Articles makeup
ความงาม

เลือกยังไงดี!? รวม 7 ทริคเด็ดเลือกซื้อ “ รองพื้น ” ยังไงให้เฉด “พอดีผิว” มีแต่ความเป๊ะไม่มีโป๊ะ

ปัญหาที่หลายคนเจอบ่อยมาก ๆ คือเลือกซื้อรองพื้นทีไรก็ไม่พอดีผิวซ้ากที เดี๋ยวขาวไป เดี๋ยวดรอปเกินนั่นนี่มากมาย ในบทความนี้เราจะรวบรวม 7 ทริคในการทดสอบและเลือกซื้อรองพื้นมาฝาก รับรองว่าทำตามนี้แล้วได้รองพื้นถูกเฉดถูกใจแน่น้อน!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • • 7 ทริคเด็ดเลือกซื้อ “รองพื้น” ยังไงให้เฉด “พอดีผิว” มีแต่ความเป๊ะไม่มีโป๊ะ •

  • ➀ เลี่ยงการแต่งหน้าในวันที่เลือกซื้อ

  • ➁ รู้อันเดอร์โทนของตัวเอง

  • ➂ รู้ความเข้มและสว่างของสีผิวตัวเอง

  • ➃ เลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับเฉดผิวมา 3 เฉด

  • ➄ ปาดรองพื้นบริเวณกรอบหน้า

  • ➅ เช็คด้วยแสงธรรมชาติด้วย

  • ➆ ได้สีที่ต้องการแล้วลองเกลี่ยบนใบหน้า

  ไปลองรองพื้นยังไงก็สีไม่ตรงผิว ตรงใจสักที เดี๋ยวก็เข้มไป เดี๋ยวก็สว่างไป ทำไงดี?

  เคยไหมคะชาวซิสเลือกซื้อรองพื้นแล้วสีไม่ตรงกับผิวหรือซื้อแล้วรองพื้นสีดรอปหนักมาก เจอแบบนี้ทีไรเป็นเซ็งทุกที แถมเสียดายเงินด้วยเพราะรองพื้นบางตัวก็ราคาแพ้งแพง แถมเฉดสีก็อาจจะขายต่อยากอีก ที่เราเลือกสีรองพื้นไม่เป๊ะหรือสีดรอปหนักมากก็ไม่ได้เป็นความผิดน้าแค่เรายังไม่รู้เท่านั้นเอง บทความนี้เราก็เลยจะพาชาวซิสทุกคนเลือกรองพื้นให้ถูกวิธีเองค่า รับรองว่าเทสรองพื้นตามที่เราบอกทั้ง 7 ขั้นตอนคือได้รองพื้นที่สวยที่เป๊ะกับผิว 100% ฟังขนาดนี้แล้วก็อยากรู้แล้วละซี่~ ว่ามันมีเทคนิคดี ๆ ยังไง งั้นมาส่อง 7 ทริคเด็ดซื้อรองพื้นยังไงให้เฉดสีตรงกับผิว ไม่ดรอปไม่พัง มีแต่ความเป๊ะปังอลังเวอร์กันเลยจ้า > 3 <
   
  ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦
   

  • 7 ทริคเด็ดเลือกซื้อ “รองพื้น” ยังไงให้เฉด “พอดีผิว” มีแต่ความเป๊ะไม่มีโป๊ะ •

   

  ➀ เลี่ยงการแต่งหน้าในวันที่เลือกซื้อ

  อันดับแรกไม่ได้เป็นข้อห้ามหรือบอกว่าห้ามทำนะคะ แต่ว่าถ้าเลี่ยงได้อยากจะให้เลี่ยง ก็คือการแต่งหน้าไปในวันที่เลือกซื้อนั่นเองค่ะ ถ้าใครซื้อรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง ๆ เช่น Bobbi Brown, Dior, Laneige ฯลฯ ก็อาจจะไม่มีปัญหานะคะเพราะ BA เขาสามารถลบและลงบนผิวเราให้ได้เลย บางที่สามารถแต่งให้ทั้งหน้าก็ยังได้ แต่ถ้าเป็นพวกแบรนด์ทั่วไปในร้านค้าจะค่อนข้างยากนิดนึงเพราะไม่มีบริการตรงนี้ ยังไงก็พยายามเลี่ยงแต่งหน้าหรือพกพวกแผ่นเช็ดที่ผสมคลีนซิ่งมาด้วยเพื่อเช็ดบริเวณที่จะสวอชหรือปาดบนหน้าด้วยเน้อ ที่แนะนำแบบนี้เพราะว่าถ้าเราแต่งหน้าไปแล้วมันจะทำให้หน้าของเราสีไม่ตรงกับผิวจริง เวลาเลือกรองพื้นสีที่ได้ก็จะไม่ใกล้เคียงกับผิว สุดท้ายก็ต้องไปซื้อใหม่อยู่ดี ดังนั้นเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเน้อ
   

  ➁ รู้อันเดอร์โทนของตัวเอง

  ต่อมาคือการรู้อันเดอร์โทนตัวเองเลยค่า อันเดอร์โทนก็คือโทนผิวของเรามันออกไปทางเฉดสีไหน โดยทั่วไปจะแบ่งได้ 3 เฉด คือ อันเดอร์โทนเหลือง ( Warm Tone ) ผิวจะอมเหลือง, อันเดอร์โทนธรรมชาติ ( Neutral Tone ) สีผิวจะไม่ได้เหลืองมากและไม่ได้อมชมพูมาก อยู่ในโทนกลาง ๆ และอันเดอร์โทนชมพู ( Cool Tone ) สีผิวอมชมพูนั่นเอง โดยเราจะสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ก็คือเช็คเส้นเลือดที่ข้อมือ ถ้าใครมีเส้นเลือดออกโทนเขียวหรือเขียวเข้ม ๆ ก็แสดงว่าอันเดอร์โทนเหลือง ส่วนใครเส้นเลือดสีน้ำเงิน ๆ เขียว ๆ ก็แสดงว่าอันเดอร์โทนธรรมชาติ และถ้าใครมีเส้นเลือดสีน้ำเงิน ม่วง ๆ ก็แสดงว่าผิวอันเดอร์โทนชมพู แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมเช็คว่าบนหน้าเรามีเส้นเลือดไหมด้วยน้า ถ้ามีก็ลองสังเกตว่าเป็นโทนอะไรแล้วหลังจากนั้นก็ไปที่ข้อต่อไปกัน!
   

  ➂ รู้ความเข้มและสว่างของสีผิวตัวเอง

  ความเข้มหรือสว่างของผิวดูเหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่ายนะเออ มีหลายคนมาก ๆ ที่รู้สึกว่าสีผิวเราไม่ได้สว่างขนาดนั้นหรอก ไม่ได้เข้มขนาดนั้นหรอก และส่วนใหญ่ที่คิดแบบนั้นก็มีผลมาจากการดูภาพในโฆษณาของแบรนด์แล้วดันเทียบกับผิวเราจริง ๆ คือมันก็พอจะดูเป็นแนวทางได้น้าแต่อยากให้ทุกคนรู้ว่าสีจอมือถือ สีจอไอแพด สีจอคอมมันไม่ตรงกันทั้งหมดเลยมีโอกาสที่สีจะเพี้ยนกับความจริง เช่น เราเป็นคนผิวค่อนข้างขาว แต่บางแบรนด์ถ่ายเฉดสีแรก ๆ สว่างมาก เราก็เลยดูเทียบกับผิวจริงว่าเอ๊ะเราไม่น่าจะขาวขนาดนั้นนะ เลยไปลองเฉดที่เข้ม ๆ ถ้าซื้อหน้าร้านยังพอจะเปลี่ยนทันแต่ถ้าซื้อออนไลน์โอกาสซื้อแล้วใช้ไม่ได้สูงมาก ดังนั้นต้องรู้น้าว่าเราผิวสว่างหรือเข้ม ถ้าสว่างก็มองเฉดเลขต้น ๆ แบบ 1 2 3 แต่ถ้าผิวเข้มหน่อยก็ไปทางเฉดกลาง ๆ หรือท้าย ๆ เลย แล้วก็อย่าลืมเช็คอันเดอร์โทนด้วยเน้อ
   

  ➃ เลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับเฉดผิวมา 3 เฉด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe