แว็กซ์คิ้ว
Articles originalcontent
Original Content

'แว็กซ์คิ้ว' ให้ปัง ได้ทรงคิ้วเหมาะกับรูปหน้า และข้อดี-ข้อเสียควรรู้

หลายคนอยากมีคิ้วสวยเป๊ะเขียนง่ายกันบ้าง งั้นมาทำความรู้จักการ "แว็กซ์คิ้ว" กันดีกว่า เราจะบอกทั้งข้อดีข้อเสีย การเตรียมตัวและการปฏิบัติหลังจากทำ พร้อมกับบอกทรงคิ้วที่เหมาะกับแต่ละรูปหน้าอีกด้วยนะ!


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • " แว็กซ์คิ้ว " คืออะไร?

  • แว็กซ์คิ้วมีข้อดี - ข้อเสียของยังไงบ้าง?

  • วิธีการเตรียมตัวก่อนแว็กซ์คิ้ว

  • การแว็กซ์คิ้วมีทรงที่เขานิยมกันรึเปล่า?

  • 1. ไม่สครับหน้า

  • 2. ไม่ควรกันคิ้ว

  • 3. แจ้งสภาพผิวกับทางคลิกนิกก่อนทำ

  • แนะนำ 'ทรงคิ้ว' ที่เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ

  • Do & Don't หลังทำแว็กซ์คิ้วที่สาวซิสควรรู้


  "แว็กซ์คิ้ว" เป็นเรื่องที่สาวๆ ยุคนี้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะอย่างที่ทุกคนรู้กันนะคะว่ามงของหน้าหรือมงกุฎของหน้าพวกเราก็คือคิ้ว ซึ่งปัญหาของคิ้วมันจุกจิกใจหลาย ๆ คนมาก บางคนเป็นมือใหม่หัดเขียนคิ้วยังไม่ค่อยถนัด ยังจับแปรงหรือดินสอไม่ค่อยเข้ามือ จะวาดทรงคิ้วก็ออกมาไม่สวยเป๊ะดังใจสักที บางคนเขียนแล้ว กันคิ้วแล้วแต่ก็ยังไม่เนี้ยบสมใจ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าเรายังไม่เคยมีทรงคิ้วที่เป๊ะพอนั่นเองค่า และวิธีที่จะช่วยให้เราได้คิ้วที่เป๊ะยิ่งขึ้นก็คือวิธีการ " แว็กซ์คิ้ว " แต่จริงๆ แล้วการแว็กซ์คิ้วยังมีดีเทลมากกว่านั้น ลองมาดูกันว่าดีจริงไหม มีข้อเสียรึเปล่า แล้วต้องเตรียมตัวยังไง มีทรงคิ้วแบบไหนแนะนำบ้างที่ควรเลือกทำให้เหมาะกับรูปหน้า บทความนี้จะพาทุกคนไปรู้ลึกรู้ให้ละเอียดยิ่งขึ้นกันค่า พร้อมแล้วก็ตามมาเล้ยยยยย!
   

   

  " แว็กซ์คิ้ว " คืออะไร?

  มือใหม่ที่กำลังจะเข้าวงการนี้คงต้องมีคำถามขึ้นมาในใจว่ามันคืออะไรใช่ไหมละคะ? การแว็กซ์คิ้วก็คือการกำจัดขนคิ้วแบบชั่วคราวนั่นเอง โดยเขาจะใช้แว็กซ์หรือน้ำยาป้ายลงไปบริเวณขนคิ้วที่เกินออกมาาจากทรงที่เราต้องการแล้วค่อยดึงออก การทำแบบนี้จะเห็นผลได้ดีกว่าการกันคิ้วเพราะการกันคิ้วขนมันจะหลุดออกไปแค่ส่วนที่อยู่บนผิวหนัง แต่การแว็กซ์จะถอนรากถอนโคนออกมาเลยนะคะ ทรงคิ้วนี้ก็จะอยู่ได้นานประมาณ 1 เดือนเลยค่ะ ในปัจจุบันมีการแว็กซ์คิ้วอยู่ 2 แบบให้เลือกคือแบบร้อนและแบบเย็น ข้อดีของแบบร้อนคือจะเหมาะกับผิวแพ้ง่ายนะคะเพราะมีการเปิดรูขุมขนก่อน ส่วนแบบเย็นจะมีข้อดีคือเร็วและสะดวกกว่ามาก ๆ ใครสะดวกแบบไหนก็ลองไปสอบถามร้านที่จะทำได้เลยเน้อ
   

  แว็กซ์คิ้วมีข้อดี - ข้อเสียของยังไงบ้าง?

  อธิบายมาขนาดนี้หลาย ๆ คนก็อยากจะไปทำกันแล้วใช่ม้า? แต่ก่อนจะไปทำเนี่ยเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่ามันมีข้อดีและข้อเสียยังไงบ้าง...

  ข้อดี
  เป็นการกำจัดขนคิ้วแบบมีประสิทธิภาพที่สุด เกลี้ยงเกลา ขนใหม่ขึ้นช้าแล้วก็ขึ้นเป็นขนอ่อน ๆ ด้วย ซึ่งถ้าแว็กซ์ไปเรื่อย ๆ ขนบริเวณที่แว็กซ์ไปก็จะบางลงและไม่ค่อยเห็น แถมยังช่วยให้ทรงคิ้วดูเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เวลาเขียนก็จะเขียนง่ายขึ้นมาก ๆ ด้วยนะคะ 

  ข้อเสีย ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางเพราะอาจจะแพ้ได้ง่าย แล้วก็ยังเป็นวิธีที่ค่อนข้างละเอียดและใช้เวลา ไม่ควรทำด้วยตัวเองน้า แล้วเวลาทำก็จะเจ็บนะคะแต่จะเจ็บมากหรือน้อยก็ขึ้นกับฝีมือช่างและผิวของเราด้วย ที่สำคัญเลยก็คือค่าใช้จ่ายสูงกว่าการกันคิ้วหรือการกำจัดขนคิ้วแบบอื่น ๆ
   

  วิธีการเตรียมตัวก่อนแว็กซ์คิ้ว

  ใครเคาะแล้วว่าจะไปทำก็มาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนจะไปแว็กซ์คิ้วกันเลยจ้า โดยวิธีการก็ไม่ยาก...
   

  การแว็กซ์คิ้วมีทรงที่เขานิยมกันรึเปล่า?

  สำหรับใครที่กำลังมองหาว่าทรงคิ้วที่นิยมแว็กซ์มีทรงอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็เป็นทรงตามรูปหน้าเลยค่ะ ทรงตรง ๆ ทรงโก่ง ๆ ทรงหักมุมนิด ๆ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนชอบแบบไหนด้วย ซึ่งทางที่ดีควรจะคุยกับช่างก่อนนะคะ ว่าอยากได้แบบไหนหรือถ้าไม่รู้เขาก็จะมีการแนะนำให้อย่างดีเลยค่ะว่าแบบไหนจะออกมาดูดี มีการวาาดโครงให้เห็นภาพ แล้วก็ค่อย ๆ ปรับเพื่อให้ออกมาเข้ากับหน้าเราด้วย หรือถ้าเรามีทรงในใจแล้วก็สามารถแจ้งเขาได้เลยนะคะว่าอยากให้เป็นแบบไหน สะดวกและง่ายมาก ๆ เลยละค่า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe