15อาหาร&ขนมเกาหลีสุดฮิตในช่วงฤดูหนาว
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ต้องลอง! 15 อาหาร & ขนมเกาหลีสุดฮิตในช่วง 'ฤดูหนาว'

ไปเกาหลีช่วงหน้าหนาวเพื่ออะไร ก็ไปดูหิมะที่โปรยปรายลงมาน่ะสิ ถามได้!~ //มโนว่าตัวเองเป็นนางเอกซีรี่ส์เ้กาหลีไปอีก แต่แค่หิมะคงไม่ทำให้หายหิวได้หรอก จริงมั้ย *p* เพราะกองทีพต้องเดินด้วยท้อง เราไปลอง 15 อาหารและขนมสุดฮิตในเกาหลี ที่บูม! ในฤดูหนาวกันดีกว่าาา


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.) ฮอตต๊อก Hotteok (호떡)

  • 2.) บันกปปัง Bungeoppang (붕어빵 / 잉어빵)

  • 3.) ต๊อก มันดูกุก Tteok-Mandu Guk (떡만두국)

  • 4.) เครันปัง Gyerang Bbang (계란 빵)

  • 5.) จินปัง Jjinppang (찐빵)

  • 6.) มันเทศปิ้ง (‘군’ 고구마)

  • 7.) ขนมแป้งเค้กถั่ววอลนัท (호두과자)

  • 8.) ต๊อกบกกี Tteokbokki (떡볶이)

  • 9.) โอเด้งและน้ำซุปต้มจืด (오뎅)

  • 10.) ข้าวโพดปิ้ง (찰옥수수)

  • 11.) วาฟเฟิลปิ้ง (와플)

  • 12.) ซุนดูบูจิแก (순두부 찌개)

  • 13.) ลูกเกาลัดคั่ว (군밤)

  • 14.) โจ๊กถั่วแดงบด (팥죽)

  • 15.) โมจิเกาหลี (찹쌀떡)

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เพราะประเทศไทยมันร้อน! เก็บเงินในกระปุกได้มากพอแล้วก็จัดการจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก เหินฟ้าไปประเทศเกาหลีในช่วงฤดูหนาวทันที เกิดมาไม่เคยสัมผัสหิมะ วันนี้แหละจะขอขนเสื้อโค้ทเฟอร์ รองเท้าบู๊ท ผ้าพันคอครบเซ็ทไม่ซ้ำสี ไปเดินสวยๆ ริมถนน ถ่ายรูปรัวๆ ให้เมมโมรี่เต็มกันไปข้าง โอย ต้องสนุกแน่ๆ เลยอ้าาาา //เพ้อฝัน

  ตัดมาที่ความจริง....
  "โอ๊ย หนาววววววววววววววว" เสื้อโค้ทที่เตรียมมาไม่ช่วยอะไร แสงแดดก็ไม่มี ได้แต่กอดตัวเอง สั่นกึกๆ เหมือนแผ่นดินไหว ( หมดอารมณ์ถ่ายรูปตั้งแต่โพสท่าแรกละ ) มองอุณหภูมิในมือถือก็แทบจะร้องกรี๊ด ติดลบ! มือก็ลอก ปากก็แตก ไม่มีแรงจะเดิน

  ฮือ ไม่ไหวแล้ว ขออาหารอุ่นๆ ร้อนๆ ช่วยให้มีชีวิตรอดก่อนดีกว่า พลีสสสสสสสส

  จัดไปรัวๆ กับบทความนี้ " 15 อาหาร / ขนมเกาหลีสุดฮิตในหน้าหนาว " กินของเหล่านี้รับรองว่าร่างกายอบอุ่น ลืมความหนาวไปเลย เริ่มค่ะ ^0^
   

  1.) ฮอตต๊อก Hotteok (호떡)

  " ฮอตต๊อก " เป็นอาหารท้องถิ่นที่ช่วยให้คนเกาหลีอิ่มอุ่นท้องในฤดูหนาวได้ชะงัดนัก! อาหารชนิดนี้มีรสหวาน ต้องกินร้อนๆ เพราะเนื้อแป้งที่นุ่มเหนียวหนึบ ( ปล่อยให้เย็นอาจจะเหนียวติดฟันได้ ) อีกทั้งยังราคาถูก อร่อย หาซื้อง่ายได้ทั่วประเทศเกาหลีอีกด้วยล่ะค่ะ

  ฮอตต๊อกทำจากแป้งข้าวเหนียว จึงมีเนื้อที่เหนียวหนึบเล็กน้อย คล้ายโดนัทที่ราดซอสเคลือบไว้หนาๆ นั่นเองค่ะ ^^ ส่วนผสมนอกจากแป้งก็มีน้ำตาลละลาย ( หรือน้ำเชื่อมไซรัป ) นำไปทอดแล้วเสิร์ฟในถ้วยกระดาษ เพื่อไม่ให้เกล็ดน้ำตาลหกกระจาย 


  ผู้ขายบางรายใส่ไส้เป็น ' ถั่วต่างๆ ' เพื่อทำให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติที่แปลกใหม่ อร่อยฟินยิ่งขึ้นไปอีก ราคาต่อชิ้นอยู่ที่ประมาณ 1000 วอน ( ประมาณ 36 บาท ) ถ้าต่อรองได้ดีๆ อาจจะได้แถมอีกชิ้น! แล้วแต่ความใจดีของอาจุชชี่  อาจุมม่า หรือคุณลุงคุณป้าล้วนๆ


  คำแนะนำ : เธอจะซื้อฮอตต๊อกสำเร็จรูปมาปรุงกินเองที่บ้านก็ได้ หากอากาศในเกาหลีเย็นจัดๆ ขี้เกียจออกไปสู้ลมหนาวข้างนอก ก็นำมาอบเองเลยค่ะ! ( เหมาะสำหรับคนมีบ้านที่เกาหลีอยู่แล้ว... ถ้าเธอเป็นนักท่องเที่ยว ก็ซื้อกินดีกว่า แฮ่! )

   

  2.) บันกปปัง Bungeoppang (붕어빵 / 잉어빵)

  ขนมเกาหลีแบบดั้งเดิมยอดฮิตที่คนท้องถิ่นนิยมสุดๆ ในฤดูหนาวคือ " บันกปปัง ( Bungeoppang ) " ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่าได้กัดขนมแป้งอร่อยๆ ในวันที่หนาวเหน็บแทบจะเป็นน้ำแข็งอีกแล้ว ด้วยจุดเด่นที่ราคาถูก กัดแล้วได้รสอุ่นๆ ข้างในปาก เหมาะกับเด็กเกาหลีที่ต้องฝ่าลมหนาวติดลบ เดินไปโรงเรียนตอนเช้าสุดๆ 

  ขนมนี้มีเนื้อเหนียวหนึบเล็กน้อย ต้องกินอุ่นๆ ถึงจะฟินติดห้าดาว ความเก๋คือตกแต่งขนมเป็นรูปปลาทองนี่แหละ! ข้างในก็ใส่ไส้ต่างๆ ( ส่วนใหญ่จะเป็นไส้ถั่วแดง ) ถ้าเธอเดินเที่ยวตามแผงอาหารข้างทาง เธอจะเจอโปรโมชั่นซื้อบันกปปัง 3 ชิ้น 1000 วอน ตกชิ้นละ 1x บาทเท่านั้น น่าสอยอย่างแรง แบบนี้ต้องลองแล้วล่ะค่ะ!

  คำแนะนำ : ชื่อเรียกอีกอย่างของขนมชนิดนี้คือ " อินกปปัง " แปลว่า ' ขนมปลาคาร์พ ' ค่ะ ><
   

  3.) ต๊อก มันดูกุก Tteok-Mandu Guk (떡만두국)

  ' ต๊อก มันดูกุก ' ( ซุปที่ทำจากแป้งเกี๊ยว - เกี๊้ยวน้ำเกาหลี ) เป็นอาหารยอดนิยมของคนเกาหลีในฤดูหนาวสุดๆ เพราะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น สมองปลอดโปร่ง ในหน้าหนาวเราจะเห็นคนทุกเพศทุกวัยกินเกี๊ยวกันเป็นปกติเลยล่ะค่ะ

  ตัวแป้งเกี๊ยวทำจากแป้งข้าวชนิดนุ่ม แล้วนำไปแช่ในน้ำซุปสต็อกใส่กระเทียม หัวหอมและเนื้อวัวสับ ตามธรรมเนียมแล้วจะเสิร์ฟในวันปีใหม่ นั่นคือช่วงมกราคมหรือกุมภาพันธ์ ( ช่วงเดือนที่หนาวที่สุดของปีเลย! ) เมนูนี้จะทำให้เธอร้องว้าวด้วยความอร่อยสุดๆ ซ้ำไปซ้ำมาจนคนข้างๆ ต้องมองบนกันเลยทีเดียว แต่มันก็อร่อยจริงๆ นี่นา

  ไม่เชื่อก็ลองดูสิ!
   

  4.) เครันปัง Gyerang Bbang (계란 빵)

  ถ้าเธอชอบมัฟฟินไข่ เธอต้องลองขนมเกาหลีแสนอร่อยชนิดนี้! ' เครันปัง ' เป็นมัฟฟินไข่แบบดั้งเดิมที่จะทำให้เธอกินรัวๆ ชิ้นเดียวไม่พอแน่นอน

  รสชาติของขนมเกาหลีชนิดนี้จะคล้ายๆ กับเฟรนช์โทสต์ ( ขนมปังชุบไข่ทอด ) อยู่บ้าง แต่มีเนื้อสัมผัสของไข่มากกว่า เพราะวิธีทำคือใช้ไข่ทั้งฟองหย่อนลงไปในขนมปังเท่านั้นเอง ( ง่ายแบบนี้ทำที่บ้านยังได้เลย =w= ) แนะนำให้กินตอนร้อนๆ รับรองว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม อ้อ! เหมาะกับคนงบจำกัดด้วย เพราะราคาไม่แพงเลยค่ะ
   

  5.) จินปัง Jjinppang (찐빵)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe