Articles makeup
ความงาม

รู้แล้วรีบหยุดด่วน! เช็ก 5 พฤติกรรมที่ทำให้ “ กลิ่นตัวแรง ” พร้อมบอกต่อ “ ตัวช่วยระงับกลิ่นกาย ” ห้ามพลาด 📌

รู้รึเปล่าว่าพฤติกรรมบางในชีวิตประจำวันอาจเป็นตัวการทำให้เกิดกลิ่นตัว ถ้าไม่เชื่อก็รีบตามไปเช็ก 5 พฤติกรรมที่ทำให้ “ กลิ่นตัวแรง ” ว่าชาวซิสเผลอทำสิ่งเหล่านี้อยู่รึเปล่า ? แถมเรายังหยิบตัวช่วยระงับกลิ่นกายห้ามพลาดมาฝากกันด้วยค่ะ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 เช็ก 5 พฤติกรรมที่ทำให้ “ กลิ่นตัวแรง ” รู้แล้วรีบหยุดด่วน !!! 】

  • ➀ ไม่อาบน้ำติดต่อกันหลายวัน

  • ➁ ชอบกินอาหารรสจัด / อาหารกลิ่นฉุน

  • ➂ ปล่อยให้เกิดความเครียดสะสม

  • ➃ ใส่เสื้อผ้าซ้ำโดยที่ไม่ซักให้สะอาดก่อน

  • ➄ ไม่ดูแลความสะอาดผิวใต้วงแขน

  ขอถามหน่อยสิว่ามีปัญหาไหนที่ทำให้เพื่อนๆ ไม่มั่นใจกันบ้างคะ ???

  เรามั่นใจว่าคำตอบของแต่ละคนคงแตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ บางคนอาจไม่มั่นใจเรื่องผิวพรรณ บางคนอาจไม่มั่นใจเรื่องหุ่น หรือบางคนอาจไม่มั่นใจเรื่องเส้นผม แต่เราขอบอกเลยว่าหนึ่งในปัญหาสุดฮิตที่ทำลายความมั่นใจของหลายคนอยู่ในตอนนี้ก็คือ เรื่องกลิ่นตัว นี่แหละค่ะ ถึงแม้ว่ากลิ่นตัวจะไม่ใช่สิ่งที่มองเห็นหรือสังเกตได้ด้วยตา แต่ถ้ากลิ่นตัวแรงมากๆ ก็อาจส่งกลิ่นให้คนรอบข้างรับรู้ได้เหมือนกันนะ

  โดยสาเหตุของกลิ่นตัวเกิดจากสารที่หลั่งออกมาจากต่อมกลิ่น สัมผัสกับแบคทีเรียบนผิวหนัง ส่งผลให้เกิดกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ขึ้น แล้วเพื่อนๆ รู้รึเปล่าว่าพฤติกรรมบางอย่างที่เราทำ ก็อาจเป็นหนึ่งในตัวการกระตุ้นให้กลิ่นตัวแรงยิ่งขึ้นได้นะคะ วันนี้เราจึงลิสต์ 5 พฤติกรรมที่ทำให้กลิ่นตัวแรง มาให้ได้ลองเช็กกัน พร้อมกับหยิบ ตัวช่วยระงับกลิ่นกายห้ามพลาด ! มาฝากกันด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลย

  【 เช็ก 5 พฤติกรรมที่ทำให้ “ กลิ่นตัวแรง ” รู้แล้วรีบหยุดด่วน !!! 】

  ➀ ไม่อาบน้ำติดต่อกันหลายวัน

  เริ่มต้นเช็กพฤติกรรมที่อาจเป็นสาเหตุทำให้กลิ่นตัวแรงข้อแรกกันเลยค่ะ ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นคนที่ไม่ชอบอาบน้ำ ยิ่งวันไหนอากาศเย็นๆ ก็อาจถึงขั้นไม่อาบน้ำติดต่อกันหลายวัน นี่ก็อาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นได้ เพราะ การไม่อาบน้ำอาจทำให้มีสิ่งสกปรกและแบคทีเรียสะสมอยู่บนร่างกายมากขึ้น พอแบคทีเรียเจอกับเหงื่อก็ทำให้กลิ่นตัวแรง ทั้งเหม็นทั้งอับจนแทบจะต้องเอามือบีบจมูกไว้เลยทีเดียว ดังนั้น ต่อให้จะรู้สึกขี้เกียจหรืออากาศเย็นแค่ไหน ก็ต้องอาบน้ำวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็นเป็นประจำทุกวัน เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก คราบเหงื่อ และแบคทีเรียออกไป ก็จะช่วยช่วยลดปัญหากลิ่นกายได้ค่ะ
  หลังจากอาบน้ำเพื่อกำจัดกลิ่นกันไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาแวะมาส่อง ตัวช่วยระงับกลิ่นกายกันบ้างแล้วค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ที่คนกลิ่นตัวแรงไม่ควรพลาดก็คือ DEOKLEAR Mineral Deodorant Stick ที่จะช่วยปกป้องกลิ่นกายได้ตลอดทั้งวัน แถมยังอ่อนโยนต่อผิวใต้วงแขนสุดๆ

  เพราะเป็น ผลิตภัณฑ์จากสารส้มธรรมชาติ ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียที่เป็นตัวการทำให้เกิดกลิ่นและระงับกลิ่นใต้วงแขน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ อย่างแอลกอฮอล์ / พาราเบน / สารกันบูด / สีสังเคราะห์ คนผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้อย่างสบายใจ แล้วยัง ปราศจากอลูมิเนียมคลอโรไฮเดรต ไม่ทิ้งคราบบนผิวหรือคราบเหลืองบนเสื้อผ้าด้วย
  Photos

  Photos

  โดย DEOKLEAR Mineral Deodorant Stick มีให้เลือกใช้หลากหลายสูตร ที่ช่วยปกป้องกลิ่นกายอย่างมีประสิทธิภาพและฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขน ด้วยคุณค่าจากสารสกัดที่แตกต่างกันไป เช่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น / สารสกัดจากมะละกอช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส / สารสกัดจากกาแฟช่วยเพิ่มพลังความสดชื่น / สารสกัดจากมัลเบอร์รีช่วยให้ผิวเรียบเนียน เป็นต้น แต่สูตรเด็ดที่อยากแนะนำให้ลองใช้กันก็คือ สูตร Classic Pure ที่มีความแตกต่างจากสูตรอื่นๆ ตรงที่ไม่มีน้ำหอม หยิบไปใช้ได้ทุกวันแบบไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นจะตีกับกลิ่นน้ำหอมที่ใช้อยู่เลย

  แล้ววิธีใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายตัวนี้ก็ง่ายและสะดวกมากๆ แค่วาง DEOKLEAR ไว้ในห้องน้ำ หลังจากที่อาบน้ำและเช็ดตัวเสร็จแล้ว ก็ให้นำแท่งสารส้มไปผ่านน้ำแล้วถูวนบริเวณผิวใต้วงแขน เท่านี้ก็ช่วยปกป้องกลิ่นกายได้อย่างแห้งสบาย รู้สึกเหมือนไม่ได้ทาเลยค่ะ
    

  ➁ ชอบกินอาหารรสจัด / อาหารกลิ่นฉุน

  ขอให้ชาวซิสท่องไว้เลยว่า #เรื่องกิน เรื่องใหญ่ เพราะอาหารทุกชนิดที่เรากินเข้าไปในแต่ละมื้อ ไม่ได้แค่ช่วยเติมพลังให้รู้สึกอิ่มท้องเท่านั้น แต่ส่งผลต่อร่างกายของเราด้วยค่ะ อย่างคนที่ชอบกินอาหารรสจัดหรืออาหารที่มีกลิ่นฉุน ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้กลิ่นตัวแรงได้เหมือนกันนะ เพราะอาหารรสจัด อาหารกลิ่นฉุน รวมทั้งเครื่องเทศต่างๆ พอกินเข้าไปมากๆ ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมามากขึ้น แถมกลิ่นอาหารเหล่านั้นก็จะซึมออกมาทางรูขุมขน จนทำให้เกิดปัญหากลิ่นตัวที่แรงไม่แพ้กลิ่นอาหารฉุนๆ เลยค่ะ
    

  ➂ ปล่อยให้เกิดความเครียดสะสม

  นอกจากความเครียดจะเป็นภัยเงียบที่คอยทำลายสุขภาพร่างกาย สุขภาพจิต และสุขภาพผิวแล้วเนี่ย ก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้กลิ่นตัวแรงได้ด้วยนะคะ สำหรับคนที่สงสัยว่าความเครียดและกลิ่นตัวมันเกี่ยวข้องกันยังไง… คำตอบก็คือช่วงไหนที่เรารู้สึกเครียด กังวล หรือโกรธ ก็จะทำให้ต่อมเหงื่อขับเหงื่อออกมามากกว่าปกติ พอเหงื่อออกมาขึ้นก็จะยิ่งทำให้กลิ่นตัวแรงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นใครที่เป็นคนชอบคิดมากหรือปล่อยให้เกิดความเครียดสะสมนานๆ ก็ต้องรีบหยุดพฤติกรรมนี้ด่วนๆ แล้วอย่าลืมหาเวลาผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดด้วยนะคะ
    

  ➃ ใส่เสื้อผ้าซ้ำโดยที่ไม่ซักให้สะอาดก่อน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe