Articles makeup
ความงาม

ทั้งสวยทั้งปัง! 6 ทริคบำรุงผิวหน้าให้ฉ่ำโกลว์ กระจ่างใส สุขภาพดี พร้อมรับสิ่งดีๆ ในวันตรุษจีน ✨

ตรุษจีนนี้ต้องปัง! ด้วย 6 ทริคบำรุงผิวหน้าให้ฉ่ำโกลว์ กระจ่างใส สุขภาพดี พร้อมรับสิ่งดีๆ ออร่าเปล่งประกายรับวันมงคล


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 6 ทริคบำรุงผิวหน้าให้ฉ่ำโกลว์ กระจ่างใส สุขภาพดี ✧

  • ให้ความสำคัญในเรื่องการทำความสะอาด!

  • ใส่ใจการบำรุงใบหน้าอยู่เสมอ

  • มาสก์หน้าเป็นประจำ

  • ทาครีมกันเเดดอย่าให้ขาด

  • นอนหลับให้เพียงพอ

  • เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์


  สวัสดีค่ะชาวซิสสส! ช่วงนี้ก็เริ่มใกล้วันมงคลสำคัญของเหล่าคนไทยเชื้อสายจีนอย่าง “วันตรุษจีน” กันเเล้ว ซึ่งในช่วงวันมงคลเเบบนี้มักจะหลายสิ่งหลายอย่างให้ทำมากเหลือกัน ยุ่งกันจนหัวหมุนเลยก็ว่าได้ ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มละเลยที่จะดูเเลตัวเองจะบอกว่าทำเเบบนี้ไม่ดีเลยน้เพราะในวันสำคัญ วันมงคลเเบบนี้ ถ้าผิวไม่ดี หน้าหมอง ก็คงไม่ดีเเน่จะเอาอะไรไปมงคลล่ะทีนี้!


  เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางเราจึงได้รวบรวม 6 ทริคบำรุงผิวหน้าให้ฉ่ำโกลว์ กระจ่างใส สุขภาพดี พร้อมรับสิ่งดี ๆ รับรองว่าตรุษจีนในปีนี้มีเเต่ เฮง เฮง เฮง !


  ✧ 6 ทริคบำรุงผิวหน้าให้ฉ่ำโกลว์ กระจ่างใส สุขภาพดี ✧

  ให้ความสำคัญในเรื่องการทำความสะอาด!

  ไม่ว่าเราจะบำรุงผิวหน้าหนักเเค่ไหน หรือจะให้สกินเเคร์ราคาเเพงมาเท่าไหร่ เเต่หากทำความผิวหน้าไม่ดี ไม่สะอาดหมดจดก็ถือว่าตายตั้งเเต่เริ่มต้นเลยค่ะ เพราะการทำความสะอาดใบหน้าอย่างล้ำลึกจะช่วยให้การดูเเลผิวหน้าในขั้นตอนต่อ ๆ ไปเห็นประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่ะ ดังนั้นเพื่อความชัวร์ขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ ล้างทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งขั้นต่ำ 2 ครั้ง เพื่อความชัวร์ หรือมากกว่านั้น เเล้วค่อยตามด้วยการใช้โฟมล้างหน้าในขั้นตอนต่อไปค่ะ

  ใส่ใจการบำรุงใบหน้าอยู่เสมอ

  หลังจากผ่านขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้ามาเเล้วก็อย่าปล่อยหน้าโล่ง เเล้วไปนอนทันทีนะคะเพื่อน ๆ ขอให้เเวะมาทาสกินเเคร์เเละเหล่าครีมบำรุงกันก่อน อย่าให้ขาดเลยค่ะขั้นตอนนี้! เพราะว่าในเเต่ละวันเนี่ยเราเจอทั้งมลภาวะ เเสงเเดด รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตเเบบผิด ๆ ซึ่งทั้งหมดเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวเรา ดังนั้นเเค่การล้างทำความสะอาดยังไม่พอต้องมีการบำรุง เพื่อต่อต้านริ้วรอย หรือปัญหาผิวที่จะตามมานั้่นเองค่ะ

  มาสก์หน้าเป็นประจำ

  สำหรับขั้นตอนนี้ไม่จำเป็นที่ต้องทำทุกวันค่ะ เเต่ขอให้ทำบ้างสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพราะว่าการมาสก์หน้าทั้งเเบบชีต หรือเนื้อครีมเเบบล้างออกจะมีส่วนผสมที่เข้มข้นกว่าสกินเเคร์ธรรมดาที่เราใช้กันอยู่ เเม้จะไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน เเต่ก็ขอให้เพื่อน ๆ ทำกันอย่างสม่ำเสมอนะคะ เพื่อให้ผิวของเราได้รับการฟื้นฟูเเละบำรุงอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

  ทาครีมกันเเดดอย่าให้ขาด

  ข้อนี้ไม่ทำจะโดนตีนะ! ยิ่งในประเทศไทยยิ่งเเล้วใหญ่ร้อนขนาดนี้ รังสียูวีเข้าหาผิวเราได้ง่ายมาก ซึ่งนอกจากความหมองคล้ำที่เราได้รับ เเสงเเดดยังนำพาริ้วรอย กระ ฝ้ามาหาเราด้วย เพราะฉะนั้นเเล้วอย่าปล่อยให้หน้าเปลือยเเม้จะไม่เเต่หน้าก็ช่วยทาครีมกันเเดดด้วยค่ะ เเละที่สำคัญอยู่บ้านก็ต้องทาด้วยค่ะ เนื่องจากเเสงสีฟ้าจากหน้าจอก็ร้ายไม่เเพ้กัน

  นอนหลับให้เพียงพอ

  ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรการนอนเเก้ได้เสมอ หากลองสังเกตไม่ว่าจะเจ็บป่วยหรือมีปัญหาสุขภาพด้านไหน เรามักจะได้ยินข้อปฎิบัติที่ว่า นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะในขณะที่เรานอนหลับร่างกายจะหลั่งสารมากมายที่ดีต่อร่างกาย รวมถึงเซลล์ผิวด้วยเช่นกัน ตัวอย่างง่าย ๆ คืนไหนที่นอนหลับได้ 6-7 ชั่วโมง ตื่นมาหน้าตาจะดูสดใส เเต่คนไหนที่อดหลับอดนอนก็โทรมไม่ไหว ดังนั้นเเล้วอย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วยน้า!

  เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe