหม? "

  สิ่งแรกที่ควรคำนึงเลยจ้าคือ ไฟเบอร์ที่เราเลือกมากินนั้น มีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่
  ✧ ประเภทแรก มีฤทธิ์กระตุ้นลำไส้ เช่น ยาถ่าย มะขามแขก เป็นต้น ✧
  ✧ ประเภทที่สอง เติมสิ่งที่ขาดไป เช่น จุลินทรีย์โพรไบโอติก และไฟเบอร์ ✧

  ✧ ประเภทแรก ที่มีฤทธิ์กระตุ้นลำไส้นั้น จะสามารถเห็นผลหลังทานได้ทันที เพราะช่วยให้ลำไส้บีบตัวและกระตุ้นการขับถ่ายออกมา แต่ด้วยฤทธิ์ที่เข้าสู่โดยตรงที่ลำไส้และหากทานเป็นเวลานาน อาจจะทำให้เกิดการดื้อยาได้ เนื่องจากลำไส้ไม่จำเป็นต้องบีบตัวเพราะสุดท้ายก็จะมียาระบายมากระตุ้น เสร็จแล้วเมื่อเราไม่กินยาถ่ายลำไส้ก็หยุดบีบตัวเอง หากปล่อยไว้เป็นเวลานานจะทำให้ดื้อยาเรื่อยๆ และส่งผลให้การกินยาระบายไม่ได้ผลในที่สุด

  ✧ ประเภทที่สอง เติมสิ่งที่ขาด เช่น จุลินทรีย์โพรไบโอติกหรือไฟเบอร์ สามารถช่วยปรับสมดุลลำไส้ เพราะโพรไบโอติกนั้นเป็นจุลินทรีย์ดีต่อลำไส้ ช่วยทำให้ย่อยอาหารง่ายขึ้น เพิ่มการทำงานการบีบตัวของลำไส้ และยังมีไฟเบอร์ที่เป็นตัวกระตุ้นในการขับถ่าย และการทานเช่นนี้ในระยะยาวไม่ได้มีผลให้ดื้อยาได้ ดังนั้นจึงสามารถ กินอาหารเสริมไฟเบอร์ ได้ทุกวัน

  สรุปแล้ว หากเราเลือกทานไฟเบอร์ประเภทที่สองที่มีส่วนผสมหรือสารสกัดที่ปลอดภัย หรือประเภทโพรไบโอติกจุลินทรีย์ดีนั้น ก็สามารถทานได้ทุกวันและหากหยุดทานก็ยังสามารถขับถ่ายได้ปกติ เพราะเป็นการทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ที่เพียงพอต่อวันมากขึ้น แต่หากเราหยุดทานแล้วใน 1 วัน เรากินไฟเบอร์ไม่เพียงพอก็จะกลับมาขับถ่ายลำบากเหมือนเดิมนั่นเองจ้าา


  ⊹₊┈ㆍ┈ㆍ┈ㆍ୨୧ㆍ┈ㆍ┈ㆍ┈₊⊹

  รวม 7 ไฟเบอร์ตัวดังมาแรงประจำปี 2023

  1. Posh Medica มะขาม

  Posh Medica ไฟเบอร์มะขาม


  มากันที่ตัวแรกที่ต้องพูดถึงสุดๆ กับไฟเบอร์ของ Posh Medica มะขาม ที่เหมาะอย่างมากกับคนธาตุหนัก หรือท้องผูกระดับที่เอาไม่อยู่แล้ว > < และสายบุฟเฟ่ต์ที่ต้องกับเจอปัญหานี้ เพราะเขาใส่ไฟเบอร์ที่มีใยอาหารสูงเพิ่มเข้าไปจากปกติมีเพียง 10,000 mg เปลี่ยนเป็น 15,000 mg ที่จะมาทำให้กระตุ้นการขับถ่ายให้ง่ายขึ้น ยังสามารถล้างสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ได้ด้วย ทั้งยังใส่เบต้ากลูแคนจากเห็ดหลินจือ ที่มีส่วนช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดลงด้วยนะสาว แถมยังมีวิตามินซีสูงจากมะขามทำให้รสชาติกินง่าย ขับถ่ายโล่งสุดๆ ไปเลยจ้าา ไปตำๆ (ɔ◔‿◔)ɔ ♥

  ปริมาณ : 18 กรัม / ซอง
  ราคา : 390 บาท (10 ซอง / 1 กล่อง)
  พิกัด : 7-11, watsons, ช้อปได้ที่ออนไลน์ทั่วไป เป็นต้น

  2. Perpeach Fiber

  Perpeach Fiber ไฟเบอร์ตัวดังมาแรง


  มาต่อกันที่ตัวที่สองที่เป็นกระแสฮิตสุดในโซเชียล Perpeach Fiber ไฟเบอร์ชนิดผงสำเร็จรูป รสชาติอร่อยหอมกลิ่นพีช เหมือนดื่มน้ำผลไม้แต่ได้ลดพุง ลดหน้าท้องไปด้วย เพราะมีไฟเบอร์และพรีไบโอติก ที่จะมาช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ถ่ายสะดวกและง่ายขึ้น ล้างสิ่งตกค้างที่อยู่ในลำไส้โดยเฉพาะสารพิษที่เป็นอันตรายสุดๆ ด้วยนะ ยังสามารถปรับสมดุลลำไส้เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคลำไส้แปรปรวน และอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่มีสาเหตุ เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นสิว แพ้ง่าย แบบนี้เป็นต้นค่ะสาว แถมพรีเซนเตอร์ก็ตัวแม่ของวงการอย่าง คุณอั้ม - พัชราภา และ คุณเอ - ศุภชัย ที่ได้ทดลองทานแล้วมาบอกต่อสิ่งดีๆ เพื่อสุขภาพดีนั่นเองจ้า เริ่มเลย! 

  ปริมาณ : 18 กรัม / ซอง
  ราคา : 599 บาท ( 7 ซอง / 1 กล่อง )
  พิกัด : เว็บไซต์ของแบรนด์หรือช้อปที่ออนไลน์ทั่วไป

  3. NUUI FIBERRY PRUNE

  NUUI Fiberry Prune ไฟเบอร์ตัวดังมาแรง


  มาต่อกันที่ NUUI FIBERRY PRUNE ไฟเบอร์ที่มีใยอาหารสูงถึง 12,000 mg เลยทีเดียวค่ะซิส ที่มาเพิ่มกากใยจากสารสกัดธรรมชาติในระบบทางเดินอาหารเพื่อให้เกิดการกระตุ้นการขับถ่ายมากขึ้น ทั้งยังสามารถ block ไขมัน และล้างสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ด้วย สามารถดื่มได้ทุกวันเหมาะสำหรับมื้ออาหารเบาๆ ไม่หนักมาก แถมดื่มทุกวันนอกจากช่วยเรื่องการขับถ่ายแล้ว ไฟเบอร์ตัวนี้ยังช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดีด้วยนะจ้าา เพราะเขามีวิตามินซีจากองุ่นดำและพรุน ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิว และลดริ้วรอยได้ด้วยน้าาา อร่อยหอมกลิ่นพรุน ใครชอบเบาๆ ไม่หนักมากต้องลองค่ะ พุงยุบไปเลย (ɔ◔‿◔)ɔ ♥

  ปริมาณ : 15 กรัม / ซอง
  ราคา : 290 บาท ( 10 ซอง / 1 กล่อง )
  พิกัด : 7-11, Watsons, เว็บไซต์ของแบรนด์หรือช้อปที่ออนไลน์ทั่วไป เป็นต้น

  4. The Charming Garden Jelly Fiber

  The Charming Garden Jelly Fiber


  มากันที่ Jelly Fiber จาก The Charming Garden ไฟเบอร์ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้คล่องและสะดวกมากยิ่งขึ้น เพื่อฟื้นฟูการทำงานของลำไส้ ทั้งยังปรับสมดุลลำไส้ด้วย ล้างสิ่งสกปรกหรือของสะสมที่อยู่ในลำไส้จำพวกสารพิษที่ตกค้างจ้าาา ใครสายท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อยต้องลองแล้วนะ เขาไม่มีส่วนผสมของยาระบายไม่ทำให้เกิดอาการท้องบิด ทรมาน เวลาทานไปแล้วด้วย สามารถชงดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย ทานง่าย น่าสนใจสุด (ɔ◔‿◔)ɔ ♥

  ปริมาณ : 15 กรัม / ซอง
  ราคา : 299 บาท ( 5 ซอง / 1 กล่อง )
  พิกัด : ช้อปได้ที่ออนไลน์ทั่วไป

  5. Renatar Fiber X

  Renatar Fiber X ไฟเบอร์ตัวดัง มาแรง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe