Articles makeup
ความงาม

ผิวเนียนนุ่มน่าฟัด! แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลผิวให้สวยเด้ง เปล่งปลั่งสดใส ดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็ก 👶✨

เวลาเห็นเบบี๋ตัวน้อยๆ ผิวนุ่มๆ แล้วอยากฟัดให้หายหมั่นเขี้ยว! วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับดูแลผิวแบบง่ายๆ ที่จะช่วยบำรุงผิวให้สวยเด้ง เปล่งปลั่งสดใส และดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็กมาให้ได้ลองทำตามกันค่าา


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลผิวให้สวยเด้ง เปล่งปลั่งสดใส ดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็ก ✿

  • ➀ ดื่มน้ำเปล่าเติมความชุ่มชื้นจากภายใน

  • ➁ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น

  • ➂ อยากผิวสวยต้องขยันทามอยส์เจอไรเซอร์

  • ➃ สครับผิวขจัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรก

  • ➄ ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

  • ➅ หันมากินผักและผลไม้มากขึ้น

  • ➆ ระวังความเครียด… ตัวการทำหน้าแก่เร็ว

    
  เวลาได้ยินคนถามว่า “ ทำไมหน้าเด็กจัง ? ” แล้วมันทำให้ใจฟูมากๆ เลยค่ะซิส !!!

  เซย์ฮาย~ แวะมาชวนเมาท์เกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณอีกแล้วค่าา เราเชื่อว่าเพื่อนๆ คงอยากกดหยุดเวลาให้ผิวดูเนียนใสเหมือนตอนที่ยังเป็นเด็กหรือวัยรุ่นตลอดกาลเหมือนกันแน่ๆ เพราะตอนนั้นผิวทั้งแข็งแรง ดูเปล่งปลั่งสดใส และไม่ได้มีปัญหาผิวกวนใจมากนัก แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นบวกกับต้องเผชิญหน้ากับตัวการทำร้ายผิวรายวัน ไหนจะแดด มลภาวะ สารเคมี ฯลฯ ที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิวจนอ่อนแอและเกิดปัญหาผิวสารพัดอย่าง แล้วหนึ่งในปัญหาผิวเรื่องใหญ่ที่น่ากังวลใจมากๆ ก็คือผิวที่ดูแก่และเหี่ยวย่นนั่นเอง

  แล้ววันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปีที่ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ เราอยากชวนชาวซิสมาย้อนอายุให้ผิวด้วย 7 เคล็ดลับดูแลผิวแบบง่ายๆ ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้สวยเด้ง เปล่งปลั่งสดใส ดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็ก ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องดูแลผิวยังไงให้หน้าดูเด็กกว่าอายุจริง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

  ・・・・・・
    

  ✿ แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลผิวให้สวยเด้ง เปล่งปลั่งสดใส ดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็ก ✿

    

  ➀ ดื่มน้ำเปล่าเติมความชุ่มชื้นจากภายใน

  เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับดูแลผิวให้ดูเนียนเด้งเหมือนผิวเด็กข้อแรกอย่างการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ก่อนเลยค่ะ โดยน้ำเปล่าที่คนเราต้องดื่มเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว นอกจากจะช่วยดับกระหายและเติมความสดชื่นให้ร่างกาย น้ำเปล่ายังเป็นตัวช่วยดูแลผิวให้สุขภาพดีด้วยเหมือนกันนะ โดยภายในร่างกายของเราอาจมีสารพิษตกค้างและสะสมอยู่ ซึ่งสารพิษเหล่านี้อาจเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหาผิวอย่างสิวได้ง่ายขึ้น แล้ว การดื่มน้ำเปล่าให้มากเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน หรือดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะ ช่วยขับสารพิษเหล่านั้นออกจากร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส แถมพอ ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ก็จะช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่นและเต่งตึงขึ้น ด้วยค่ะ
    

  ➁ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น

  ถ้าอยากเป็นเจ้าของผิวสวยสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ ก็ต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวค่ะ เพราะถ้าปล่อยให้มีสิ่งตกค้างสะสมอยู่บนผิว ไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรก เหงื่อ ความมันส่วนเกิน หรือคราบเมคอัพ ก็อาจทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันและอักเสบ ตามมาด้วยปัญหาผิวที่แก้ยากอีกมากมาย คนที่อยากดูแลผิวให้เนียนเด้งอยู่เสมอก็ต้องล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น โดยเลือกใช้โฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง อย่างคนผิวมันก็ควรเลือกคลีนเซอร์สูตรที่ช่วยลดความมันส่วนเกิน คนผิวแห้งก็ควรเลือกคลีนเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น หรือคนผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน แล้วหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วก็ควรซับหน้าเบาๆ ด้วยผ้าขนหนูที่สะอาด ห้ามถูหรือเช็ดหน้าแรงๆ เด็ดขาด เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองและเกิดริ้วรอยก่อนวัยที่ทำให้หน้าดูแก่ด้วยค่ะ
    

  ➂ อยากผิวสวยต้องขยันทามอยส์เจอไรเซอร์

  ขอเตือนไว้เลยว่าถ้าเพื่อนๆ ปล่อยให้ผิวขาดการดูแลจนผิวแห้งเสีย ก็มีโอกาสที่จะเกิดริ้วรอยและผิวเหี่ยวย่นได้ง่ายขึ้นหลายเท่าเลยนะคะ แล้วเคล็ดลับดูแลผิวที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่งสดใสเหมือนผิวเด็กก็คือ การขยันทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน นั่นเอง เพราะ มอยส์เจอไรเซอร์เป็นฮีโร่สำคัญที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ เปลี่ยนผิวแห้งกร้านให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสยิ่งขึ้น แล้วทริคที่จะช่วยให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ได้ผลดีที่สุด ก็อย่าลืม ทามอยส์เจอไรเซอร์ภายใน 3 นาที หลังจากล้างหน้าหรืออาบน้ำเสร็จแล้ว เพราะช่วงที่ผิวของเรายังไม่แห้งสนิทและมีความชุ่มชื้นหลงเหลืออยู่ จะทำให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นค่ะ
    

  ➃ สครับผิวขจัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe