เสริมดวงความรัก ตามความเชื่อศาสตร์ต่างๆ
Articles originalcontent
Original Content

รวมศาสตร์มู ทริคเสริมดวงความรักให้แข็งแกร่ง ตามความเชื่อศาสตร์ต่างๆ

สายมูขอแชร์ " เสริมดวงความรักให้แข็งแกร่ง " ตามความเชื่อศาสตร์ต่างๆ รวมมาให้ทั้งศาสตร์เอเชียและยุโรป ต้องไปขอพรที่ไหน พกอะไรบ้าง เอาให้ครบ


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มูเตลู เสริมดวงความรักตามศาสตร์เอเชีย

  • เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนไทย

  • เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนจีน

  • เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนญี่ปุ่น

  • เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนเกาหลี

  • มูเตลู เสริมดวงความรักตามศาสตร์ยุโรป

  • เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนอังกฤษ

  • เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนอิตาลี

  • เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนฝรั่งเศส

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยกันค่า

  เห็นว่าช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลหวาน ๆ วันแห่งความรักเนอะ บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไป Talk ในประเด็นเกี่ยวกับความรักด้วยเหมือนกัน แต่ไม่ได้จะชวน Talk ในสายกูรูเชี่ยวชาญเรื่องรักหรอกนะ บทความนี้เรามาในทางสายมู ชวนเพื่อน ๆ Talk เกี่ยวกับการเสริมดวงความรักให้แข็งแกร่ง ตามศาสตร์ความเชื่อต่าง ๆ ทั้งทางฝั่งเอเชียและฝั่งยุโรป แต่ละประเทศเขามูเรื่องความรักกันยังไง? ต้องไปขอพรที่ไหน? พกอะไรบ้าง? ตามไป Talk ในบทความนี้ได้เลย

    

  มูเตลู เสริมดวงความรักตามศาสตร์เอเชีย

    

  เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนไทย

    
  ถ้าพูดถึงศาสตร์เสริมดวงความรักตามแบบฉบับของคนไทย ขอให้นิยามการเสริมดวงความรักแบบไทย ๆ ว่าเป็นการมูแบบ Mix แล้วกัน เพราะอะไรที่ว่าปัง ว่าแม่น ว่าโดนพี่ไทยทำหมด ไม่ว่าจะเป็นการพกเครื่องราง อย่างตะกรุด สร้อยหินนำโชค ในหมู่วัยรุ่น วัยรักใส ๆ ก็มีตั้งวอลเปเปอร์โทรศัพท์มือถือเสริมดวงความรักอยู่ด้วยนะ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นมูเตลูแบบไหว้ขอพรความรักและเนื้อคู่กับองค์พระ หรือองค์เทพเจ้ามากกว่า 

  ซึ่งในไทยมีพิกัดแหล่งขอพรเสริมดวงความรักอยู่หลายที่เลย ไม่ว่าจะเป็นพระแม่อุมาเทวี วัดแขก ศาลพระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์ และพระแม่ลักษมี ห้างเกษรวิลเลจ บอกเลยว่าเป็น 3 แหล่งขอพรความรักท็อป ๆ ที่มีรีวิวว่าแม่นเวอร์ แถมได้คู่ตรงตามปกอีกต่างหาก

    

  เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนจีน

   
  สำหรับความเชื่อเรื่องความรักทางจีน ทางฝั่งคนจีนจะมีความเชื่อเรื่องของด้ายแดงแห่งโชคชะตา เชื่อกันว่าคนที่เป็นคู่กันจะมีเชือกสีแดงที่มองไม่เห็นผูกอยู่ที่ข้อเท้าของแต่ละฝ่าย ซึ่งเทพเจ้าที่ทำหน้าที่กำหนดโชคชะตาของด้ายแดง คือ " เทพเย่วโหลว " หรือองค์จันทราเทพ

  คนเลยนิยมขอพรเรื่องความรักกับเทพเจ้าเย่วโหลวด้วยนั่นเอง ว่ากันว่าเทพเจ้าเย่วโหลวเป็นเทพเจ้าท็อป 5 ที่ได้รับความนิยมมากอีกด้วยนะ ใครที่ได้ไปไหว้ขอพรศาลเจ้าทางฝั่งจีน ลองตามไปสักการะเทพเจ้าเย่วโหลว ขอพรเสริมดวงความรักกันได้ที่วัดหว่องไทชิน หรือวัดหวังต้าเซียน บนเกาะเกาลูนเลยค่า

    

  เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนญี่ปุ่น

   
  สำหรับศาสตร์มูเตลูเสริมดวงความรักแบบคนญี่ปุ่น ก็มาในสายไหว้เทพเจ้าขอพรด้วยเหมือนกัน คนญี่ปุ่นสวนใหญ่จะไปขอพรกันที่ศาลเจ้า และศาลเจ้าที่โด่งดังในเรื่องขอพรความรัก ก็คือ " ศาลเจ้าโตเกียว ไดจิงกู " ( Tokyo Daijingu ) ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีความเก่าแก่กว่า 100 ปี คนส่วนใหญ่จะมาขอพรเรื่องเนื้อคู่ และอีกที่หนึ่งก็คือศาลเจ้าอิมาโตะ จินจะ ( Imado Jinja ) ศาลเจ้าที่มีสัญลักษณ์แมวกวักคู่ ที่เชื่อว่าจะกวักเรียกโชคลาภและความรักมาให้กับคนโสด

  และนอกจากการขอพรความรักตามศาลเจ้าแล้ว ศาสตร์มูเตลูความรักของญี่ปุ่น ยังเชื่อในเรื่องการพกเครื่องราง ( omamori ) อีกด้วย ว่ากันว่าถ้าพกเครื่องรางที่ช่วยเรื่องความรัก จะทำให้ความรักสมปรารถนานั่นเอง ส่วนเครื่องรางจะมีให้เลือกบูชาได้ตามศาลเจ้าต่าง ๆ เลยค่า

    

  เสริมดวงความรักตามความเชื่อคนเกาหลี

    
  จากที่ได้ตามไปส่องมาหลายสำนักรู้สึกชาวเกาหลีส่วนใหญ่ไม่ค่อยนับถือศาสนาอะไร การมูเตลูเรื่องความรักก็เลยไม่ได้อิงในเรื่องศาสนาเท่าไรนัก สำหรับใครที่อยากไปขอพรความรักตามศาสตร์เกาหลี ลองไปที่ N Seoul Tower ดูค่ะ คาดว่าหลายคนน่าจะพอรู้จักกันมาบ้าง เพราะแลนด์มาร์คแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เหล่าคู่รักมาคล้องกุญแจ อธิษฐานขอพรให้ความรักยืนยาวกันที่นี่นั่นเอง ส่วนใครที่ยังโสดว่ากันว่ามาขอพรที่นี่ก็มักจะได้พบเจอเนื้อคู่กันด้วย

  และสำหรับสายมูที่ไปเกาหลี แล้วเกิดอยากไหว้พระขอพรให้ได้เจอโอปป้าใจดีสักคน ลองไปขอพรที่วัดโบมุนซา วัดเก่าแก่บนเกาะซอกโมโด อีกหนึ่งแหล่งขอพรที่โด่งดังในเรื่องความรักและการงาน ชาวเกาหลีเชื่อว่าคู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงาน ไปขอพรที่วัดนี้จะได้แต่งงานกัน ส่วนคนโสดสามารถมาขอพรเรื่องเนื้อคู่ที่วัดแห่งนี้ได้ด้วยเหมือนกัน

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe