Articles makeup
ความงาม

รวมทริค ' กรีดตาอาหมวย ' ยังไงให้สวยปัง ไม่บ้งแถมเข้ากับรูปตา 👁💕

กรีดตาแบบอาหมวยยังไงให้สวยโลกจำและเป็นตัวของตัวเอง แค่มาดูก่อนว่าเรามีรูปตาแบบไหน แล้วเลือกการกรีดที่ใช่ ถ้าพร้อมแล้วลองมาดูกันเลย


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • εїз ทริคกรีดตาอาหมวยยังไงให้เหมาะกับรูปตา εїз

  • 1. Monolid

  • 2. Shallow Eyelid Crease

  • 3. Hidden Double Eyelids

  • 4. Tapered Double Eyelids

  • 5. Parallel Double Eyelids

  • εїз ป้ายยาอายไลเนอร์ดีน่าตำ εїз

  • 1. M.A.C liquidlast 24 hour waterproof liner

  • 2. M.A.C fluidline eye liner gel

  • ☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆


  ฮัลโหลค่าเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ที่น่ารักทุกคนน วันนี้เพื่อนๆ นอนมาเต็มอิ่มกันรึเปล่าคะ? ส่องกระจกแล้วไม่ได้ดูตาตก หรือตาหมองไปใช่ไหมเอ่ย คือเราเป็นห่วงทุกคนนะคะ เพราะช่วงนี้อากาศก็เปลี่ยนแปลงบ่อยไม่ไหว การพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยทำให้ผิวของเราสดชื่นมากขึ้น และทำให้เราแต่งหน้าติดได้ง่าย ซึ่ง อายไลเนอร์เป็นไอเทมหนึ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลย ถ้าหากเราอยากจะมีดวงตาที่ดูชัด และมีพลังมากขึ้น เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยได้ รวมทริคกรีดตาอาหมวยตามรูปตามาฝากเพื่อนๆ ที่อยากกรีดตาให้เหมาะกับตาตัวเองตามนี้เลย

  εїз ทริคกรีดตาอาหมวยยังไงให้เหมาะกับรูปตา εїз

  1. Monolid

  ชั้นตาของเรา : เรามาเริ่มดูเปลือกตาแบบแรกกันก่อนเลยดีกว่าค่ะซิส กับ Monolid หรือ ตาชั้นเดียว ที่เป็นลักษณะของ เปลือกตาแบบเรียบๆ ไม่มีรอยพับชั้นตา ทำให้หลายๆ คนมองแล้วรู้สึกว่าดวงตาของเพื่อนๆ ดูเล็กกว่าเปลือกตารูปแบบอื่นๆ


  ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาสำหรับเพื่อนๆ ที่มีตาชั้นเดียวก็มีหลายแบบมากๆ ที่จะช่วยทำให้เพื่อนๆ มีดวงตาที่ดูโตขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น การทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มไว้ชิดๆ เปลือกตาบนและเขียนอายไลเนอร์เพิ่มนั่นเอง แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากดึงเสน่ห์ของตาชั้นเดียวออกมาให้ดูเปรี้ยวเฉี่ยว ก็ลอง กรีดอายไลเนอร์บางๆ ที่เปลือกตาบน และวาดขนตาบางๆ ที่ขอบตาล่างแบบนี้ดูก็เท่ที่สุดเลย


  2. Shallow Eyelid Crease

  ชั้นตาของเรา : เปลือกตาแบบที่ 2 ก็จะคล้ายๆ กับแรกสักนิดนึงนั่นก็คือ Shallow Eyelid Crease ที่เป็น ตาชั้นเดียวแต่จะมีชั้นตาขึ้นมาบางๆ ได้ โดยสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีเปลือกตาแบบนี้ก็สามารถพับชั้นตาของตัวเองขึ้นมาให้เป็นตา 2 ชั้นหลบในได้ด้วย


  ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาสำหรับเพื่อนๆ ที่มี Shallow Eyelid Crease แบบใหม่ๆ เก๋ๆ ก็คือการ สร้างโครงตาข้างบนให้ดูโตก่อนโดยใช้อายแชโดว์สีดำ ต่อจากนั้นให้เพื่อนๆ ใช้อายไลเนอร์ กรีดหัวตาให้งุ้มเฉี่ยว และลากหางอายแชโดว์ให้เชิดขึ้นพร้อมกับเขียนขนตาใต้ตาเบาๆ แบบนี้ เพื่อนๆ ก็จะได้ลุคอาหมวยตาคมสุดปังมาแล้วว


  3. Hidden Double Eyelids

  ชั้นตาของเรา : เปลือกตาแบบที่ 3 จะเป็นเปลือกตาที่มีตาชั้นที่ 2 ขึ้นมาแล้ว เพียงแต่ชั้นตานั้นมันหลบอยู่ข้างใน ทำให้มองเห็นได้ยาก นั่นก็คือ Hidden Double Eyelids หรือตาสองชั้นหลบใน ที่เป็นตาชั้นที่ 2 ที่ทับซ้อนเข้าไปข้างใน ทำให้ ตาของเพื่อนๆ ดูโตมากกว่าคนที่มีตาชั้นเดียว เพียงแต่มันจะมองไม่เห็นถ้ามองแบบหน้าตรง ดังนั้นคนที่มีตาแบบสองชั้นหลบในจึงดูคล้ายๆ กับคนที่มีตาชั้นเดียวนั่นเอง


  ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาสำหรับเพื่อนๆ ที่มี Hidden Double Eyelids คือการที่เราไม่ต้องไปเริ่มกรีดตั้งแต่หัวตาหรือกลางตาเลย เพราะถึงกรีดไปชั้นตาเรามันก็ลงมาปิดจนมองไม่เห็นอยู่ดี เราแนะนำให้เพื่อนๆ กรีดตาจากหางตาสบัดออกไปแบบนี้จะดูเก๋มากๆ และก็อย่าลืมเพิ่มความยูนีคให้ตัวเอง โดยการกรีดหัวตาให้ดูเฉี่ยวๆ แซ่บๆ แบบนี้นะคะจะเริ่ดมากกก


  4. Tapered Double Eyelids

  ชั้นตาของเรา : มาถึงเปลือกตาแบบที่ 4 อย่าง Tapered Double Eyelids ต่อเล้ยย ซึ่่ง Tapered Double Eyelids เป็นตา 2 ชั้นแล้ว แต่จะเป็น ตา 2 ชั้นแบบ หัวตาปิด หางตาเปิด ที่จะมีรอยพับตาแตกออกและเชิดขึ้นตั้งแต่กลางตาเป็นต้นไป ไม่ได้เห็นเป็นเส้นขนานกับตาเหมือนกับคนตา 2 ชั้นทั่วไป


  ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาสำหรับเพื่อนๆ ที่มี Tapered Double Eyelids สามารถ กรีดอายไลเนอร์ตั้งแต่หัวตาลากไปเป็นปีก เพื่อเพิ่มความแซ่บให้ตาดูคมขึ้นได้ โดยถ้าเพื่อนๆ อยากทำให้ตาดูหวานและกลมโตขึ้น เราก็แนะนำให้เพื่อนๆ ลอง ใช้อายไลเนอร์มากรีดที่ใต้ตาและวาดขนตาเป็นแพด้วยนี่จะดีงามที่สุด


  5. Parallel Double Eyelids

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe