Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

เฮงๆ มั่งมีศรีสุข! รวมมาแล้ว 11 อาหาร ' กินแล้วโชคดี ' ในวันปีใหม่ ตามความเชื่อ 🍊🎊

อาหารกินแล้วเฮง โชคดี เงินมาตามความเชื่อจากทั่วโลกที่จะไม่ลองกินไม่ได้แล้วใน เฮงๆ มั่งมีศรีสุข! กับ 11 อาหารกินแล้วโชคดีในวันปีใหม่ตามความเชื่อ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 11 อาหารกินแล้วโชคดีในวันปีใหม่ตามความเชื่อ

  • 1. ผักใบเขียว

  • 2. ถั่ว

  • 3. ขนมปังข้าวโพด

  • 4. อาหารเมนูเส้น

  • 5. เนื้อปลา

  • 6. เนื้อหมู

  • 7. เกี๊ยว

  • 8. องุ่น

  • 9. ทับทิม

  • 10. ส้ม

  • 11. ขนมเค้ก


  Happy New Year 2023!!
  สวัสดีปีใหม่อย่างเป็นทางการนะคะทุกคนน ฮู้วว มาค่ะเพื่อนๆ มาถอนหายใจออกยาวๆ ให้สิ่งแย่ๆ ผ่านออกไปและสูดหายใจเข้าลึกๆ เพื่อฮึดสู้และลุยกับเส้นทางใหม่ในปีใหม่ของเรากันต่อ โดยเริ่มจากการพักผ่อนให้เพียงพอและกินอาหารมงคลเพื่อเสริมโชคดี เพิ่มลาภ ให้กับเราในวันปีใหม่กันดีกว่าใน 11 อาหารกินแล้วโชคดีในวันปีใหม่ตามความเชื่อเลยจ้าา

  11 อาหารกินแล้วโชคดีในวันปีใหม่ตามความเชื่อ

  1. ผักใบเขียว

  สีเขียวสดใสของผักนี่แค่มองก็รู้สึดสดชื่นสบายตาแล้ว ซึ่งปกติถ้าพูดถึงเรื่องผักก็คงจะมีเพื่อนๆ ส่วนใหญ่เลยที่รู้สึกว่าอี๋! ขมไม่อยากกิน แต่เอาจริงๆ เราว่า ผักสีเขียว นั้นมีประโยชน์และอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย แถมไม่ได้ขมไปหมดทุกชนิดด้วยค่ะ และตามความเชื่อเขาว่ากันว่า ผักใบเขียว เป็นเหมือน สัญลักษณ์ของธนบัตรสีเขียว ที่ท่าเรากินผักใบเขียวในช่วงปีใหม่ เราก็จะมีเงินไหลมาเทมาตลอดปีใหม่นั้นเลยย

  2. ถั่ว

  เรามีธนบัตรเป็นใบ เป็นปึกกันแล้ว เราก็จะมองข้ามเงินเล็กๆ น้อยๆ อย่างเหรียญไปได้ยังไง๊ ตามความเชื่อของคนอเมริกาเขาเชื่อว่า ถั่ว เป็น สัญลักษณ์ของเหรียญที่ถ้าเรากินถั่วในวันปีใหม่ เราก็จะมีเหรียญทองเงินตราเข้ามามากมาย ยิ่งถ้าเรา กินถั่วคู่กับข้าวและเบคอน เราก็จะยิ่งโชคดีมากขึ้นในวันปีใหม่อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เมนู Hoppin’ John นี่หล่ะใช่เลย

  3. ขนมปังข้าวโพด

  ปีใหม่ยังไงเรื่องที่เราอยากจะได้เป็นอันดับต้นๆ ก็คือเงินใช่ไหมคะ แต่เราจะไม่พูดถึงทองก็คงไม่ได้ ขนมปังข้าวโพด เป็น ขนมปังที่ทำจากแป้งข้าวโพด ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศอเมริกา โดยขนมปังข้าวโพดเป็นขนมปังที่อบกินได้ง่าย และมีความเชื่อว่า ถ้าใครได้กินขนมปังข้าวโพดในวันปีใหม่พวกเขาจะได้ทองและโชคลาภในวันปีใหม่เหมือนกับฝักข้าวโพดสีทองอร่าม

  4. อาหารเมนูเส้น

  ตามความเชื่อของประเทศฝั่งเอเชียไม่ว่าจะเป็นประเทศจีนหรือญี่ปุ่น พวกเขามักจะต้องมีอาหารเมนูหนึ่งที่เตรียมไว้กินพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัวในวันปีใหม่ด้วยกันเสมอ นั่นก็คือ อาหารเมนูเส้น นั่นเอง ซึ่งจากความเชื่อเขาบอกว่า ถ้าเราสามารถกินอาหารเมนูเส้นได้ตลอดโดยไม่กัดให้ขาดไปเสียก่อนได้ คนกินจะมีอายุยืนยาว เหมือนกับอาหารเมนูเส้นที่หนา นุ่มหนึบเหนียว และยาวนั่นเอง

  5. เนื้อปลา

  ยังไม่จบนะคะทุกคนสำหรับเรื่องเงินๆ ทองๆ เราเชื่อว่าในปีหน้าที่จะถึงนี้ อาจจะมีเรื่องที่เราคาดไม่ถึงเกิดขึ้นมากมาย เพราะฉะนั้นการดูแลสุขภาพให้ดีและเชื่อในเรื่องมูเตลูไว้บ้างก็เก๋อยู่นะคะซิส 555 ในปีใหม่เขามีความเชื่อว่า ถ้าเรากินปลาจะสามารถทำให้เรามีเงินทองโชคลาภได้ เพราะ ปลามีเกล็ดที่แวววาวสะท้อนแสงเหมือนกับเงินนั่นเอง นอกจากนี้เขายังมีความเชื่ออีกว่า การที่เรากิน ปลา เข้าไปจะทำให้เราคิดไอเดียออกได้มากมายเหมือนกับการที่ปลาอยู่รวมกันเป็นฝูงนั่นเอง

  6. เนื้อหมู

  อาหารกินแล้วโชคดีในวันปีใหม่ที่คนไทยเรากินแทบทุกมื้ออย่าง เนื้อหมู ก็เป็นอาหารที่เขาเชื่อว่ากินแล้วจะทำให้เรา มีความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เหมือนเวลาที่หมูกินอาหารแล้วเดินไปข้างหน้านั่นเอง แต่ยังไม่หมดเท่านั้นนะคะซิส เพราะเขายังมีความเชื่ออีกว่า การที่หมูกินเก่งจนอ้วนไปเรื่อยๆ ก็เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์แทนกระเป๋าสตางค์ของเราที่จะอ้วนพีขึ้นไปเรื่อยๆ ตลอดปีเช่นกันค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe