Articles health
สุขภาพ

แชร์ต่อ 6 ลิสต์เมนูอาหารที่ควรลด / เลี่ยง เพื่อร่างกายแข็งแรง พร้อมห่างไกลมะเร็ง ❌

รู้ก่อนห้ามใจก่อน ! 6 ลิสต์เมนูอาหารที่ควรลด / เลี่ยง เพื่อร่างกายแข็งแรง พร้อมห่างไกลมะเร็ง


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 ลิสต์เมนูอาหารที่ควรลด / เลี่ยง เพื่อร่างกายแข็งแรง พร้อมห่างไกลมะเร็ง

  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

  • แฮม ไส้กรอก เเละอาหารสำเร็จรูป

  • ไอศกรีม

  • ขนมเยลลี่และวุ้นสำเร็จรูป

  • อาหารหมักดอง

  • อาหารปิ้งย่าง


  สวัสดีค่ะชาวซิสสส!
  ช่วงก่อนหน้านี้อ่านข่าวทีไรก็ต้องหดหู่ในอยู่ตลอดเลยค่ะ เพราะมักจะเจอเเต่ข่าวเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยที่ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะ “โรคมะเร็ง” เห็นบ่อยมากจริง ๆ เลยค่ะ ซึ่งมักจะมาเเบบไม่รู้ตัว เเละในบางครั้งก็สามารถพบในกลุ่มคนที่ดูเเลรักษาสุขภาพเป็นอย่างดีด้วยเเท้ ๆ เพราะเเบบนี้เพื่อน ๆ ที่ไม่มีดูเเลสุขภาพ หรือโหมงานหนักต้องพยายามดูเเลตัวเองกันให้มากเป็นพิเศษเลยนะคะ ยิ่งเรื่องอาหารการกินควรโฟกัสเป็นพิเศษเลยค่ะ

  ซึ่งในวันนี้ทางเราเองก็เลยอยากจะขอรวบรวม เมนูอาหารที่ควรลด / เลี่ยง เพื่อร่างกายแข็งแรง พร้อมห่างไกลมะเร็ง มาให้เพื่อน ๆ ด้วยค่ะ รีบมาเช็กกันเลยดีกว่า!


  6 ลิสต์เมนูอาหารที่ควรลด / เลี่ยง เพื่อร่างกายแข็งแรง พร้อมห่างไกลมะเร็ง

  บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

  เเค่เห็นก็ต้องร้อง อื้อหือ! เพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะต้นเดือน หรือสิ้นเดือนก็กินได้ไม่มีเบื่อ เเต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าเจ้าบะหมี่กึ่ง 1 ชามเนี่ยมีสารปรุงแต่งกว่า 25 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารกัดบูด หรือเครื่องปรุงที่เเสนอร่อยก็อัดเเน่นมาพร้อมสารต่างๆ มากมาย ดังนั้นพยายามลด ละ เลี่ยงดีกว่าค่ะ

  แฮม ไส้กรอก เเละอาหารสำเร็จรูป

  สำหรับเมนูนี้เป็นของเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการทำอาหารมากนัก เน้นง่ายเน้นสะดวก เเค่เอาเข้าไมโครเวฟไม่กี่นาทีก็พร้อมกินเเล้ว ซึ่งเรียกว่าตอบโจทย์คนเมืองเเบบเราสุด ๆ เเต่เเต่เเต่! ใครจะรู้ว่าในไส้กรอกเเละเเฮมเเสนอร่อย มาพร้อมกับสารเคมีมากมายที่เป็นต้นเหตุของมะเร็งตับ มะเร็งกระเพาะอาหาร เเละมะเร็งหลอดอาหาร น่ากลัวเกิน!

  ไอศกรีม

  อากาศประเทศไทยร้อน ๆ เเบบนี้ก็หนีไม่พ้นไอศกรีมอยู่เเล้วใช่ไหมล่ะคะเพื่อน ๆ หวาน ๆ เย็นๆ เเค่ได้ชิมก็ชื่นใจเป็นที่สุด! เเต่ขอให้พักความชื่นอกชื่นใจไว้ก่อนค่ะ เพราะว่าในไอศกรีมมีส่วนประกอบของสารปรุงแต่ง ได้แก่ สารแต่งรส กลิ่น สี ,ไดอิธิลกลูคอล และอื่นๆ ที่ถือว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายหากได้รับต่อเนื่องเป็นประจำ

  ขนมเยลลี่และวุ้นสำเร็จรูป

  มนุษย์ทำงานต้องมี ขนมเยลลี่และวุ้นสำเร็จรูป ติดโต๊ะทำงานไว้กินเเก้ง่วงกันใช่ไหมคะ สารภาพมาซะดี ๆ ถ้าใช่แล้วละก็วันนี้ต้องโล๊ะออกเเล้วค่ะ เนื่องจากส่วนประกอบของเยลลี่หรือวุ้นต่าง ๆ ล้วนสังเคราะห์ขึ้นมาทั้งนั้นกินบ่อย ๆ ก็อาจทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนเเละเกิดโรคต่างๆ ตามมาได้นั่นเองค่ะ

  อาหารหมักดอง

  สายเเซ่บเเวะอ่านก่อนเลยหนึ่ง! เเม้ว่าเพื่อน ๆ จะเลือกกินเป็นผลไม้ดองก็อย่าคิดว่ามีประโยชน์นะคะ เพราะการหมักดองก็คือการยืดอายุของอาหารหรือผลไม้ให้ยาวนานขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็มักจะมีการเพิ่มเติมสารเคมีเพื่อยืดอายุลงไป เเละในอาหารหักดองเองนั้นก็ถือว่ามีปริมาณโซเดียมสูง เเละเเน่นอนว่ายิ่งทานมากมะเร็งก็ยิ่งถามหาเเน่นอน

  อาหารปิ้งย่าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe