Articles makeup
ความงาม

โหงวเฮ้งหน้าแบบไหนที่ว่าดี ? รวมทริคปรับลุคเสริมโหงวเฮ้ง ด้วย ' เมคอัพ ' แต่งให้ปังเฮงๆ ตลอดปี

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าที่เขาพูดกันว่าคนโหงวเฮ้งดีเนี่ย เป็นยังไง? ลักษณะหน้าแบบไหน? แล้วถ้าเราอยากเสริมโหงวเฮ้งแต่ไม่อยากเจ็บตัวไปศัลยกรรมต้องทำยังไง? วันนี้ซิสบอกเลยว่าเมคอัพช่วยได้ แต่งแล้วปังเฮงๆ กันไปเลย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✰ รวมทริคปรับลุคเสริมโหงวเฮ้ง ด้วย ' เมคอัพ ' แต่งให้ปังเฮงๆ ตลอดปี ✰

  • 1. การงาน

  • 2. ความสัมพันธ์

  • 3. การแต่งงาน

  • 4. สุขภาพ

  • 5. การเงิน

  • 6. โชคดี


  ฮายยค่าเพื่อนๆ ซิสต้าสายมูทั้งหลาย! วันนี้เรามีทริคแต่งหน้าสนุกๆ ที่อยากแชร์ให้เพื่อนๆ เสริมโหงวเฮ้งให้ปังยิ่งขึ้นได้ มาฝาก โดยทริคแต่งหน้าอัพโหงวเฮ้งนี้สามารถใช้แต่งหน้าแบบ Every day look เพื่อ เสริมเรื่องการงาน การเงิน ไปจนถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบๆ ตัวได้ เลย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากรู้กันแล้วว่าจะมี เทคนิคแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้งแบบไหนที่ทำแล้วเด็ดดวงสุดๆ ก็มาลองไปดูที่เทคนิคแรกกันก่อนเลยจ้า

  ✰ รวมทริคปรับลุคเสริมโหงวเฮ้ง ด้วย ' เมคอัพ ' แต่งให้ปังเฮงๆ ตลอดปี ✰

  1. การงาน

  การงานไม่ปังพอก็อย่ายอมแพ้ค่ะซิส เพราะเราสามารถเสริมโหงวเฮ้งเรื่องการงานบริเวณ หน้าผาก ได้ จากความเชื่อของประเทศจีนเชื่อว่า คนที่มีหน้าผาก กว้างสวยเรียบเนียนจะมีงานการที่ดี มั่งคั่ง และมีชื่อเสียงดังกระฉ่อน ตรงข้ามกับคนที่มีสีผิวบนหน้าผากไม่สม่ำเสมอ มีแผลเป็นหรือมีไฝบนหน้าผากที่จะทำให้มีโชคด้านการงานที่น้อยกว่า


  ทริคการแต่งหน้า : วิธีเสริมโหงวเฮ้งสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมีการงานที่ดีขึ้นคือ ให้เพื่อนๆ ลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์บนหน้าผากให้มีสีที่เรียบเนียนและสม่ำเสมอก่อน ต่อจากนั้นใช้ ไฮไลท์ปัดเพื่อเสริมโหงวเฮ้งบนหน้าผากก็เรียบร้อยย


  2. ความสัมพันธ์

  เขาว่ากันว่าคนที่มี ขนคิ้วดกหนามีโหงวเฮ้งที่สามารถสร้างสัมพันธ์ที่ดีและผูกมิตรกับคนรอบข้างได้ง่ายกว่าคนที่คิ้วบาง เพราะเขาเชื่อว่าคนที่มี ขนคิ้ว บางมักชอบมองตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางมากไปจนทำให้เราหลงลืมคนรอบๆ ตัวไป ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนๆ

   

  ทริคการแต่งหน้า : การสร้างคิ้วให้ตัวเองจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เราขอแนะนำ Reallyyy Eyebrow Extension ให้เพื่อนๆ ที่ไม่อินกับการร่างโครงคิ้วธรรมดา แต่อยากได้ขนคิ้วแบบเรียลๆ ว่าของเขาเริ่ดจริง สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้ Reallyyy Eyebrow Extension แล้วอาจจะมีขนหลายๆ เส้นที่ไม่ได้เรียงสวย ก็ให้เพื่อนๆ ใช้ มาสคาร่าคิ้วแต่งเอารับรองว่าดีย์งามแน่นอน


  3. การแต่งงาน

  อายุก็ไม่คอยท่า คบกันมาก็ตั้งนาน แต่ทำไม๊ทำไมอีกฝ่ายถึงยังไม่มาขอเราแต่งงานให้มันจบๆ ไปสักทีน้า 555 เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าเขามีความเชื่อเรื่องโหงวเฮ้ง รอบๆ คิ้ว กับเรื่องแต่งงานด้วยว่า ถ้า รอบๆ คิ้วเราเป็นแผลเป็นหรือมีสีผิวไม่เท่ากัน จะทำให้เพื่อนๆ มีโชคเรื่องการแต่งงานลดลง


  ทริคการแต่งหน้า : วิธีเสริมโหงวเฮ้งเพื่อเตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงให้ได้ก็คือ การกลบสีผิวรอบๆ คิ้วให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเราแนะนำให้เพื่อนๆ ใช้ คอนซีลเลอร์ในการค่อยๆ แท็บรอยแผลให้ทั่ว ก่อนเริ่มวาดโครงคิ้วก็น่าจะช่วยเสริมโหงวเฮ้งด้านความรักของตัวเองได้บ้างนะคะ


  4. สุขภาพ

  ปัญหาเจ็บไข้ได้ป่วยนี่มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ โบราณเขาเชื่อว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ และสำหรับคนไหนที่มี ดวงตา ที่ดูกลมโตสดใส เห็นสีตาขาวแยกออกจากตาดำชัดเจนจะมีโหงวเฮ้งสุขภาพที่ดีและอายุที่ยั่งยืน แตกต่างจากคนที่มีสีตาขาวขุ่นมัวและมีแววตาที่หมองไม่เปล่งประกายว่าจะจับไข้ได้ง่ายกว่า


  ทริคการแต่งหน้า : การแต่งตาให้โตขึ้นสามารถเสริมโหงวเฮ้งเรื่องสุขภาพของเราให้ดีขึ้นได้ โดยให้เพื่อนๆ เริ่มจากการ กรีดอายไลเนอร์ที่ขอบตาบนให้ชิดตาที่สุดเพื่อสร้างกรอบตา จากนั้นให้เพื่อนๆ วาดดอลลี่อายใต้ถุงตาเพื่อทำให้ตาเราดูใหญ่ขึ้น และเน้นใช้ อายแชโดว์ประเภทกลิตเตอร์แต่งตาก็เรียบร้อย ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีตาชั้นเดียว สามารถ ติดกาวตา 2 ชั้นเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ตาของเราดูโตขึ้นก็ได้เหมือนกันจ้า


  5. การเงิน

  I came here to drop some money, dropping all my money เชิดไว้ค่ะสาว เขาเชื่อกันว่า คนที่มี ปีกจมูกใหญ่ และเชิดขึ้น มีแนวโน้มที่จะ มีเงินทองไหลเข้ามาเรื่อยๆ และสามารถเก็บเงินที่เข้ามาอยู่ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่มีจมูกโด่งเป็นสันสะท้อนแสงนี่เชื่อว่าจะเป็นคนมีโชคด้วยจ้า


  ทริคการแต่งหน้า : การจะสร้างปีกจมูกที่เป็นสันสวย ดูมีน้ำมีเนื้อ สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการ ลงคอนทัวร์เพื่อสร้างเงา และ ไฮไลท์เพื่อสร้างแสงได้จ้า ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากทำให้จมูกเราดูโด่งๆ เชิดๆ เราขอแนะนำให้เอาไฮไลท์มาวนๆ ที่ปลายจมูกก็สามารถสร้างจมูกรับทรัพย์ตามโหงวเฮ้งได้แล้ว


  6. โชคดี

  ทริคปรับลุคเสริมโหงวเฮ้งด้วยเมคอัพสุดจ๊าบ ที่ถ้าไม่รีบตำถือว่าพลาดสุด! อย่างสุดท้ายก็คือเรื่องของ ริมฝีปาก นั่นเอง โดยเขาเชื่อว่าโหงวเฮ้งริมฝีปากที่มีแล้วปังคือ ริมฝีปากที่เต็ม อวบอิ่มและมีสีกุหลาบไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็จะดูเป็นคนที่มีเสน่ห์และมีโชคดีเข้ามาตลอด ยิ่งถ้ามีริมฝีปากที่ชุ่มชื่นไม่แห้งแตก เพื่อนๆ ก็จะยิ่งมั่งคั่งและมีโชคขึ้นไปอีก


  ทริคการแต่งหน้า : วิธีการทาปากให้ดูเต็มและอวบอิ่มคือ การใช้ lip liner ตัดขอบปากเพื่อให้มีสีเสมอกันและดูหนาก่อน หลังจากนั้นเพื่อนๆ สามารถทา lip gloss หรือ lip oil เพื่อบำรุงปากให้ดูสุขภาพดี อิ่มเอิบเพื่อเสริมเรื่องโชคดีได้เลยจ้า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe