ข้อควรรู้ก่อนมีเซ็กซ์
Articles originalcontent
Original Content

เช็กลิสต์ 10 ข้อ เตรียมตัวเตรียมใจก่อนมี "เซ็กซ์" รู้ไว้จะได้ปลอดภัย

เพศสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจและเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมก่อน จะได้ #มีsexอย่างปลอดภัย ไม่ว่าหญิง ชาย หรือชาวข้ามเพศทั้งหลาย รู้ไว้จะได้ไม่เสียใจภายหลัง


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 10 ข้อควรรู้ ก่อนมี " เซ็กซ์ " จะได้ #มีsexอย่างปลอดภัย

  • ➀ ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเตรียมพร้อมร่างกาย

  • ➁ คุยเปิดอกเรื่องเซ็กซ์แบบเจาะลึกและตรงไปตรงมา

  • ➂ สวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันตัวเสมอ

  • ➃ อาหารก็สำคัญ บางอย่างไม่กินจะดีกว่า!

  • ➄ ทำความสะอาดร่างกายให้พร้อมตั้งแต่หัวจรดเท้า

  • ➅ ไม่ควรฉีดน้ำหอมหรือทาโลชันลงบนผิว

  • ➆ ถ้าเป็นครั้งแรกต้องเข้าใจว่ามันอาจจะไม่ราบรื่นนัก

  • ➇ บางครั้งฝ่ายหญิงก็ไม่ถึงจุดสุดยอดหรือฝ่ายชายก็หลั่งเร็วไป

  • ➈ หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกไม่อยากทำก็ควรจะหยุด

  • ➉ ก่อนและหลังมีเซ็กซ์ควรจะปัสสาวะทุกครั้ง

  สวีดัด สวัสดีค่าชาวซิสและหลาย ๆ คนที่อาจจะแวะมาอ่าน! บทความนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์หรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่า " มีเซ็กซ์ " นั่นเองค่า คือช่วงนี้มันก็ใกล้จะช่วงวาเลนทงวาเลนไทน์ก็ขอมาพูดถึงกันสักหน่อย เพราะช่วงวันแห่งความรักมันเป็นโอกาสพิเศษของคู่รักหลาย ๆ คู่ ส่วนใหญ่ก็จะต้องมีไปเดต ไปกินข้าว ดูหนัง เล่นเกม ช้อปปิงหรือมีกิจกรรมอย่างว่า และแน่นอนค่ะว่าหลาย ๆ คู่ก็อาจจะเป็นครั้งแรกเลยก็ได้ที่ตกลงว่าจะมีอะไรกัน แต่... ก่อนจะมีอะไรกันเราก็ควรศึกษาหลาย ๆ เรื่องแล้วก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจกันก่อน เราก็เลยทำการรวม 10 เช็กลิสต์เรื่องที่เราจะต้องเตรียมตัวและเตรียมใจในการมีเซ็กซ์มาฝาก รับรองว่าอ่านจบ 10 ข้อนี้จะสบายใจ ปลอดภัยหายห่วงด้วย พร้อมรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมจะจดเช็กลิสต์นี้แล้วก็มาดูกันเล้ย

  ♦ คำเตือน : บทความนี้มีเนื้อหา 18+ มีภาพประกอบหรือการใช้คำในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ ♦
   

   

  10 ข้อควรรู้ ก่อนมี " เซ็กซ์ " จะได้ #มีsexอย่างปลอดภัย

   

  ➀ ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเตรียมพร้อมร่างกาย

  อันดับแรกที่ควรจะไปทำเลยคือการไปตรวจร่างกาย เพื่อเช็กว่าเราหรือเขามีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไหม เรื่องนี้สำคัญมาก ๆ นะคะ ถ้ารู้ก่อนจะได้หาทางออกได้ทันและไม่ได้เป็นการไปเดือดร้อนใครด้วย ทางที่ดีไปด้วยกันและดูผลพร้อมกันจะชัวร์สุดนะคะ เพราะหลาย ๆ เคสก็มีการโกหกผลตรวจกันมาแล้วด้วย เพื่อสุขภาพของเราและเขาน้าอาจจะวุ่นวายหน่อยแต่ปลอดภัยสุดเลยค่ะ นอกจากตรวจร่างกายแล้วก็ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมด้วย เตรียมร่างกายที่ว่าก็คือการเล็มขนป่าดงดิบของเรานะคะ ถ้ามันยาวไปมันอาจจะมีกลิ่นหรืออาจจะทิ่มแทงอีกฝ่ายให้รู้สึกไม่สบายตัวเวลามีอะไรกันได้ นอกจากขนป่าดงดิบแล้วก็ควรจะตัดเล็บด้วยนะคะ ทำความสะอาดให้เกลี้ยงเลย ไม่ว่าจะมีเซ็กซ์กับเพศเดียวกันหรือเพศตรงข้ามก็ตามนะคะ และถ้าใครมีเพศสัมพันธ์ทางด้านหลังก็ต้องทำความสะอาดให้ดีด้วยนะคะ ใช้น้ำเกลือหรือน้ำสะอาดสวนล้างออกให้หมด เวลามีอะไรกันจะได้ไม่เลอะเทอะน้า แล้วก็อย่าลืมเจลหล่อลื่นด้วยล่ะเพราะช่องทางหลังไม่มีน้ำหล่อลื่นนะคะ
   

  ➁ คุยเปิดอกเรื่องเซ็กซ์แบบเจาะลึกและตรงไปตรงมา

  เรื่องนี้หลายคนอาจจะรู้สึกเขิน ๆ อาย ๆ ที่จะต้องพูดต้องคุยนะคะ แต่อยากจะบอกว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ควรจะเปิดอกคุยกันตรง ๆ เลยว่าฉันอยากจะมีเซ็กซ์นะ เธอพร้อมไหม ถ้าพร้อมแล้วเธอชอบแบบไหนรึเปล่า? มีอะไรที่ไม่ชอบไหม ตกลงเรื่องรสนิยมบนเตียงกันให้เรียบร้อยตั้งแต่แรกนะคะ เพราะถ้าเราไม่เคยเปิดอกคุยกันเลย เวลามีอะไรกันขึ้นมาจริง ๆ แล้วมันไม่เป็นแบบที่คิด มันจะเป็นเรื่องผิดใจหรือรู้สึกไม่ดีกันมากกว่าเดิมซะเปล่า ๆ ทางที่ดีควรคุยกันแบบตรงไปตรงมาแบบนี้คือดีที่สุดเลยค่ะ จะได้สบายใจทั้งเราและเขาด้วย :-)
   

  ➂ สวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันตัวเสมอ

  ถ้าเรายังไม่พร้อมจะมีลูกหรือมีเซ็กซ์แบบชั่วข้ามคืน ( One Night Stand ) หรือเพื่อที่จะป้องกันโรคก็ควรจะสวมถุงยางอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งนะคะ ใช่อยู่ว่าถุงยางอนามัยก็ไม่ได้สามารถป้องกันการท้องได้ 100% แต่มันเป็นหนึ่งในการป้องกันที่ดีที่สุดในตอนนี้แล้วนะคะ ก็ควรจะสวมใส่ตลอด ถุงยางอนามัยมีทั้งของผู้ชายและของผู้หญิงนะคะ ถ้าใครมีเพศสัมพันธ์กันเพศที่มีสรีระเป็นชายก็แนะนำว่าให้ฝ่ายชายใส่จะดีที่สุดนะคะเพราะของผู้หญิงมันค่อนข้างที่จะใส่ยากและวุ่นวายมากกว่ามาก ๆ เลย แต่ถ้าใครมีเพศสัมพันธ์กับเพศที่มีสรีระเป็นหญิงด้วยกันทั้งคู่ทางที่ดีควรจะใส่ถุงยางอนามัยผู้หญิงด้วยน้า ถือว่าได้ป้องกันการติดเชื้อที่อวัยวะเพศไปในตัวน้า ^ - ^
   

  ➃ อาหารก็สำคัญ บางอย่างไม่กินจะดีกว่า!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe