10อาหารเกาหลีรสเลิศคนไม่กินเผ็ดก็ฟินได้
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

10 อาหารเกาหลีรสเลิศ คนไม่กินเผ็ดก็ฟินได้!

เกลียดพริก เกลียดความเผ็ดสุดๆ กินแล้วท้องเสียทุกที ชาตินี้อย่ามาเจอะมาเจอกันอีกเลย! แต่สาวๆ สาย 'กินจืด' สบายใจได้กับอาหารเกาหลี 10 ชนิดนี้ เพราะอร่อยฟินได้โดยไม่แสบปากแน่นอนค่ะ ^0^


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต๊อกมันดูกุก Tteokmandu Guk ( เค้กข้าวและซุปเกี๊้ยว ) ( 떡만두국 )

  • 2. เกรันจิม Gyeranjjim (계란찜)

  • 3. ซอลลองทัง Seolleong Tang ( ซุปกระดูกวัว ) ( 설렁탕 )

  • 4. แนงมยอน Naengmyun ( 냉면 )

  • 5. HweDeopBap ( 회덮밥 )

  • 6. หมูทอด ( 돈까스 )

  • 7. บอสซัม Bossam ( 보쌈 )

  • 8. Dolsat Bap ( 돌솥밥 )

  • 9. Hwe ( 회 )

  • 10. Juk ( 죽 )

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  กว่าจะเก็บเงินในกระปุกให้ครบได้ก็เนิ่นนาน แต่ในที่สุดก็มีโอกาสลัดฟ้าไปลั้นลาไกลถึงเกาหลีจนได้ //ตั๋วเครื่องบินในมือสั่นไปหมดแล้ว ที่จะไปก็ไม่มีอะไรมาก...ตามรอยพระเอกนางเอกในซีรี่ส์เกาหลีเอย สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ ร้านกาแฟน่ารักๆ เอย และที่สำคัญที่สุด *กำช้อนส้อมไว้มั่น* ตะลุยกินรัวๆ ยังไงล่ะ!

  อย่างที่รู้กันว่า อาหารเกาหลีส่วนใหญ่มักมีรส ' เผ็ดจัดจ้าน ' สาวไทยที่กินเผ็ดได้ก็โชคดีไป แต่สาวๆ ที่เป็นสาย ' กินจืด ' จะทำอย่างไรล่ะ ไม่ใช่ทุกคนที่จะกินเผ็ดได้เสียเมื่อไหร่  -.- ใครที่แพ้มากๆ ถึงขั้นลิ้นบวม ปากบวม หน้าแดง หายใจหืดหอบส่งเข้าโรงพยาบาลก็มีมาแล้วนะเธอ ทำเป็นเล่นไป!

  ไม่ต้องตกใจ เธอไม่ต้องหอบโจ๊กจืดๆ ไปต้มกินที่นั่นหรอก *ตบบ่า* เพราะในเกาหลีก็มีอาหารรสจืดแต่อร่อยเด็ดให้ลองเหมือนกัน กับบทความ " 10 อาหารเกาหลีรสจืด ที่คนไม่กินเผ็ดก็ฟินได้! " รับรองว่าทริปในเกาหลีครั้งนี้ คนไม่กินเผ็ดก็ฟินได้แน่นอน

  ถ้าพร้อมแล้วก็ Let's Go!
   

  1. ต๊อกมันดูกุก Tteokmandu Guk ( เค้กข้าวและซุปเกี๊้ยว ) ( 떡만두국 )

  ' เค้กข้าวและซุปเกี๊ยว ' เป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีไม่เผ็ดที่อยากแนะนำ รสชาติเข้มข้น ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซุป ถ้าเธอเผลอกินอาหารเผ็ดๆ เช่น พริกไทย ซุปนี้จะช่วยขจัดความเผ็ด ช่วยทำให้ปากไม่เบิร์นได้ แน่นอนว่ารสชาติก็อร่อยตามประสาอาหารเกาหลีดั้งเดิมด้วยค่ะ

  ถ้าเธอไม่ชอบเค้กข้าว กินกับเกี๊ยว ( มันดูกุก ) ก็ได้ แต่ถ้าไม่ชอบเกี๊ยว ก็กินซุปเค้กข้าว ( ต๊อกกุก ) แทน แต่ถ้าไม่ชอบทั้งสองอย่าง คงต้องเลือกอาหารชนิดอื่นแล้วล่ะค่ะ ><

  2. เกรันจิม Gyeranjjim (계란찜)

  เกรันจิม ( ไข่ตุ๋นเกาหลี ) เป็นอาหารไม่เผ็ดยอดนิยมในเกาหลี ร้านอาหารยอดนิยมในประเทศที่มีเมนูอาหารเผ็ดๆ จะมี ' เกรันจิม ' เป็นจานเคียงในเมนู 

  ที่เป็นอย่างนั้นเพราะ... เวลาเธอกินอะไรเผ็ดๆ เข้าไปหนึ่งคำ คนเกาหลีส่วนใหญ่จะสลับกินเกรันจิมอีกหนึ่งคำเพื่อลดความเผ็ด / ความร้อนลง ส่วนผสมหลักคือไข่ ( แน่ล่ะสิ! ) กับน้ำเปล่า ครั้งหน้าถ้าอยากดับความเผ็ดร้อน อย่าดื่มน้ำทั้งเหยือก กินไข่ตุ๋นสิ ได้ผลเร็วกว่า!

  3. ซอลลองทัง Seolleong Tang ( ซุปกระดูกวัว ) ( 설렁탕 )

  ซุปนี้ทำจากการเคี่ยวกระดูกวัวติดต่อกันอย่างน้อย 14-16 ชั่วโมง ดังนั้นจะได้รสชาติที่เข้มข้นสะใจมากๆ! น้ำซุปข้นคลั่กที่ดูเผินๆ เหมือนนมนี้ช่วยดับความเผ็ดร้อนของอาหารได้เป็นอย่างดี ถ้าเธอกินเผ็ดไม่ได้เลย แต่อยากลองชิมกิมจิ ซุปนี้ช่วยได้ค่ะ!

  อยากแอบบอกให้ดีใจว่า ร้านอาหารที่ขายซอลลองทัง ก็จะมีกิมจิอร่อยๆ ให้กินคู่กันด้วยนะ =w=b ถ้าอยากกินซุปรสเข้มข้นที่ทั้งอร่อย ทั้งช่วยลดความจัดจ้าน ต้องซุปกระดูกวัวเท่านั้นค่ะ

  4. แนงมยอน Naengmyun ( 냉면 )

  " แนงมยอน " หรือหมี่เย็นเกาหลี เป็น ' อาหารไม่เผ็ด ' จานเด็ดของเกาหลีอีกชนิดหนึ่งที่น่าลอง! เมนูนี้โด่งดังขนาดที่ว่า มีเพลงเกาหลีหลายเพลงที่มีเนื้อหากล่าวถึงแนงมยอนว่าอร่อยสุดๆ เลยล่ะค่ะ


  แนงมยอนทำจากเส้นแป้งบัควีทเย็นๆ ทำให้สดชื่น ยิ่งกินในช่วงซัมเมอร์ก็ยิ่งฟิน! มักโปะหน้าด้วยไข่ เนื้อสัตว์ ผักและน้ำสต๊อกเย็นๆ แช่น้ำแข็ง ไม่ใช่แค่ช่วยดับร้อน แต่ช่วยทำให้รู้เย็นสดชื่นในช่องปากอีกด้วย คุ้มค่าที่จะลองแน่นอน


  5. HweDeopBap ( 회덮밥 )

  อาหารชนิดนี้ถือว่ามีรสชาติแสนอร่อยแต่อาจจะมีรสเผ็ดนิดหน่อย -.- แฮดอพบับ ( Hwedeopbap ) คือสลัดรวมอาหารทะเลแบบดิบๆ จึงได้รสของซีฟู้ดและความสดจากทะเล ฟินคูณร้อยสุดๆ

  คำเตือน : ต้องระวังไว้ว่า แม้ลิ้นจะไม่รู้สึกถึงรสเผ็ด แต่จมูกอาจรับรู้ได้! เพราะอาหารดิบต้องมี ' วาซาบิ ' ช่วยดับกลิ่นคาว หากกินเกินพิกัดอาจถึงขั้นน้ำหูน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัวได้! จงระวัง แฮ่!

  6. หมูทอด ( 돈까스 )

  ทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยดับเผ็ด ก็คือกินของทอดนั่นเอง! ' ทงคัตสึ ' หรือหมูชุบแป้งทอดญี่ปุ่นจะมีสองชนิดให้เลือก แบบแรกจะเสิร์ฟแบบชุบเกล็ดแป้งทอดหนาๆ ( panko ) ส่วนอีกแบบคือชุบเกล็ดชั้นบางๆ สไตล์เกาหลี

  ราคาหมูชุบแป้งทอดจะอยู่ที่ 5000-10000 วอน ( ประมาณ 180-360 บาท ) ในรูปเป็นหมูทอดที่โรยหน้าด้วยชีสย่างเกรียมๆ โอ๊ย น้ำลายไหลที่แท้จริง!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe