Articles fashion
แฟชั่น

ส่องแฟชั่น " Downtown Girl Aesthetic " กับไอเทมคู่ใจอย่าง ' เฮดโฟน ' ในไลฟ์สไตล์ชิลๆ ของสาวคนเมือง

การใส่เฮดโฟนที่ฮิตฮอตเป็นเทรนด์ปัจจุบันนั้น ทุกคนอาจจะคิดว่ามาจากแฟชั่น Y2K แต่จริงๆ แล้วมาจากสไตล์แฟชั่นของ Downtown Girl แต่คือแฟชั่นอะไร ต้องตามเข้ามาดูแล้ว~


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ ทำความรู้จักกับสไตล์ Downtown Girl Aesthetic ✿

  • ꔛ ไอเทมที่ต้องมีสำหรับสาว downtown ꔛ

  • ꔛ ส่องไอเดียการแต่งตัวสาว Downtown Girl ꔛ


  .
  ☆.。.:*・°・.。*・.。* .☆.。.:*・°˚✩∗*゚⋆。˚✩⋆。˚✩

  ช่วงนี้กระแสการใส่เฮดโฟนค่อนข้างมาแรงตั้งแต่ช่วงกลางถึงปลายปีที่แล้ว เรียกได้ว่าฮิตฮอตกันเป็นอย่างมาก โดยควบคู่มากับกระแสการแต่งตัวแนว Y2K ไม่ว่าจะเหล่าเซเลบ ดารา ไอดอล แม้กระทั่งอินฟลูเอนเซอร์ก็ต้องตามเทรนด์นี้กัน โดยการแต่งตัวควบคู่กับเฮดโฟนบางคนเรียกกันว่าแฟชั่น Y2K นั่นเองจ้า แต่ทุกคนสงสัยเหมือนเราไหม ว่าแฟชั่นการใส่เฮดโฟนนั้นมาจากแฟชั่นอะไรกันแน่ อะไรคือต้นกำเนิดของแฟชั่นนี้ แล้วการใส่เฮดโฟนกลายมาเป็นพร๊อพเสริมการแต่งตัวร่วมกับสไตล์ต่างๆ ได้ยังไง เรามาไขข้อสงสัยนี้กันดีกว่าค่ะซิส ~  ✿ ทำความรู้จักกับสไตล์ Downtown Girl Aesthetic ✿

  แฟชั่นเฮดโฟนนั้นมาจากแฟชั่นที่เรียกว่า " Downtown Girl " โดยมีต้นกำเนิดที่ยังไม่ชัดเจนว่าเกิดขึ้นในปีไหน แต่แฟชั่นนี้เป็นสไตล์ความโรแมนติกของการใช้ชีวิตในเมืองนิวยอร์ก ของสาวๆ ที่อาศัยอยู่ในแมนฮัตตันตอนล่าง หรือเรียกอีกอย่างของเมืองนี้ว่าเมืองแห่งอำนาจทางเศรษฐกิจมากที่สุด เพราะเป็นเมืองตลาดหลักทรัพย์ของนิวยอร์กที่ 11 วอลล์สตรีทและสำนักงานใหญ่ของบริษัท NASDAQ ที่ 165 บรอดเวย์ที่เป็นตัวแทนของตลาดหุ้นที่ใหญ่ที่สุดและใหญ่เป็นอันดับสองของโลกอีกด้วยจ้า ✿◕ ‿ ◕✿

  เรียกได้ว่าเป็น aesthetic ของชีวิตคนในเมืองนั่นเอง เพราะจะเห็นจากไวบ์ของสาวๆ ที่ไม่ว่าจะถ่ายในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ร้านขายแผ่นเสียง ร้านหนังสือ รถบัส กีตาร์ไฟฟ้า บรรยากาศของเมืองนิวยอร์ก กับน้องแมว หรือการใส่เฮดโฟนเพื่อบ่งบอกไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการฟังเพลงและการอ่านหนังสือ โดยเทรนด์นี้นั้นจะมาควบคู่กับช่วงฤดูใบไม้ร่วง

  ซึ่งการถ่ายรูปของสาวสไตล์ Downtown Girl นั้นไม่ยากเลยจ้า เพราะเน้นการถ่ายแบบธรรมชาติ ไม่ดูตั้งใจโพสท่าจนเกินไป ถ่ายให้เห็นว่าอยู่ในสถานที่แบบไหน ไม่เน้นความคมชัด เน้นดูความสบาย บางครั้งถ่ายไม่เห็นหน้าเลยก็ได้ ٩(˘◡˘)۶  1674556121 1

  1674556148 2

  1674556172 3

  1674556202 4

  1674556232 5

  1674556262 6

  1674556284 7

  1674556311 8  .☆.。.:*・°・.。*・.。* .☆.。.:*・°˚✩∗*゚⋆。˚✩⋆。˚✩

  ꔛ ไอเทมที่ต้องมีสำหรับสาว downtown ꔛ

  ไอเทมที่แสดงถึงสาว Downtown Girl นั้น มักจะมี ' เฮดโฟน ' เป็นไอเทมหลักที่ทุกคนสามารถสังเกตได้และมักจะรวมไปถึงการสวมเสื้อผ้าที่ดูสบาย อย่างเช่น Oversized Clothing เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อกั๊ก เสื้อยืดลายกราฟฟิกหรือวงดนตรี mini skirts แว่นกันแดด เสื้อแจ็คเก็ตหนัง รองเท้าส้นตึก รองเท้า converse และการสวมเครื่องประดับหลายเลเยอร์ เป็นต้น

  แต่จะเห็นได้ว่าไอเทมการแต่งตัวของสาว downtown จะคล้ายๆ กับแฟชั่น ' Coquette Grunge ' หรือถ้าทุกคนคิดไม่ออก ให้ลองนึกถึงการแต่งตัวของเรื่อง Twilight ( Bella Swan ) นะจ้ะ แต่อย่างว่าล่ะค่ะ การแต่งตัวแต่ละสไตล์นั้นย่อมเกิดจากการได้รับไอเดียต่างๆ จากหลายๆ ทาง ทำให้หลายคนนำมาปรับแต่งจนกลายเป็นอีกสไตล์และเรียกอีกชื่อนั่นแหละ อย่างสไตล์ Downtown Girl ก็มีการผสมผสานไอเดียมาจากการแต่งตัวของตัวละครหนังป๊อบในช่วงนั้นอย่างเช่นเรื่อง Gilmore Girl, Twilight, Ten Things I Hate About You, Gossip Girl, Vampire Diaries เป็นต้น ٩(˘◡˘)۶
  ꔛ ส่องไอเดียการแต่งตัวสาว Downtown Girl ꔛ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe