Articles makeup
ความงาม

อยากเป็นน้องตลอดกาล ! แชร์ " ทริค Makeup ลดอายุ " แต่งยังไงให้ดูเด็กกว่าวัย ?

อยากเก็ทลุคน่ารักวัยรุ่นวัยใสบ้างอะ ลองตามไปส่อง " ทริค Makeup ลดอายุ " แต่งยังไงให้ดูเด็กกว่าวัย? ในบทความนี้เลย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แชร์ "ทริคแต่งหน้าลดอายุ" แต่งยังไงให้ดูเด็กกว่าวัย?

  • ➤ ทริคลงผิวให้กระชับ เรียบเนียน ดูอ่อนวัย

  • ➤ ทริคแต่งตาและทรงคิ้ว ให้กลายเป็นเด็กน้อยวัยใส

  • ➤ ทริคปัดแก้มอมชมพูน่ารัก ดูเด็กน้อยลดอายุ

  • ➤ ทริคลงแป้ง และคอนทัวร์เพิ่มมิติแบบเบาบาง เพื่อลุคดูเด็กวัยใส

  • ➤ ทริคเลือกลิปสติก และทาลิปให้ดูใส ๆ เด็กกว่าวัย


  ฮัลโหลเพื่อน ๆ 

  มาเมาท์มอยกันหน่อยค่าา เห็นว่าช่วงนี้เป็นช่วงต้นเดือนมกราคม สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ เตรียมสนุกสนานในวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ในวันเด็กกันอยู่แน่เลย ส่วนทางเรานั้นถึงแม้ว่าจะเลยวัยเด็กมาแล้วสักพัก แต่ก็ยังอยากเด็กอยากเอ๊าะอยู่เลยอะ อยากจะเก็ทลุคลดวัยเข้ากับวันเด็กบ้างอะพอไหวมั้ยนะ บอกเลยว่าได้แน่นอน เพราะว่าบทความนี้เรามีทริคแต่งหน้าลดอายุ ให้ดูเด็กกว่าวัยมากฝากกันด้วย จะเป็นยังไง ลองตามไปส่องกันเลย

     แชร์ "ทริคแต่งหน้าลดอายุ" แต่งยังไงให้ดูเด็กกว่าวัย?

  ➤ ทริคลงผิวให้กระชับ เรียบเนียน ดูอ่อนวัย

   
  เตรียมผิวใส ก่อนลง Makeup

  ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนลง Makeup มาบำรุงผิวหน้าให้สดใสออร่ากันก่อนดีกว่า ในขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน การแต่งหน้าลดอายุ ดูเด็กกว่าวัยจะเน้นงานผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ลงอะไรหนา ๆ ให้ฟีลสาวน้อยวัยใส เพราะฉะนั้นพื้นฐานสภาพผิวหน้าต้องปังไว้ก่อน ลองบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าด้วยสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้ากระชับ เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวดูเด้งและเด็กลง และยังทำให้ Makeup ติดผิวได้ดีอีกด้วย


  ลงรองพื้นที่ปกปิดและบางเบา

  บำรุงผิวเด้งกระชับพร้อมสำหรับลง Makeup แล้ว อย่างที่บอกไปว่าการแต่งหน้าลดอายุ ดูเด็กกว่าวัยมักจะเน้นผิว เผยความสดใสเป็นธรรมชาติ เวลาลงรองพื้นเลยไม่ควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อหนาจนเกินไป เพราะจะทำให้ยิ่งเห็นร้องรอยที่ชัดขึ้น ลองเลือกรองพื้นที่มีความปกปิดระดับนึง พร้อมกับเนื้อบางเบา แล้วค่อยเก็บรายละเอียด กลบรอยด้วยคอนซีลเลอร์ ลงบริเวณใต้ตาและร่องแก้ม หรือตามจุดที่ต้องการปดปิดได้เลย

    

  ➤ ทริคแต่งตาและทรงคิ้ว ให้กลายเป็นเด็กน้อยวัยใส

   
  เขียนคิ้วตรงทรงเกาหลี

  ว่ากันว่าเพราะคือมงกุฎของหน้า อยากเก็ท Makeup Look ให้ดูเด็กลง การปรับทรงคิ้วก็ช่วยปรับโครงหน้าลดอายุดูเด็กลงได้เหมือนกัน ลองเขียนคิ้วเป็นเส้นตรงตามสไตล์สายเกาหลี ไม่จำเป็นต้องตรงเป็นเส้นขีด แค่ปรับให้ตรงเข้ากับทรงคิ้วของตัวเองก็ได้เหมือนกัน และไม่ควรเขียนคิ้วเข้มหรือเขียนเส้นคมจนเกินไป เน้นปัดเบา ๆ ให้ดูเป็นทรง เลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น โทนสีอ่อนจะยิ่งเพิ่มความธรรมชาติใส ๆ เข้าไปอีก

   
  แต่งตาเบา ๆ เลือกอายแชโดว์สีธรรมชาติ

  อยากเก็ท Makeup Look สุดอายุดูเด็กกว่าวัย ต้องท่องเอาไว้ปัดเบา ๆ ก็พอ ในเรื่องของงานตาลองใช้อายแชโดว์สีอ่อนหรือสีธรรมชาติ อย่างสีนู้ด ชมพู พีช น้ำตาลอ่อนเอิร์ธโทน พร้อมกับกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง เขียนให้เลยหางตกลงมาเล็กน้อย เพื่อให้ดูไม่ดุหรือตาแข็ง เพิ่มฟีลเด็กน้อยขี้อ้อน ลองแต่งอายแชโดว์ชิมเมอร์ตรง Dolly Eye ตาตุ่ย ได้งานตาเด็กน้อยวัยใสแน่นอน

    

  ➤ ทริคปัดแก้มอมชมพูน่ารัก ดูเด็กน้อยลดอายุ

   
  เลือกบลัชครีม เพื่อลุคที่ใส ๆ เป็นธรรมชาติ

  ทริคปัดแก้มลดอายุดูเด็กลง ลองเลือกบลัชออนเนื้อครีมที่ให้ Finish ที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าบลัชออนแบบอื่น ๆ และบลัชออนแบบครีมยังช่วยเสริมแก้มเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี ส่วนโทนสีของบลัชออนควรจะเลือกโทนสีอ่อน ๆ อย่างเช่นสีชมพูอ่อน ชมพูอมส้ม เพื่อให้ได้ลุคใส ๆ ลดอายุดูเด็กลง ไม่ควรเลือกบลัชออนโทนสีเข้ม อย่างสีแดงหรือสีชมพูบานเย็น จะทำให้ใบหน้าดูแข็งและไม่เป็นธรรมชาติ

    

  ➤ ทริคลงแป้ง และคอนทัวร์เพิ่มมิติแบบเบาบาง เพื่อลุคดูเด็กวัยใส

   
  ใช้แป้งฝุ่นในการเซตผิว พร้อมกับคอนทัวร์เบา ๆ

  สำหรับแป้งฝุ่นที่มีเนื้อเบาบางจะเหมาะกับ Makeup ลดอายุดูเด็กกว่าวัยที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เบา ๆ ใส ๆ มากกว่าแป้งผสมรองพื้น ที่ลงบนผิวแล้วจะทำให้ผิวหน้าดูหนาเกินไป และอาจจะทำให้เห็นริ้วรอยชัดเจนขึ้นด้วย ส่วนคอนทัวร์เพิ่มมิติ ก็ไม่ควรคอนทัวร์และ Shading เข้มจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดูแข็ง แค่ปัดเบา ๆ เพื่อให้หน้ามีมิติก็พอแล้วค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe