Articles love2
ความรัก

รู้ก่อนชัวร์กว่า! ' 7 ข้อควรรู้ก่อนมี Sex ครั้งแรก ' First Time ยังไงให้ปลอดภัยไร้กังวล ✨❤

รู้ก่อนชัวร์กว่านะคะซิส! กับ 7 ข้อควรรู้ก่อนการมี Sex ขอบอกว่าสำคัญมาก ตามเข้ามาอ่านกันเล้ยยย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ข้อควรรู้ก่อนการมี Sex ครั้งแรก

  • 1. มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกไม่จำเป็นต้องมีเลือดออกนะรู้ยัง

  • 2. อุปกรณ์ป้องกันอย่าง ' ถุงยาง ' คือสิ่งจำเป็น

  • 3. ใช่ว่าการมี Sex ครั้งแรกจะราบรื่นเหมือนในซีรีส์

  • 4. ' ทางประตูหลัง ' ต้องดูแลให้ดี!

  • 5. การมี Sex ไม่ใช่ตัวตัดสินของทุกอย่าง

  • 6. โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์รู้ไว้ก็ดีนะ !

  • 7. ถ้าจะมี มีเมื่อพร้อมดีกว่า


  ' มีอะไรบ้างนะที่ควรรู้ก่อนการมี SEX ครั้งแรก? '

  สวัสดีเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคนค่าาา กลับมาพบกับดอลลี่และเรื่องราวดี ๆ ที่สุดแสนจะมีสาระอีกแล้ววว แหะ ๆ -///- คราวนี้มีสาระจริง ๆ น้า ด้วยความที่ใกล้โอกาสพิเศษอย่าง ' วันวาเลนไทน์ ' ดอลลี่เลยพลาดไม่ได้ที่จะนำสาระความรู้ที่ชาวซิสทุกคนควรจะรู้! มาฝากกัน ตามที่เห็นเกริ่นเป็นเครื่องหมายคำถามด้านบนเล้ยยย โดยในวันนี้ดอลลี่จะมาบอกข้อควรรู้ที่ควรรู้ก่อนการมี SEX ครั้งแรก!! เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยมี หรือ แม้แต่คนที่เคยมีแล้วก็หาอ่านได้เช่นกัน เป็นการเน้นย้ำความปลอดภัยให้ตัวเองด้วยนะ เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ถ้าไม่อยากพลาด หรือ ก่อให้เกิดเรื่องไม่คาดคิด แล้วมาพูดกับตัวเองทีหลังว่า ' รู้งี้ ' แล้วล่ะก็ อย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเล้ยยย กับ ' 7 ข้อควรรู้ก่อนการมี Sex '

  7 ข้อควรรู้ก่อนการมี Sex ครั้งแรก

  ♡⃛ ────────────────────────────⠀♡⃛

  1. มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกไม่จำเป็นต้องมีเลือดออกนะรู้ยัง

  หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกจำเป็นที่จะต้องมีเลือดออกเสมอ แต่ดอลลี่ขอบอกว่าเป็นความเข้าใจผิดอย่างยิ่งเลยนะคะ! ในการมี Sex ครั้งแรก เพศหญิงบางคนไม่จำเป็นที่จะต้องเลือดออกเสมอไป โดยการที่จะมีเลือดออกหรือไม่ ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย เช่น น้ำหล่อลื่นของเพศหญิงมีในปริมาณที่มากพอก็จะทำให้ไม่เกิดการเสียดสีอย่างรุนแรง รวมไปถึงขนาดของอวัยวะเพศชายและความเครียด ในบางคนอาจจะแค่รู้สึกเจ็บหรือไม่สบายตัวได้เล็กน้อยในครั้งแรกเท่านั้นเองค่ะ การที่เลือดออกก็มีสาเหตุอยู่เช่นกันนะคะ เนื่องจากเยื่อพรหมจารีฉีกขาด รวมทั้งจากการเสียดสีอย่างรุนแรงขององคชาตหรือนิ้วมือเมื่อเกิดการสอดใส่ เนื่องจากช่องคลอดมีความบอบบาง ดังนั้นแล้วค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปกันดีกว่านะคะ -///-

  2. อุปกรณ์ป้องกันอย่าง ' ถุงยาง ' คือสิ่งจำเป็น

  อะแหนะ หยุดเลยนะ! ถ้าคิดที่จะไม่สวมถุงยางในการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก เพราะคิดว่าไม่เป็นอะไรแน่ ๆ ถ้าคิดแบบนี้ คือคิดผิดอย่างมหันต์นะคะซิส เพราะยิ่งเป็นครั้งแรกก็ควรที่จะป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหรือข้อผิดพลาดตามมา การสวมใส่ถุงยางช่วยได้ทั้งการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ไม่พร้อม ถ้าหากไม่อยากเสียใจทีหลังก็ควรที่จะมีวิธีการป้องกัน อย่าปล่อยไปตามอารมณ์โดยเด็ดขาดเลยนะ! ดอลลี่ขอเตือน แอบกระซิบว่าสมัยนี้ถุงยางผู้หญิงก็มีน้าา สำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ พกไว้ก็ไม่เสียหายเลย ^^

  3. ใช่ว่าการมี Sex ครั้งแรกจะราบรื่นเหมือนในซีรีส์

  การมีเพศสัมพันธ์ที่แสนหวานแบบที่ปรากฎอยู่ตามละครทีวี หรือซีรีส์ เป็นสิ่งที่เรียกว่า ฟินจิกหมอนแบบสุด ๆ ทำให้เพื่อน ๆ หลายคนจินตนาการว่าการมี Sex ครั้งแรกจะต้องเป็นแบบนั้นแน่ ๆ แต่! ดอลลี่ขอบอกว่าในความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นแบบนั้นนะคะ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับปัจจัยรอบด้านหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ ความเข้ากันได้ของคู่ตนเอง ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจจะเกิดอาการตื่นเต้นจนส่งผลต่อการมีเพศสัมพันธ์ หรือถ้าตื่นเต้นทั้งคู่ยิ่งแล้วใหญ่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ส่งผลต่ออารมณ์และประสบการณ์ในครั้งแรก ดังนั้นสิ่งที่ควรทำมากที่สุดคือเตรียมพร้อมเตรียมใจ และปล่อยใจให้สบายนะคะซิส ><

  4. ' ทางประตูหลัง ' ต้องดูแลให้ดี!

  การมีเพศสัมพันธ์สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ และนอกจากทางปกติแล้ว การมีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลังสามารถทำได้ทั้งคู่รักที่เป็นชายหญิง หรือ ชายชาย ดังนั้นหากคิดที่จะลองการมี Sex ทาง ' ประตูหลัง ' หรือ ' ทางทวารหนัก ' แล้วล่ะก็ สิ่งที่ควรรู้เลยก็คือ การดูแล และ การรักษาความสะอาด เพื่อป้องกันปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดง่ายกว่าการมีเพศสัมพันธ์ในช่องทางปกติ เดิมทีภายในทวารหนักจะมีเมือกที่ช่วยในการหล่อลื่นอยู่แล้ว แต่อาจไม่เพียงพอสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ จึงอาจทำให้เกิดการเสียดสีและบาดเจ็บได้ ดังนั้นการใช้เจลหล่อลื่นจึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการทำให้ราบรื่นขึ้น และควรรักษาความสะอาดและใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งเพื่อสุขอนามัยที่ดีนะคะซิส

  5. การมี Sex ไม่ใช่ตัวตัดสินของทุกอย่าง

  การมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้น อารมณ์ ความรู้สึกของแต่ละบุคคลก็แตกต่างกันไป ไม่จำเป็นที่จะต้องเหมือนกัน บางคนก็อาจจะได้รับประสบการณ์และความรู้สึกที่ดี แต่ในอีกหลาย ๆ คนก็อาจจะไม่ได้รับตามที่คาดหวังเอาไว้ แต่ดอลลี่อยากจะขอบอกเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะว่า ' ครั้งแรกไม่ใช่ตัวตัดสินคุณค่าของเรา ' บางครั้งก็อาจจะก่อให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิด ดังนั้นควรตระหนักไว้เสมอว่าไม่ว่าเรื่องใดย่อมเกิดความผิดพลาดได้ ทั้งในครั้งแรกและครั้งต่อ ๆ ไป แต่ถ้าหากรู้สึกก้าวผ่านความรู้สึกด้านลบไม่ได้ ก็ควรศึกษาเทคนิคและมุมมองต่าง ๆ เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ให้มากขึ้นนะ ดอลลี่เป็นกำลังใจให้!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe