Pico Laser คืออะไร? ทำไมใครๆ ถึงฮิตไปทำกัน
Articles originalcontent
Original Content

👩‍⚕️ Pico Laser คืออะไร? ทำไมใครๆ ถึงฮิตไปทำกัน 🔍

ซิสชวนทำความรู้จักกับเลเซอร์ครอบจักรวาล "Pico laser" ว่าคืออะไร? ดียังไง? ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล? รวบรวมคำตอบมาให้แล้ว เชิญมุงได้เลยจ้าาา


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❀*̥˚ Pico Laser ทำงานยังไง? *̥˚❀

  • ❀*̥˚ Pico Laser ช่วยแก้ปัญหาผิวด้านไหนบ้าง *̥˚❀

  • ❀*̥˚ Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล? *̥˚❀

  • ❀*̥˚ หลังทำ Pico Laser ควรหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง? *̥˚❀


  มาแรงสุดไรสุดกับกระแสการทำหัตถกรรม เลเซอร์ครอบจักรวาล " Pico Laser " ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะสายบิวตี้เค้าแห่ไปทำกันรัวๆ แถมรีวิวกันจุกว่าทำแล้วผิวใสเวอร์ เวอร์ เวอร์! แล้วอะไรน้าที่ทำให้เค้าขึ้นแท่นหัตถกรรมน่าเสียเงินแห่งปีแบบนี้? มานี่เลยจ้า วันนี้ซิสจะมาเล่าให้ฟัง อย่าพึ่งไปทำถ้ายังไม่ได้รู้ว่า Pico Laser คืออะไร!

  ❀*̥˚ Pico Laser ทำงานยังไง? *̥˚❀

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าเลเซอร์ก็จะมีอยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งแต่ละเครื่องก็จะเน้นจัดการปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น เลเซอร์ Q-Switch จะแก้ปัญหารอยดำ ส่วนเลเซอร์ Dual Yellow จะแก้ปัญหารอยแดง ซึ่งหลายคนก็คงเครียดเพราะไอ้ปัญหาที่ว่ามาเนี่ยเราดันมีหมด! แถมดีไม่ดียังมีกระ มีฝ้าใดๆ อีกก็แสดงว่าเราต้องเสียเงินหลายต่อเพื่อจัดการปัญหาให้หมดเลยน่ะสิ? นี่แหละจ้าถึงได้เกิดนวัตกรรม Pico Laser ( Picosecond Laser ) ขึ้นมา เพราะเค้าใช้แค่เครื่องเดียว แต่แก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย เรียกว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่มีสารพัดปัญหาผิวแบบสุดๆ

  เล่าก่อนว่าหลักการในการทำงานของ Pico Laser ก็คือเค้าจะเป็นเลเซอร์ที่สามารถปล่อยพลังงานแสงสูงออกมาในช่วงเวลาที่สั้นขึ้น ในระดับความเร็ว 1 ต่อล้านๆ วินาที ทำให้สามารถยิงได้แทบทุกปัญหาผิว ไปพร้อมๆ กันในเครื่องเดียว เลยทำให้เม็ดสีแตกละเอียดมากขึ้น หรือถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ ก็คือ เครื่องเลเซอร์ชนิดอื่นหลังยิงจะทำให้เม็ดสีแตกเป็นขนาดเม็ดกรวด ในขณะที่เครื่อง Pico Laser จะไปทำให้เม็ดสีเมลานินในผิวแตกละเอียดเป็นทราย และหลังจากเม็ดสีแตกละเอียดแล้ว เม็ดเลือดขาวก็จะสามารถเข้าไปกำจัดพวกเม็ดสีได้ง่ายขึ้น ทำให้จุดด่างดำค่อยๆ จางลงไปด้วย นอกจากนั้นความพิเศษของเครื่องนี้คือ เค้าจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังได้ เลยช่วยแก้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของการสูญเสียคอลลาเจนในผิวได้อีกด้วย ซึ่งหมายความว่านอกจากจะทำให้ผิวขาวใสขึ้นจากการกำจัดเม็ดสีแล้ว ยังทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น จากการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่นั่นเองจ้า

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนอื่นซิสแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญว่าสภาพผิวของเราพร้อมมากแค่ไหน ผิวแข็งแรงมากพอหรือไม่ เพราะอาจมีผลข้างเคียงตามมาได้ และทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัดๆ อย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนการทำ หากคุณหมอประเมินแล้วว่าสภาพผิวของเราพร้อมก็เตรียมตัวเข้ารับการทำ Pico Laser ได้เล้ย

  ❀*̥˚ Pico Laser ช่วยแก้ปัญหาผิวด้านไหนบ้าง *̥˚❀

  กำจัดรอยดำ รอยแดง เม็ดสี ฝ้า กระตื้นและลึก
  จัดการปัญหาหลุมสิว ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นถาวร หรือแม้แต่ ทำให้สิวที่กำลังอักเสบยุบลง
  แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง กระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผิวอิ่มฟู
  ทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ เช่น แก้ปัญหารอยแผลเป็นคีลอยด์
  รักษาปาน
  ลบรอยสัก

  ❀*̥˚ Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล? *̥˚❀

  ส่วนใหญ่จะเห็นผลหลังจากการทำ Pico Laser ประมาณ 1-3 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพความหนักหนาของปัญหาผิวบนหน้าเราด้วย ซึ่งเราควรเว้นระยะการทำ Pico Laser ห่างกัน 2-4 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและการพิจารณาของแพทย์ เพื่อทิ้งระยะให้ผิวเราได้ฟื้นฟูก่อนการทำในครั้งถัดไป

  ❀*̥˚ หลังทำ Pico Laser ควรหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง? *̥˚❀

  หลังจากทำ Pico Laser มาไม่ใช่ว่าเราจะออกไปลั้ลลาอวดโฉมได้เลยนะ เพราะเราต้องงดกิจกรรมที่ต้องอยู่กลางแจ้ง เพื่อป้องกันผิวจากแสงแดดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ไปก่อน และควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อเลี่ยงการกระตุ้นการสร้างเม็ดสี รวมถึงงดการแต่งหน้าไปก่อนเพื่อไม่ให้รบกวนกระบวนการฟื้นฟูผิว แต่อย่าลืมที่จะทาครีมบำรุงเพื่อเติมความชุ่มชื้นไปด้วยน้า

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  เห็นข้อดีเยอะขนาดนี้ แต่จริงๆแล้วเค้าก็มีข้อเสียเหมือนกันนะ ซึ่งหลักๆ เลย ก็คือราคาที่สูง เฉลี่ยอยู่ราวๆ ที่หลักหมื่นขึ้นต่อการทำหนึ่งครั้ง เลยเป็นข้อแม้เดียวที่หลายๆ คนยังทำใจจ่ายไม่ลงจริงๆ T-T แต่หากใครไหว ใจถึง ถือคติเงินเท่านั้นที่ knock everything! ซิสว่าหัตถการก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะเห็นผลได้เร็ว เหมือนที่เค้าพูดกันว่าทำบุญอาจจะได้ชาติหน้าแต่ถ้าทำหน้าได้ชาตินี้! สำหรับคนที่ต้องการจัดการหลายปัญหา บางที Pico Laser อาจจะเป็นคำตอบสุดท้าย ทุกคนก็ลองเอาไปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกกันได้น้า ૮₍˶ᵔ ᵕ ᵔ˶₎ა

  ─── ・ 。゚☆: *.☽ .* :☆゚. ───

  Designer : kidasindahouse
  Writer : BabyPeachy

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe