ทริคลดน้ำหนักตามรูปร่าง
Articles health
สุขภาพ

เคล็ด (ไม่) ลับ ! รวมทริค ' ลดน้ำหนักตามรูปร่าง ' ยังไงให้หุ่นเป๊ะพร้อมมีสุขภาพที่ดีขึ้น 💪

กินอาหารและออกกำลังกายยังไงให้ถูกจุด แบบไม่วืดด้วยเคล็ดลับที่ไม่ลับ! ทริคลดน้ำหนักตามรูปร่างยังไงให้หุ่นเป๊ะและร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวมทริค ' ลดน้ำหนักตามรูปร่าง ' ยังไงให้หุ่นเป๊ะพร้อมมีสุขภาพที่ดีขึ้น

  • 1. ลดน้ำหนักแบบคนรูปร่างทรงแอปเปิล

  • 2. ลดน้ำหนักแบบรูปร่างทรงลูกแพร์

  • 3. ลดน้ำหนักแบบรูปร่างทรงนาฬิกาทราย

  • 4. ลดน้ำหนักแบบรูปร่างทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำ

  • 5. ลดน้หนักแบบรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า


  ฮัลโหลทุกคนน! มีใครกำลัง หุ่นพังแล้วอยากอัปหุ่นให้ดี แต่ลดเท่าไหร่มันก็ไม่ขยับไหมคะ? เอาจริงๆ เราเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่า การวัดสัดส่วนแทนการชั่งน้ำหนัก ถือเป็นทางเลือกที่ดีสุดๆ สำหรับคนที่ไม่อยากกดดันตัวเองจนเกินไปว่า “ เราต้องมีน้ำหนักถึงเท่านี้เท่ากับหุ่นดี  ก็ลองเปิดใจและใจดีกับตัวเองในเรื่องการค่อยๆ ลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไปนะคะ ดังนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว วันนี้เราเลยได้ รวมทริคลดน้ำหนักที่เหมาะกับหุ่นของเพื่อนๆ มาฝาก เพื่อที่จะช่วยให้ชาวซิสที่อยากจะมีหุ่นเป๊ะ และมีสุขภาพที่ดีขึ้นในแบบของตัวเอง

  รวมทริค ' ลดน้ำหนักตามรูปร่าง ' ยังไงให้หุ่นเป๊ะพร้อมมีสุขภาพที่ดีขึ้น

  1. ลดน้ำหนักแบบคนรูปร่างทรงแอปเปิล

  ลักษณะรูปร่าง : เพื่อนๆ สามารถสังเกตรูปร่างของตัวเองว่าเป็น รูปร่างทรงแอปเปิล ได้จากการที่เพื่อนๆ จะมี รอบอกที่ใหญ่กว่าสะโพก และมีสัดส่วนระหว่างหน้าอก เอวและสะโพกที่ต่างกันเล็กน้อย

  ปัญหาสุขภาพ : เวลาน้ำหนักขึ้นเพื่อนๆ ที่มีรูปร่างทรงแอปเปิลสามารถสังเกตได้ว่า รอบเอวหรือหน้าท้องของเรานี่จะนำมาก่อนเลย ซึ่งการมีรอบเอวใหญ่เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่า เพื่อนๆ รูปร่างทรงแอปเปิลมีความ เสี่ยงที่จะเป็น โรคหัวใจหรือเบาหวานประเภท 2 ได้มากกว่าคนรูปร่างอื่น เนื่องจากการสะสมไขมันบริเวณช่องท้องมากๆ จะไปดันอวัยวะอื่นๆ ในช่องท้องด้วย ทำให้อวัยวะอื่นๆ ทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้ง ไขมันบริเวณหน้าท้องยังเป็นไขมันส่วนที่มีบทบาทต่อสมดุลเมทาบอลิซึมในร่างกายในการลำเลียงไขมันและน้ำตาลในเลือดด้วย

  ทริคลดน้ำหนัก : การลดน้ำหนักที่จะทำให้เพื่อนๆ รูปร่างทรงแอปเปิลมีหุ่นที่ดีได้คือ เราต้องเน้นการ ลดน้ำหนักบริเวณช่วงเอว โดยการ ออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อหนึ่งวัน กินคาร์โบไฮเดรตที่ดีจากผักผลไม้และโปรตีนที่มีไขมันน้อย เช่น กินปลาแซลมอน แทนการกินน้ำตาล, พิซซ่า, ขนมปัง, ข้าว, มันฝรั่ง, ข้าวโพด


  2. ลดน้ำหนักแบบรูปร่างทรงลูกแพร์

  ลักษณะรูปร่าง : เพื่อนๆ รูปร่างทรงลูกแพร์ จะสามารถสังเกตได้คือเพื่อนๆ จะมีช่วง ไหล่ลาดลง สะโพกกว้างกว่าไหล่ และ มีเอวคอด

  ปัญหาสุขภาพ : สำหรับเพื่อนๆ รูปร่างทรงลูกแพร์เวลาน้ำหนักขึ้นเพื่อนๆ จะรู้สึกได้เลยถึง ต้นขาที่เข้ามาเบียดกันจนแนบชิด โดยปัญหาสุขภาพของเพื่อนๆ รูปร่างทรงลูกแพร์ที่เจอก็จะเป็น เรื่องหัวใจ เช่นกัน แถมถ้าเพื่อนๆ สามารถลดไขมันบริเวณต้นขาได้เพื่อนๆ ก็จะ มีค่าคอเลสเตอรอลที่ดีขึ้นได้ด้วย

  ทริคลดน้ำหนัก : เอาจริงๆ ไขมันที่สะสมบริเวณต้นขานี่เป็นไขมันที่ดื้อด้านและอยู่ยงคงกระพันสุดๆ แต่เพื่อนๆ ก็สามารถลดน้ำหนักได้แน่นอนถ้าเพื่อนๆ แน่วแน่และตั้งใจมากพอ การลดโซเดียมจากขนม อาหารต่างๆ ลง และหันมาออกกำลังกายบริเวณขามากขึ้น สามารถทำให้เพื่อนๆ รูปร่างทรงลูกแพร์ มีทั้งหุ่นและสุขภาพที่ดีขึ้นพร้อมๆ กันได้เลย โดยการออกกำลังกายที่เราแนะนำก็จะเป็น การสควอชและเดินบนลู่วิ่ง


  3. ลดน้ำหนักแบบรูปร่างทรงนาฬิกาทราย

  ลักษณะรูปร่าง : สำหรับรูปร่างที่สาวๆ ใฝ่ฝันที่สุด เพราะสามารถแต่งตัวได้ง่ายและดูสมดุลที่สุดนี่ก็ต้องยกให้ รูปร่างทรงนาฬิกาทราย เลยจ้า โดยเพื่อนๆ สามารถสังเกตว่าตัวเองมี รูปร่างทรงนาฬิกาทราย ได้จากการที่เรามี ไหล่ลาดลงและสะโพกที่กว้างพอๆ กัน บวกกับการที่มีเอวเว้ากิ่วลงไปรึเปล่า โดยส่วนใหญ่เพื่อนๆ ที่มีรูปร่างทรงนาฬิกาทรายจะ มีเอวที่เล็กกว่าสะโพกประมาณ 9 - 12 นิ้ว

  ปัญหาสุขภาพ : เพื่อนๆ ที่มีรูปร่างทรงนาฬิกาทรายเวลาน้ำหนักขึ้นจะไม่ได้เป็นเฉพาะส่วนอย่าง รูปร่างทรงแอปเปิลและแพร์ แต่เพื่อนๆ จะมีน้ำหนักที่เพิ่มจากลายๆ ส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นจากทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ยกเว้นช่วงเอว ซึ่งปัญหาสุขภาพของเพื่อนๆ รูปร่างทรงนาฬิกาทรายที่น่ากังวลก็จะเป็น การมีน้ำหนักเกินได้ง่าย และการมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจได้นั่นเอง

  ทริคลดน้ำหนัก : สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากออกกำลังกายเฉพาะส่วนนี่ล้มเลิกไปได้เลยนะคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่มีรูปร่างทรงนาฬิกาทรายทั้งหลาย เนื่องจากน้ำหนักของเพื่อนๆ จะกระจายไปทั้งส่วนบนและล่าง ทำให้วิธีการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ก็คือ การทำ cardio workout, เต้น, ว่ายน้ำ, กระโดดเชือก นี่แนะนำมากๆ เลย ส่วนอาหารก็ให้เพื่อนๆ เน้น กินโปรตีนไม่ติดมันและกินผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆ ด้วยนะคะ


  4. ลดน้ำหนักแบบรูปร่างทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำ

  ลักษณะรูปร่าง : รูปร่างทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำ เป็นรูปร่างที่สามารถสังเกตได้ง่ายๆ เลยจาก ไหล่ของเพื่อนๆ ที่จะกว้าง ตั้งตรงและเด่นชัดสุดๆ โดยเพื่อนๆ รูปร่างทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำจะมี ช่วงหน้าอก หลังและลำตัวที่แน่นมากกว่ารูปร่างแบบอื่นๆ ด้วย

  ปัญหาสุขภาพ : ในกรณีที่เพื่อนๆ ที่มีรูปร่างทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำ มีการสะสมไขมันบริเวณช่วงอกมากเกินไปก็อาจจะทำให้เพื่อนๆ มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านมได้ แต่เอาจริงๆ แล้วความเสี่ยงนี้ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้แน่ชัดเท่าไหร่นัก ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่วันดีคืนดีรู้สึกถึงมวลหน้าอกที่แตกต่างไปของตัวเอง สามารถลองไปตรวจมะเร็งเต้านมที่โรงพยาบาลได้นะคะ

  ทริคลดน้ำหนัก : เพื่อนๆ ที่มีรูปร่างทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำเวลา น้ำหนักขึ้นจะดูตันๆ ที่ช่วงบนได้ง่าย เพราะจากการที่มีไหล่กว้าง เลยทำให้ลำตัวของเพื่อนๆ ดูตันง่ายขึ้นไปอีก การออกกำลังการเพื่อทำให้ร่างกายส่วนล่างของเพื่อนๆ ดูสมส่วนมากขึ้น ด้วยท่า สควอช, donkey kicks, plank สามารถช่วยทำให้เพื่อนๆ ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้แบบถูกจุดมากขึ้น สำหรับอาหารแนะนำให้เพื่อนๆ กินไขมันดีๆ อย่างไขมันจากปลา, อาโวคาโด แทนไขมันจากของทอดอื่นๆ ก็จะเริ่ดมากๆ


  5. ลดน้หนักแบบรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

  ลักษณะรูปร่าง : นอกรูปร่างทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำ แล้วก็มี รูปร่างทรงสี่เหลี่ยวผืนผ้า นี่แหละที่จะดูแมนๆ กว่ารูปร่างแบบอื่นๆ โดยเพื่อนๆ ที่มีรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามารถสังเกตตอนวัดสัดส่วนร่างกายตัวเองได้ว่า เรามีช่วงไหล่ตรง เอว สะโพกที่ดูเท่าๆ กันไปหมด บวกกับ มีก้นกับหน้าอกที่แบนราบรึเปล่า ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ลองวัดสัดส่วนตัวเองมาเทียบแล้วตรงก็ถือว่าใช่แน่นอนจ้า

  ปัญหาสุขภาพ : รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอาจะเป็นรูปร่างที่เพื่อนๆ คิดว่า ดูผอมที่สุดจากรูปร่างทุกแบบได้ เพราะจากการมีลำตัวที่ค่อนข้างแบน แต่ถ้าหากเพื่อนๆ รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าน้ำหนักเกินก็อาจจะทำให้มีความ เสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจและเบาหวานประเภท 2 ได้เหมือนกัน อีกทั้งการมีน้ำหนักที่ต่ำกว่าเกณฑ์ก็อาจจะทำให้เพื่อนๆ มีปัญหาเรื่อง ประจำเดือนได้เช่นกัน

  ทริคลดน้ำหนัก : วิธีออกกำลังกายสำหรับเพื่อนๆ รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่อ้วนยากนี่ถือเป็นอะไรที่ยากพอสมควรเลย เพียงแต่ถ้าเพื่อนๆ รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยากมีหุ่นที่เฟิร์มขึ้นไปอีก เพื่อนๆ ก็สามารถ เน้นออกกำลังกายส่วนเอวเพื่อทำให้เรามีเอวที่ดูเล็กลงไม่ตรงแหน่ว อย่างการ เล่นฮูลาฮูปหรือ high knees กับกินอาหารที่มีประโยชน์ก็ได้เช่นกันจ้า


  ☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆


  จุกๆ ไปเลยสำหรับ เคล็ดลับที่ไม่ลับ! กับ ทริคลดน้ำหนักตามรูปร่างของแต่ละคนยังไงให้หุ่นเป๊ะและมีสุขภาพที่ดีขึ้น สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่แน่ใจจริงๆ ว่าเรามีรูปร่างแบบไหนกันแน่ เพื่อนๆ ก็ลองวัดสัดส่วนของตัวเอง และลองคำนวณในเว็บที่เราแนบให้ได้เลยน้า หวังว่าเพื่อนๆ จะหาทางที่ใช่เพื่อลดน้ำหนักให้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้นะคะ จุ๊บๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe