Articles makeup
ความงาม

หน้าตึงเหมือนฉีดโบ ! ทำความรู้จัก ' Facial Fitness ' ออกกำลังกายผิวหน้า เทรนด์บิวตี้ที่กำลังฮิต

หน้ากระชับ ตึงเหมือนดึงโบได้ด้วยเทรนด์บิวตี้มาแรง Facial Fitness ชวนซิสมาออกกำลังกายผิวหน้า


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทรนด์ความงาม Facial Fitness คืออะไร?

  • อุปกรณ์ที่ 1 : กัวซา

  • อุปกรณ์ที่ 2 : ลูกกลิ้งนวดหน้า (Jade Roller)

  • อุปกรณ์ที่ 3 : ลูกกลิ้งนวดหน้า 3 มิติ

  • อุปกรณ์ที่ 4: เครื่องบริหารหน้า Facial Fitness


  ริ้วรอยตัวปัญหาไม่ต้องรอเเก่ก็เป็นได้!

  ในเเต่ละวันเนี่ยร่างกายของเราต้องเจอกับอนุมูลอิสระมากมายที่เข้ามาทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นความเครียด มลพิษ รวมไปถึงการกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งเมื่ออนุมูลอิสระเข้าสู่ร่างกายมากขึ้นเรื่อย ๆ ผิวที่เคยเต่งตึงก็จะค่อย ๆ หย่อนคล้อย เเละเกิดปัญหาริ้วรอยตามมาได้ ซึ่งวิธีการเเก้ปัญหาที่เพื่อน ๆ หลายคนเลือกใช้เเน่นอนว่าหนีไม่พ้นการเข้าคลินิกกันอย่างเเน่นอน

  เเต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการยืดอายุผิวหน้ากับ Facial Fitness วิธีการออกกำลังกายผิวหน้าที่จะทำให้หน้าเพื่อน ๆ เต่งตึง กระชับเเละดูอ่อนเยาว์ เเละในขณะเดียวกันการออกกำลังกายใบหน้ายังมีส่วนช่วยปรับสมดุลของใบหน้า เเก้ปัญหาในผู้ที่มีใบหน้าไม่สมมาตรกัน

  เทรนด์ความงาม Facial Fitness คืออะไร?

  พูดตรง ๆ ตามตัวนั่นก็หมายถึงการออกกำลังกายบนใบหน้าของเราเนี่ยเเหละค่ะเพื่อน ซึ่งวิธีการออกกำลังกายใบหน้าที่กำลังมาเเรงในตอนนี้จะเป็นการนำอุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ มาใช้ในการนวด หรือปรับรูปของใบหน้ากันค่ะ ซึ่งที่เราจะมาเเนะนำเพื่อน ๆในวันนี้ก็มีอุปกรณ์ยอดฮิต พร้อมวิธีการใช้งานอีกเล็ก ๆ น้อย ๆมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างดูกันเลย

  อุปกรณ์ที่ 1 : กัวซา

  หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ หินนวดหน้ากัวซา เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ในการรักษาโรคของชาวจีน โดยมีความเชื่อกันว่าการนำหัวกัวซามานวด หรือกดตามบริเวณต่าง ๆของร่างกายจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เเละช่วยขจัดสารพิษได้ ดังนั้นการนำเอากัวซามานวดบนใบหน้าจะช่วยคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า เลือดไหลเวียนได้ดี อีกทั้งยังช่วยยกกระชับ เเละทำให้ใบหน้าดูอ่อนดยาว์อีกด้วย ซึ่งกัวซาสามารถใช้นวดได้ในหลายบริเวณใบหน้าเลยค่ะ

  บริเวณคางเเละคอ : โดยให้นวดจากล่างขึ้นบน ตามด้วยนวดคาง จากใต้คางไปจมูก

  บริเวณเเก้มเเละจมูก: นวดจมูกจากบนลงล่าง ตามด้วยนวดแก้ม โดยเริ่มจากด้านในออกไปด้านนอก

  นวดรอบดวงตา: เริ่มจากบริเวณเปลือกตาบนนวดด้านใน ออกไปด้านนอก ก่อนทำเหมือนกันบริเวณใต้ตา


  อุปกรณ์ที่ 2 : ลูกกลิ้งนวดหน้า (Jade Roller)

  มาต่อกันที่ลูกกลิ้งหินหยก หรือ Jade Roller จริง ๆ ก็ถือได้ว่าเป็นหินเเบบเดียวกับกัวซาเเต่ถูกผลิกออกมาในรูปเเบบลูกกลิ้ง ดังนั้นคุณสมบัติก็จะเหมือนกับกัวซาเลยค่ะ เเต่เเบบลูกกลิ้งจะใช้งานได้สะดวกมากกว่า เเละสามารถใช้หลังทาครีมเพื่อการซึบซาบของผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้น ใครที่รู้สึกว่ากัวซาใช้ยากไป เเนะนำตัวนี้เลยค่ะ

  อุปกรณ์ที่ 3 : ลูกกลิ้งนวดหน้า 3 มิติ

  จะเป็นลูกกลิ้งที่ถูกออกเเบบมาเป็นรูปตัววี โดยบริเวณลูกกลิ้งถ้าให้อธิบายง่าย ๆ ก็เหมือนกับลูกบอลดิสโก้เลยค่ะเพื่อน ๆ ซึ่งความพิเศษของลูกกลิ้ง 3 มิติ คือสามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าเเละลำตัว โดยจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยยกกระชับทำให้ผิวหนังดูเต่งตึ่ง เเนะนำให้ใช้วันละ 10-15 นาที  ควรมีติดบ้านเลยค่ะ 

  อุปกรณ์ที่ 4: เครื่องบริหารหน้า Facial Fitness

  มาปิดท้ายกันด้วย FACIAL FITNESS PAO เครื่องบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า PAO 7 MODEL ที่ถูกออกเเบบมาเพื่อการบริหารใบหน้าโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้ากระชับ และดูอ่อนเยาว์ อย่างเห็นได้ชัดภายใน 8 สัปดาห์ สำหรับวิธีใช้ก็ง่ายเเสนง่าย เริ่มจากทำปากเป็นรูปตัว ""โอ""แล้วใช้ริมฝีปากดูดจนแก้มทั้งสองข้ามบุ๋ม แล้วให้โยกศรีษะขึ้นลง คล้ายการพยักหน้า ทำต่อเนื่องครั้งละ 30 วินาที สองครั้งต่อวัน เป็นเวลา 8 สัปดาห์ ก็จะช่วยใบหน้าสวยได้เเบบไม่พึ่งศัลยกรรม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe