Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

กระชับความสัมพันธ์รับวาเลนไทน์! แชร์ 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกยังไง ไม่ให้ทริปล่ม จบด้วยการทะเลาะ ♥

เดือนกุมภาพันธ์ที่ตรงกับวันวาเลนไทน์ ชาวซิสที่วางแผนจะจัดทริปกระชับความสัมพันธ์กับคนรัก ก็แวะมาส่อง 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรก ที่อาจช่วยลดการทะเลาะกัน ทำให้ทริปราบรื่นขึ้น และได้สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันค่ะ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ แชร์ 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรก ไม่ให้ทริปล่ม จบด้วยการทะเลาะ ☰

  • ➀ เริ่มต้นวางแผนเที่ยวด้วยกัน

  • ➁ เลือกจุดหมายปลายทาง / กิจกรรมที่ตอบโจทย์ทั้งคู่

  • ➂ ตั้งงบเที่ยวและวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดีๆ

  • ➃ อย่าผลักภาระให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

  • ➄ โฟกัสกับการเที่ยวให้สนุก อย่าเครียดจนเกินไป

  • ➅ รู้จักประนีประนอมระหว่างกัน

  • ➆ เตรียมตัวให้พร้อมทั้งก่อนและขณะเดินทาง

     
  ฮัลโหลววว เพื่อนๆ วางแผนไปเที่ยวกับหวานใจรับเดือนแห่งความรักกันรึเปล่า???

  ก่อนอื่นขอต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ไปด้วยกันค่ะ >< พอเดือนกุมภาพันธ์มาถึงปุ๊บหลายคนก็ต้องนึกถึง วันวาเลนไทน์ ปั๊บเหมือนกันแน่ๆ แล้วสำหรับคนที่มีแฟนหรือมีคนดูแลหัวใจให้แล้ว ช่วงเทศกาลแห่งความรักก็ถือเป็นช่วงเวลาดีที่จะจัดทริปกระชับความสัมพันธ์ และเติมความหวานให้กันและกันค่ะ แต่เราขอบอกไว้เลยว่าสำหรับบางคู่ทริปในฝันอาจกลายเป็นทริปที่ทำให้รักพังได้ง่ายๆ เพราะพอคนสองคนต้องมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานๆ และพบเจอกับสถานการณ์ต่างๆ ก็อาจทำให้เกิดการทะเลาะ ไม่พอใจ จนถึงขั้นเลิกรากันไปหลังจบทริปเลยก็มีเหมือนกันนะ

  วันนี้เราจึงลิสต์ 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกยังไงไม่ให้ทริปล่ม มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยให้วางแผนเที่ยวได้อย่างราบรื่น เที่ยวอย่างสนุกและมีความสุข ไม่ต้องเที่ยวไป ทะเลาะกันไป หมดปัญหาดราม่าระหว่างทริป ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าา~

    

  ☰ แชร์ 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรก ไม่ให้ทริปล่ม จบด้วยการทะเลาะ ☰

    

  ➀ เริ่มต้นวางแผนเที่ยวด้วยกัน

  สิ่งที่สำคัญมากๆ ในการวางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกก็คือการพูดคุยกันให้เคลียร์ก่อนนั่นเองค่ะ โดยการไปเที่ยวกับคนรักสองต่อสอง ไม่ว่าจะเป็นทริประยะสั้นเพียงไม่กี่วันหรือทริปยาวหลายวันก็ตาม ทั้งสองคนก็ควรจะมีการ พูดคุยและวางแผนเที่ยวไปด้วยกัน ไม่ใช่เราหรือเขาเป็นคนตัดสินใจหรือเลือกอยู่คนเดียวโดยไม่ถามความเห็นของอีกฝ่าย ไม่อย่างนั้นจากทริปกระชับความสัมพันธ์ที่วาดฝันไว้ อาจกลายเป็นทริปเที่ยวที่มีแต่ความอึดอัดใจ เพราะฝ่ายที่ไม่ได้ออกความเห็นอาจรู้สึกเหมือนกำลังถูกบังคับ จนเที่ยวไม่สนุก อารมณ์บูด และมีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันตลอดทริปค่ะ
    

  ➁ เลือกจุดหมายปลายทาง / กิจกรรมที่ตอบโจทย์ทั้งคู่

  ในการจัดทริปเที่ยวแต่ละครั้ง สิ่งที่เพื่อนๆ ต้องทำก็คือการเลือกจุดหมายปลายทาง จองที่พัก จองร้านอาหาร และลิสต์รายการกิจกรรมต่างๆ ที่อยากทำนั่นเองค่ะ แล้วถ้าอยากจะวางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกให้ทริปราบรื่นแบบไม่สะดุด ทางที่ดีก็ควร เลือกจุดหมายปลายทางและกิจกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับทั้งคู่ นะคะ ไม่ควรเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง เลือกแต่สิ่งที่ตัวเองชอบ หรือทำตามใจตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว แต่ควรถามความเห็นของคนข้างๆ ด้วยว่าเขาอยากไปเที่ยวที่ไหนหรืออยากลองทำกิจกรรมอะไรบ้าง เพราะคนเราแต่ละคนมีความชอบและความสนใจแตกต่างกันไป เมื่อรู้ความต้องการของเราและเขาแล้ว ก็จะได้มาพูดคุยเพื่อตกลงกันว่าจะเลือกไปเที่ยวที่ไหนและวางแผนเที่ยวได้อย่างสนุกค่ะ
    

  ➂ ตั้งงบเที่ยวและวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดีๆ

  เรื่องเงินเรื่องใหญ่… จงท่องจำประโยคนี้ให้ขึ้นใจเลยนะคะ!!! โดยเฉพาะกับคู่รักที่เหมือนจะรักกันดีและไม่ค่อยทะเลาะกัน แต่พอมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้องก็อาจทำให้เกิดปัญหาจนรักร้าวได้ง่ายๆ แบบนี้ถ้าอยากจะจัดทริปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กับแฟนเพื่อต้อนรับเดือนแห่งความรักก็ควร ตั้งงบประมาณในการเที่ยวล่วงหน้าและวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดีๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าอาหาร หรือค่าใช้จ่ายยิบย่อยต่างๆ เราจะได้รู้ว่าควรตั้งงบมาก-น้อยแค่ไหน เช่น คู่ที่ชอบตะลอนกินก็อาจตั้งงบค่าอาหารมากหน่อย หรือคู่ไหนอยากนอนพักที่สบายๆ บรรยากาศดีๆ ก็อาจตั้งงบที่พักมากกว่าส่วนอื่น เป็นต้น วิธีนี้ก็จะช่วยให้บริหารงบเที่ยวอย่างคุ้มค่า และไม่ต้องกลัวถังแตกแพ็กคู่หลังจบทริปด้วยค่ะ
    

  ➃ อย่าผลักภาระให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

  ถ้าไม่อยากให้ทริปล่มหรือทะเลาะกับแฟนระหว่างทริป สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดเลยก็คือการผลักภาระทั้งหมดไปให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อย่างเช่นการที่เราปล่อยให้อีกฝ่ายเป็นคนวางแผนเที่ยว จัดหาที่พัก จองตั๋ว จองร้านอาหาร และทำทุกๆ อย่าง ในขณะที่ตัวเราเองมีหน้าที่แค่เที่ยวตามแผนที่เขาวางไว้ เพราะมันอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเหนื่อยที่ต้องแบกรับภาระและทำอะไรเพียงลำพัง แถมเขายังอาจคิดว่าเราไม่ได้อยากมาเที่ยวกับเขาด้วยนะ ดังนั้น เพื่อนๆ ที่กำลังจะวางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกก็ควร วางแผนร่วมกันและคอยช่วยเหลือกันและกัน เช่น หาร้านอาหารยอดนิยม หาจุดแลนด์มาร์คห้ามพลาด หาข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางล่วงหน้า ฯลฯ เพื่อทำให้อีกฝ่ายเห็นว่าเรามีความตั้งใจและทุ่มเทให้กับทริปสุดพิเศษนี้ค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe