Articles health
สุขภาพ

ปั้นหุ่นสับรับปีใหม่🔥 แจกฮาวทูสร้างกล้ามท้องง่ายๆ ด้วย 7 ท่ายืน ไม่ต้องหาเตียง ไม่ต้องหาเสื่อโยคะ

เพื่อนๆ ที่อยากปั้นหุ่นสวยแบบสับรับปีใหม่ เราก็มีฮาวทูสร้างกล้ามท้องด้วย 7 ท่ายืนที่ทำตามง่ายมากๆ ต่อให้พื้นที่จำกัดหรือไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย ก็สามารถทำตามท่าเหล่านี้ได้ทุกคนเลยค่าา


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ฮาวทูสร้างกล้ามท้องง่ายๆ ด้วย 7 ท่ายืน ไม่ต้องหาเตียง ไม่ต้องหาเสื่อโยคะ 】

  • ➀ ท่า Standing Oblique Crunch

  • ➁ ท่า Single-Leg Forward Reach

  • ➂ ท่า Good Mornings

  • ➃ ท่า Front Lunge With A Twist

  • ➄ ท่า Standing Crossover Toe Touch

  • ➅ ท่า Single-leg Sprint

  • ➆ ท่า Standing March With Twist

    
  ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่เข้ามา แต่ดูเหมือนว่าสิ่งหนึ่งที่ไม่หายไปไหนก็คือพุงกลมๆ ย้วยๆ นี่แหละ !!!

  ฮายชาวซิส ^^ ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ปีใหม่ 2023/2566 ไปด้วยกันค่ะ เราเชื่อว่าช่วงต้นปีแบบนี้ หลายคนคงวางแผนเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อต้อนรับปีใหม่แบบปังๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเรียน การเงิน ความรัก แล้วหนึ่งเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือเรื่องของสุขภาพค่ะ ถ้าปีที่ผ่านมาเพื่อนๆ คนไหนปล่อยตัวจนเกินไป ทั้งตามใจปากกินของแต่ที่ไม่มีประโยชน์ ขี้เกียจออกกำลังกาย หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบนั่งๆ นอนๆ เป็นเวลานาน ก็คงสังเกตเห็นชัดเลยว่านอกจากสุขภาพร่างกายจะย่ำแย่แล้ว ยังทำให้หน้าท้องป่องๆ ยื่นล้ำหน้าออกมาจนทำให้รู้สึกไม่มั่นใจด้วยนะ

  วันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาลองทำตาม ฮาวทูสร้างกล้ามท้องง่ายๆ ด้วย 7 ท่ายืน โดยท่าออกกำลังกายที่เราเลือกหยิบมาฝากกัน ต่อให้มีพื้นที่จำกัดหรือไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย ก็สามารถทำตามได้ทุกคน เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปทำมิชชั่นเสก Abs สวยๆ ลีนๆ พร้อมกันได้เลย

    

  【 ฮาวทูสร้างกล้ามท้องง่ายๆ ด้วย 7 ท่ายืน ไม่ต้องหาเตียง ไม่ต้องหาเสื่อโยคะ 】

    

  ➀ ท่า Standing Oblique Crunch

  เริ่มต้นด้วยท่าออกกำลังกายแบบยืนท่าแรกที่มีชื่อว่า Standing Oblique Crunch ก่อนเลยค่ะ ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อท้องแบบตรงจุด และกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง จึงช่วยเปลี่ยนพุงกลมๆ ย้วยๆ ให้กล้ามท้องดูสวยชัด แล้วยังเป็นท่าออกกำลังกายที่ ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี พร้อมช่วยฝึกการทรงตัวและสร้างความแข็งแรง ให้กับร่างกายของเราด้วยค่ะ

  How to : วิธีฝึกท่าออกกำลังกายนี้ให้เริ่มต้นด้วยการยืนแยกปลายเท้าให้ห่างกันเท่าระยะสะโพก แล้ววางมือทั้งสองข้างไว้ด้านหลังศีรษะและกางข้อศอก จากนั้นก็ให้ยกเข่าซ้ายเข้าหาข้อศอกซ้าย งอตัวไปด้านซ้ายเล็กน้อย แล้วกลับมายืนอยู่ในท่าเริ่มต้น และสลับไปทำแบบเดียวกันกับอีกฝั่ง ท่านี้ให้ยกเข่าเข้าหาข้อศอกสลับซ้าย - ขวาจนครบ 30 วินาที ( = 1 เซต ) ค่ะ
    

  ➁ ท่า Single-Leg Forward Reach

  วอร์มอัพด้วยท่ายืนสร้างกล้ามท้องท่าแรกแล้ว ก็ตามมาออกกำลังกายต่อด้วยท่าที่สองอย่าง Single-Leg Forward Reach กันเลยค่ะ แค่เพื่อนๆ ทำท่านี้ท่าเดียวก็ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ทั้งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว สะโพก เข่า ไปจนถึงข้อเท้า เพราะเป็นท่าออกกำลังกายแบบยืนที่เหยียดแขนและขาในเวลาเดียวกัน ช่วยฝึกการทรงตัวและช่วยเพิ่มความมั่นคงให้ร่างกาย และเป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามท้องสุดเฟิร์ม ด้วยค่ะ

  How to : ขั้นตอนแรกให้ยืนแยกปลายเท้าห่างกันเท่าระยะสะโพก และปล่อยแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว จากนั้นก็ถ่ายเทน้ำหนักไปไว้ที่ขาซ้าย แล้วยืดขาขวาไปด้านหลัง พร้อมกับยืดแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้า และเอนตัวลงให้ร่างกายขนานกับพื้น เสร็จแล้วก็ค่อยๆ คลายท่ากลับมายืนในท่าเริ่มต้น แล้วสลับมาทำแบบเดียวกันกับอีกฝั่ง ท่านี้ก็ให้ทำสลับซ้าย - ขวาจนครบ 30 วินาที ( = 1 เซต ) เหมือนกันค่ะ
    

  ➂ ท่า Good Mornings

  ท่ายืนออกกำลังกายช่วยสร้างกล้ามท้องท่าต่อไปมีชื่อน่ารักๆ ว่าท่า Good Mornings ค่ะ โดยลักษณะของท่าออกกำลังกายนี้จะประสานมือไว้ด้านหลังศีรษะแล้วโค้งตัวไปด้านหน้า แม้ว่าจะเป็นท่าง่ายๆ แต่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหลายส่วน ทั้งกล้ามเนื้อบริเวณหลัง ขา และสะโพก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อหลังส่วนล่างและน่อง แล้วยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องสวยๆ ให้กับเราได้ด้วยค่ะ

  How to : ท่าออกกำลังกายท่านี้ทำตามง่ายมากๆ แค่เริ่มต้นด้วยการยืนแยกปลายเท้าให้ห่างกันเท่าระยะสะโพก พร้อมกับประสานมือทั้งสองข้างไว้ด้านหลังศีรษะและกางข้อศอก จากนั้นก็งอเข่าเล็กน้อยและแอ่นสะโพกไปด้านหลัง ค่อยๆ งอตัวมาด้านหน้าให้ลำตัวช่วงบนขนานกับพื้น แล้วคลายท่ากลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น โดยท่านี้ให้ทำไปเรื่อยๆ จนครบ 30 วินาที ( = 1 เซต ) ค่ะ
    

  ➃ ท่า Front Lunge With A Twist

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe