Articles health
สุขภาพ

เซฟใจฉบับเบสิค! 💞 รวม 7 วิธี “ ฮีลใจ ” เมื่อเจอเรื่องแย่ ๆ ก็แค่เพิ่มความสุขให้ตัวเองง่าย ๆ

ช่วงนี้ใครกำลังเจอเรื่องแย่ ๆ เข้ามาไหมเอ่ย? ถ้าใครเจอเรื่องแย่ ๆ แล้วอยากจะหาวิธีฮีลจิตใจแบบง่าย ๆ ไม่ต้องรบกวนใครมากมาย งั้นมาส่อง 7 วิธีที่เรารวบรวมมาฝากในบทความนี้กันดีกว่า!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • • แชร์ 7 วิธี “ ฮีลใจ ” เมื่อเจอเรื่องแย่ ๆ เพิ่มความสุขให้ตัวเองได้ง่าย ๆ •

    • ➀ ฟังเพลง ร้องเพลง เต้นหรือดูหนัง/ซีรีส์

    • ➁ การแต่งหน้าหรือแต่งตัว

    • ➂ ทานอาหารอร่อย ๆ หรือเมนูโปรด

    • ➃ ไปช้อปปิงซื้อของที่อยากได้หรือไปซื้อของเข้าบ้าน

    • ➄ ออกไปเดินเล่นหรือออกไปเที่ยว

    • ➅ ฉีดสเปรย์หรือใช้เครื่องหอมในการผ่อนคลาย

    • ➆ พบปะเพื่อนฝูงหรือโทรคุยเพื่อแลกเปลี่ยนปัญหาในใจ

    ฮัลโหลลลล~ สวัสดีค่าชาวซิสทั้งหลาย

    ช่วงนี้มีใครกำลังสภาพจิตใจเศร้าหมองหรือไม่ค่อยแฮปปี้ไหมเอ่ย? บางคนอาจจะอกหัก บางคนอาจจะผลการเรียนไม่เป็นแบบที่หวัง บางคนเจองานหนักจนสภาพจิตใจห่อเหี่ยวจนไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ ถ้ามันอยู่ในช่วงแรก ๆ แค่ไม่ค่อยแฮปปี้อยากหาอะไรมาเยียวยาจิตใจก็มาดู 7 วิธี “ ฮีลใจ ” เมื่อเจอเรื่องแย่ ๆ ก็แค่เพิ่มความสุขให้ตัวเองง่าย ๆ กันดีกว่า ใครชอบแบบไหนหรือยังไม่เคยได้ลองทำอะไรก็แอบกระซิบว่าลองทำกันดูนะคะ มันช่วยได้มากจริง ๆ แล้วก็เพลินจนลืมเรื่องเศร้าเลยล่ะ > _ 0
     

     

    • แชร์ 7 วิธี “ ฮีลใจ ” เมื่อเจอเรื่องแย่ ๆ เพิ่มความสุขให้ตัวเองได้ง่าย ๆ •

     

    ➀ ฟังเพลง ร้องเพลง เต้นหรือดูหนัง/ซีรีส์

    การฟังเพลงเป็นการทำให้จิตใจเราสงบมากขึ้น การร้องเพลงก็เป็นการระบายออกทางนึงเหมือนกัน เพลงที่ฟังจะเป็นแบบไหนก็ได้นะ ถ้าใครอยากฮีลลิ่งจิตใจก็แนะนำว่าให้ฟังเพลงเบา ๆ สบาย ๆ จิตใจเราจะได้เย็น ๆ สบาย ๆ แต่ถ้าใครชอบเพลงสนุก ๆ ก็เปิดเพลงแล้วเต้นไปเลยค่ะ เอาให้ลืมเรื่องแย่ ๆ ที่เจอเลย หรือใครจะร้องเพลงก็ไม่ว่ากันนะคะ เพราะเวลาร้องเพลงมันได้ออกเสียงทำให้ได้ระบายออกดีมาก ๆ พวกความเครียดหรือเรื่องแย่ ๆ ต่าง ๆ จะได้ลดน้อยลง หรือจะเปิดอะไรที่เราชอบดูก็ได้นะคะ จะการ์ตูน รายการต่าง ๆ ซีรีส์ ภาพยนตร์ อะไรก็ได้ที่ทำให้เราหลุดจากความเครียดต่าง ๆ ไปสักพักนึง ยิ่งถ้าเป็นแนวคอมเมดี้จะยิ่งดีเลยค่ะเพราะคอมเมดี้จะทำให้เราตลกและขำออกมา เป็นการผ่อนคลายทางนึงได้เหมือนกันแล้วก็ได้ฮีลใจด้วย แต่ถ้าสภาพจิตใจดีขึ้นแล้วก็อย่าจ้องจอนานไปนะคะไม่อย่างนั้นจะปวดตาเอาได้ แล้วก็อย่านอนดึกด้วยล่ะ บางคนดูเพลินลืมดูเวลานอนไปเลย เสียสุขภาพได้เหมือนกันนะเออ เอาแต่พอดีนะคะ > _ <
     

    ➁ การแต่งหน้าหรือแต่งตัว

    สำหรับใครที่ชอบความสวยความงามก็ต้องชอบการแต่งหน้าหรือแต่งตัวใช่ไหมละคะ ถ้าใครกำลังมีเรื่องเศร้าใจแนะนำเลยค่ะว่าให้ลองเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วลองแมทช์กันเล่น ๆ แต่งขำ ๆ ถ้าใครแต่งหน้าด้วยก็หยิบเครื่องสำอางมาปัดนั่นแต่งนี้โลดค่า ถามว่าแต่งเสร็จแล้วจะไปไหน ใครอยากออกไปเที่ยวไปเดินเล่นก็ไปได้เลยค่า หรือใครจะเบื่อ ๆ หยิบมือถือมาเซลฟี่ มาตั้งกล้องหามุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็ช่วยให้ลืมเรื่องแย่ ๆ ไปได้พักใหญ่อยู่น้า ใครไม่เคยลองอยากให้ลองนะคะ ทางเราเคยทำแล้วรู้สึกแฮปปี้ขึ้นมาก ๆ เลยล่ะ :-D
     

    ➂ ทานอาหารอร่อย ๆ หรือเมนูโปรด

    ความสุขของคนชอบกินก็คืออาหารนั่นเองจ้า และแน่นอนว่าเจอเรื่องแย่ ๆ มาแล้วกินเนี่ยมันช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ถ้าใครกินไม่ลงก็อยากจะให้กินไปนิดหน่อยนะคะ ไม่งั้นจะปวดท้องเอาเน้อ ส่วนใครไม่มีปัญหานั้นก็สั่งเมนูโปรดหรือไปทานร้านอร่อย ๆ เลยค่ะ การได้ทานอาหารอร่อย ๆ ถูกใจจะช่วยให้เรามีความสุขมากขึ้น แต่ก็อย่าตามใจปากมากไปนะคะเพราะถ้าตามใจปากมาไปเดี๋ยวก็จะมาเศร้าที่น้ำหนักขึ้นพรวดพราดอีก เอาให้พอดี ๆ ทานของอร่อยให้หนำใจสักวัน อ้อ! การทานของหวานก็ช่วยนะคะเพราะเมื่อลิ้นรับรสหวาน มันจะไปช่วยกระตุ้นให้หลั่งสารเอนดอร์ฟินและเซโรโทนิน ซึ่งช่วยให้อารมณ์เราดีขึ้น แต่ก็อย่าทานมากไปนะคะ ของหวานถ้ารับในปริมาณมากไปก็เป็นอันตรายเน้อ
     

    ➃ ไปช้อปปิงซื้อของที่อยากได้หรือไปซื้อของเข้าบ้าน

    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดสุขภาพ)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe