วิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำ ยี่ห้อไหนดี
Articles originalcontent
Original Content

7 วิตามินซีเม็ดฟู่ละลายน้ำที่ควรพกบำรุงร่างกาย กินง่าย พกพาสะดวก!

ในยุคนี้วิตามินแทบจะเป็นยิ่งกว่าอาหารเสริมกัันไปแล้ว ชวนรู้จักวิตามินซีเม็ดฟู่ละลายน้ำที่ควรพกบำรุงร่างกาย พร้อมทำความรู้จักวิตามินที่ร่างกายผลิตได้เอง


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิตามินที่ร่างกายผลิตเองได้ vs วิตามินที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้

  • แนะนำ 7 วิตามินซีเม็ดฟู่ละลายน้ำที่ควรพกบำรุงร่างกาย

  • 1. Interpharma Multivitamin Orange

  • 2. Demosana Vitamin C Lemon Flavour

  • 3. Voost Vitamin C 1000mg

  • 4. Berocca Performance Orange Flavour

  • 5. Mivolis Vitamin C

  • 6. Blackmores Bio C 1000+ Effervescent

  • 7. Swisse High Strength Vitamin C 1000mg

    
  ฮายค่ะซิส~ แวะมาทักทายพร้อมชวนเมาท์เรื่องสุขภาพกันอีกแล้ว รอบนี้มาแนะนำให้รู้จักกับ วิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำ ค่ะ ^^

  เพื่อนๆ คงได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วนะว่าถ้าอยากสุขภาพร่างกายแข็งแรงต้องขยันออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการทานอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ แล้ว “ วิตามิน ” ก็เป็นหนึ่งในสารอาหาร 5 หมู่ที่ร่างกายต้องการ แม้ว่าจะในปริมาณน้อยแต่ก็จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะวิตามินจะทำหน้าที่เปลี่ยนสารอาหารให้เป็นพลังงาน และทำให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างปกติและเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยนั่นเอง ก่อนอื่นพาไปดูก่อนเลยว่า วิตามินชนิดไหนที่ร่างกายผลิตเองได้ และวิตามินชนิดไหนที่ไม่สามารถผลิตเองได้บ้าง?! จะได้เลือกทานวิตามินเสริมกันได้อย่างถูกต้อง เอ้า รีบตามไปดูเฉลยกันได้เลยค่ะ

  ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●
    

  วิตามินที่ร่างกายผลิตเองได้ vs วิตามินที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้

  “ วิตามิน ” ที่หลายคนได้ยินบ่อยๆ หรือรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ถือเป็นสารอาหารรองที่ทานเข้าไปแล้วไม่ได้ให้พลังงานกับร่างกายโดยตรง แต่วิตามินมีความสำคัญและจำเป็นต่อร่างกายของเรามากๆ เลยนะ เพราะหากเราได้รับวิตามินแต่ละชนิดในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ก็อาจส่งผลให้ระบบภายในร่างกายทำงานผิดปกติ หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้เกิดโรคบางอย่างที่มีสาเหตุมาจากการขาดวิตามินได้ด้วยนะคะ

  ซึ่งวิตามินที่ร่างกายต้องการมีทั้งหมด 13 ชนิดด้วยกัน นั่นก็คือวิตามินเอ, ซี, ดี, อี, เค, บี 1, บี 2, บี 3, บี 5, บี 6, บี 7, บี 9, บี 12 แล้ววิตามินแต่ละชนิดก็มีหน้าที่และความสำคัญต่อร่างกายแตกต่างกันไป โดยส่วนใหญ่แล้ววิตามินเหล่านี้ร่างกายจะได้รับจากอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละมื้อ แต่จะมีวิตามินเพียงแค่ 2 ชนิดที่ร่างกายสามารถผลิตเองได้ นั่นก็คือ วิตามินดี ที่ร่างกายผลิตขึ้นเวลาที่ผิวหนังสัมผัสกับแสงแดด และ วิตามินเค ที่ร่างกายผลิตขึ้นจากแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บริเวณลำไส้เล็กค่ะ
    

  แนะนำ 7 วิตามินซีเม็ดฟู่ละลายน้ำที่ควรพกบำรุงร่างกาย

  แม้ว่าร่างกายของเราจะได้รับวิตามินจากอาหารที่ทานเข้าไป หรือวิตามินบางชนิดร่างกายอาจผลิตเองได้ แต่สำหรับบางคนก็มีโอกาสที่ร่างกายจะขาดวิตามินได้ค่ะ เช่น คนที่ไม่ได้ทานอาหารครบ 5 หมู่เป็นประจำ คนที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ คนที่มีภาวะทุพโภชนาการ เป็นต้น แบบนี้การทานวิตามินเสริมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการค่ะ

  แล้วสำหรับคนที่ไม่ชอบทานยาเม็ดใหญ่เพราะกลืนยาก วิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่เบาเลยนะ เพราะเมื่อตัวเม็ดวิตามินสัมผัสกับน้ำก็จะแตกตัวเป็นฟองฟู่และละลาย จึงดื่มได้ง่ายคล่องคอและดูดซึมเข้าร่างกายได้ดี วันนี้ทางเราก็มัดรวม 7 วิตามินซีเม็ดฟู่ละลายน้ำที่ควรพกบำรุงร่างกาย มาฝากกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำตัวไหนบ้างก็ตามไปดูได้เลย
    

  1. Interpharma Multivitamin Orange

  เริ่มต้นด้วยวิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำตัวแรกอย่าง Interpharma Multivitamin Orange ก่อนเลยค่ะ ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์วิตามินรวมรสส้มจากประเทศเยอรมนี มีส่วนประกอบของวิตามินหลากหลายชนิด ทั้ง วิตามินซี, อี, บี 1, บี 1, บี 3, บี 5, บี 6, บี 9 และไบโอติน เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนักและร่างกายมีอาการอ่อนล้าอ่อนเพลีย สามารถดื่มวิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำตัวนี้ เพื่อช่วยบำรุงร่างกายและทำให้ร่างกายได้รับวิตามินต่างๆ ในปริมาณมากขึ้น แล้ววิธีรับประทานวิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำตัวนี้ ก็ให้ละลายกับน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็นแล้วดื่มเป็นประจำวันละ 1 ครั้งได้เลยค่ะ
    

  2. Demosana Vitamin C Lemon Flavour

  วิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำตัวที่สองที่เราหยิบมาฝากกันก็คือ Demosana Vitamin C Lemon Flavour ค่ะ ใครที่กำลังมองหาวิตามินซีเม็ดฟู่ที่รสชาติอร่อยและทานง่าย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ตอบโจทย์มากๆ เลยนะคะ เพราะเป็น วิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำที่มีกลิ่นหอมสดชื่นของเลมอน มีส่วนประกอบของ วิตามินซี 80 มก. ต่อ 2 เม็ด ช่วยเรื่องการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆ ภายในร่างกาย แล้วยังส่งผลให้ผิวพรรณแลดูเปล่งปลั่งสดใสแบบสุขภาพดี ซึ่งวิธีรับประทานวิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำตัวนี้ก็ให้ทานหลังอาหารครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้งช่วงเช้า-เย็นค่ะ
    

  3. Voost Vitamin C 1000mg

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe