Articles love2
ความรัก

ใจพังรับวาเลนไทน์! แชร์ 7 วิธีรับมือเมื่อความรักไม่สมหวัง อกหัก โดนเท นกเก่งมาก 💔

ขอเสียงคนอกหักหน่อยเร็วค่าา!!! แม้ว่าจะใกล้เข้าเดือนแห่งความรัก แต่เพื่อนๆ หลายคนอาจกำลังอยู่ในโหมดอกหักจนใจพัง ทางเราจึงหยิบ 7 วิธีรับมือเมื่อความรักไม่สมหวัง มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันดูค่ะ


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 แชร์ 7 วิธีรับมือเมื่อความรักไม่สมหวัง อกหัก โดนเท นกเก่งมาก 】

  • ➀ สิ่งแรกที่ต้องทำคือยอมรับความจริง

  • ➁ การร้องไห้ช่วยปลดปล่อยอารมณ์

  • ➂ ลองทำกิจกรรมที่ช่วยระบายความเครียด

  • ➃ หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้นึกถึงแฟนเก่า

  • ➄ หันกลับมาดูแลและรักตัวเองให้มากขึ้น

  • ➅ การระบายให้ใครสักคนฟังช่วยให้ใจเบาขึ้น

  • ➆ เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำความรู้จักคนใหม่ๆ

     
  เดือนมกราคมที่เป็นเดือนแรกของปีใกล้ผ่านไป ก็ได้เวลาเตรียมต้อนรับเดือนใหม่อย่าง เดือนกุมภาพันธ์ แล้วค่ะ

  พอได้ยินคำว่าเดือนกุมภาพันธ์เมื่อไหร่ หลายคนก็ต้องนึกถึง “ วันวาเลนไทน์ ” ที่ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเหมือนกันแน่ๆ แม้ว่าบรรยากาศในเดือนแห่งความรักจะอบอวลไปด้วยความหวานของเหล่าคู่รักที่จู๋จี๋กันไม่เกรงใจใคร แต่เรามั่นใจว่าต้องมีเพื่อนๆ บางคนที่กำลังอยู่ในโหมดใจพังแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะรักเขาแต่เขาไม่รักตอบ โดนแฟนเทแบบไม่ทันตั้งตัว หรือแอบชอบใครก็นกตลอดๆ แล้วพอความรักไม่สมหวังอย่างที่ใจต้องการ มันก็จะมีอาการเศร้าๆ ซึมๆ เคว้งๆ จนไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไร

  แต่เราจะไม่ปล่อยให้ชาวซิสจมปลักอยู่กับความเจ็บปวดเพียงลำพัง วันนี้เราลิสต์ 7 วิธีรับมือเมื่อความรักไม่สมหวัง มาแชร์ให้คนที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาอกหักได้ลองทำตามกัน เผื่อว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยให้ทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายขึ้น พร้อมมูฟออนและกลับมามีความสุขอีกครั้งค่ะ

    

  【 แชร์ 7 วิธีรับมือเมื่อความรักไม่สมหวัง อกหัก โดนเท นกเก่งมาก 】

    

  ➀ สิ่งแรกที่ต้องทำคือยอมรับความจริง

  เริ่มต้นด้วยวิธีรับมือเมื่อความรักไม่สมหวังที่เพื่อนๆ ควรทำให้ได้เป็นอย่างแรก นั่นก็คือ การยอมรับความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ค่ะ แทนที่จะเอาแต่วิ่งหนีความจริงแล้วปฏิเสธรัวๆ ว่าตัวเราเองไม่เห็นจะรู้สึกเจ็บปวด ไม่รู้สึกสูญเสีย ไม่รู้สึกผิดหวังเลยสักนิด ก็ควร เผชิญหน้าเข้าหาความจริงและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ว่าตอนนี้เรากำลังอกหัก ความรู้สึกเจ็บปวดหรือสูญเสียมันจึงเป็นเรื่องธรรมดา ที่อาจพบเจอได้ในช่วงเวลานี้ แล้วที่สำคัญควร ปล่อยให้ตัวเองได้มีเวลาสำหรับอารมณ์โกรธ สับสน และเสียใจอย่างเต็มที่ เพราะถ้าเรายอมรับความจริงและให้เวลากับความเสียใจ ก็จะช่วยให้พร้อมมูฟออนจากอาการอกหักค่ะ
    

  ➁ การร้องไห้ช่วยปลดปล่อยอารมณ์

  สำหรับเพื่อนๆ ที่คิดว่าการร้องไห้ = อ่อนแอ / เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เราก็ขอให้รีบเปลี่ยนความคิดของตัวเองใหม่ด่วนๆ เลยนะคะ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่อกหักหรือผิดหวังเรื่องความรัก ก็ไม่ควรกลั้นน้ำตาเอาไว้เพราะไม่อยากถูกมองว่าเป็นคนอ่อนแอเด็ดขาด เหตุผลก็เป็นเพราะความจริงแล้ว การร้องไห้เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยปลดปล่อยความเครียด และอารมณ์เศร้าเสียใจที่อัดแน่นอยู่ข้างในออกมา ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิว่า หลังผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักหน่วง ตัวเราจะรู้สึกโล่งขึ้นเหมือนได้ยกภูเขาออกจากอกเลยทีเดียว ดังนั้น ใครที่กำลังอยู่ในโหมดอกหักก็อย่าอายที่จะร้องไห้ออกมาดังๆ ไม่ต้องกลั้นหรือข่มน้ำตาไว้หรอกนะ
    

  ➂ ลองทำกิจกรรมที่ช่วยระบายความเครียด

  ช่วงเวลาอกหักถ้ามัวแต่ขังตัวเองอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ แล้วเปิดแต่เพลงเศร้าฟังทั้งวัน มันก็ยิ่งทำให้อารมณ์ดิ่งและรู้สึกดาวน์ลงทุกวันๆ จนมูฟออนจากความเศร้าไม่ได้ เราจึงอยากแนะนำวิธีรับมือกับความรักที่ไม่สมหวังด้วยการ ทำกิจกรรมที่ช่วยระบายความเครียด ค่ะ โดยกิจกรรมระบายความเครียดก็มีให้เลือกทำหลากหลายอย่าง ทั้งกิจกรรมที่ทำได้ด้วยตัวเองคนเดียว และกิจกรรมที่ทำร่วมกับคนอื่นๆ รอบตัว เช่น การออกกำลังกาย การฝึกโยคะ การนั่งสมาธิ การทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ การออกไปเดินสูดอากาศนอกบ้าน เป็นต้น นอกจากกิจกรรมเหล่านี้มันจะช่วยคลายเครียดและทำให้เพื่อนๆ รู้สึกสบายใจขึ้นแล้ว ยังช่วยให้หยุดนึกถึงอาการอกหักหรือคนรักเก่าในขณะที่เราทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยค่ะ
    

  ➃ หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้นึกถึงแฟนเก่า

  ถ้าชาวซิสเพิ่งเลิกกับแฟนได้ไม่นาน หรืออยู่ในช่วงอกหักแบบสดๆ ร้อนๆ ต่อให้ไม่ได้เห็นหน้าหรือพูดคุยกันกับอีกฝ่าย ก็ยังแอบวนเวียนคิดถึงเขาคนนั้นอยู่บ่อยๆ แถมนึกถึงขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ทำให้รู้สึกเจ็บจี๊ดที่หัวใจทุกครั้ง แล้วถ้าอยากจะรับมือกับความรักที่ไม่สมหวังครั้งนี้และผ่านพ้นมันไปให้ได้ ทางที่ดีก็ควร หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้นึกถึงแฟนเก่าหรือคนที่เราเคยชอบ ไม่ว่าจะเป็นรูปคู่ ของขวัญ ของใช้ ฯลฯ รวมทั้งสถานที่ที่เราและเขาเคยไปด้วยกันหรือเป็นที่ประจำของทั้งสองคน เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งของและสถานที่เหล่านี้สะกิดแผลให้ยิ่งคิดถึงเขามากขึ้นกว่าเดิม แบบนี้ตัวเราจะได้มีเวลาสำหรับทำใจและมูฟออนได้ง่ายขึ้นค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe