Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

คนเยอะก็ไม่หวั่น! แชร์ 7 เคล็ดลับเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาล เที่ยวสนุก ทริปไม่กร่อย ✈

ใครมีแพลนจะใช้วันลาแล้วเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ ทางเราก็มี 7 เคล็ดลับเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลมาแชร์กัน เผื่อว่าจะช่วยทำให้เที่ยวได้สนุกสนาน เต็มอิ่มจุใจ และไม่ต้องกลัวทริปกร่อยเพราะคนเยอะด้วยค่าา


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 แชร์ 7 เคล็ดลับเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาล เที่ยวสนุก ทริปไม่กร่อย 】

  • ➀ จองตั๋วเครื่องบินไฟลท์เช้าดีที่สุด

  • ➁ ยิ่งกระเป๋าเดินทางเบาก็ยิ่งคล่องตัว

  • ➂ จองที่พัก / ร้านอาหาร / ตั๋วต่างๆ ล่วงหน้า

  • ➃ ปักหมุดจุดเที่ยวที่ไม่ใช่สถานที่แลนด์มาร์ก

  • ➄ วางแผนสำรองไว้สำหรับเหตุการณ์ไม่คาดคิด

  • ➅ หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด เบียดเสียด คนเยอะเกินไป

  • ➆ อย่ามัวแต่อารมณ์เสียจนพาลทำทริปกร่อย

     
  ช่วงสิ้นปีถือเป็นเวลาดีที่จะใช้วันลาพักร้อน เพื่อออกเดินทางท่องเที่ยวก่อนหมดปีค่ะ !!!

  เราเชื่อว่าสำหรับสายเที่ยว ในช่วงเดือนสุดท้ายของปีแบบนี้คงไม่มีใครนอนอยู่ที่บ้านเฉยๆ แน่เลยล่ะสิ เพราะช่วงสิ้นปีเป็นช่วงที่เหมาะสุดอะไรสุดที่จะออกเดินทางท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจให้เต็มที่ ชาร์จแบตเติมพลังหลังจากที่เหนื่อยหนักมาตลอดทั้งปี รวมทั้งใช้โอกาสนี้เที่ยวสุดเหวี่ยงเพื่อส่งท้ายปีเก่าด้วย แต่อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าช่วงเดือนสุดท้ายของปีเป็นช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล พอต้องเจอกับคนเยอะๆ รออะไรนานๆ หลายคนก็อาจเกิดอาการหัวร้อนระหว่างทริปขึ้นมาได้

  วันนี้เราจึงลิสต์ 7 เคล็ดลับเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาล ที่จะช่วยทำให้เที่ยวสนุก ทริปไม่กร่อย และการเดินทางราบรื่นขึ้นมาฝากกัน อย่ามัวรอช้าแล้วรีบตามไปดูเคล็ดลับสำหรับสายเที่ยวพร้อมกันเลย

    

  【 แชร์ 7 เคล็ดลับเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาล เที่ยวสนุก ทริปไม่กร่อย 】

    

  ➀ จองตั๋วเครื่องบินไฟลท์เช้าดีที่สุด

  ต่อให้เป็นคนไม่ชอบเดินทางเที่ยวก็พอจะเดาได้ว่า ช่วงสิ้นปีเป็นช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลออกเดินทางพร้อมกัน สนามบินจึงเป็นสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านและวุ่นวายเอามากๆ ในช่วงเวลานี้ แล้ว เคล็ดลับเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่หรือหยุดยาวข้อแรกก็คือการจองตั๋วเครื่องบินไฟลท์เช้า ค่ะ เหตุผลที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ ที่เดินทางด้วยเครื่องบินจองตั๋วและออกเดินทางช่วงเช้าก็เป็นเพราะว่า ช่วงเช้าเป็นเวลาที่ผู้คนไม่แออัดเท่ากับช่วงสาย ช่วงบ่าย และช่วงค่ำ แล้วการจราจรทางอากาศก็ยังไม่หนาแน่นมาก ด้วยค่ะ คิดซะว่าตื่นเช้าสักนิดและออกเดินทางเร็วหน่อยแต่สบายใจมากกว่านะคะ
    

  ➁ ยิ่งกระเป๋าเดินทางเบาก็ยิ่งคล่องตัว

  เพื่อนๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวกบ้าหอบฟาง จัดทริปเที่ยวไม่ว่าจะทริปยาวหรือทริปสั้นๆ ก็ขนของใส่กระเป๋าเหมือนกับกำลังจะย้ายบ้านทุกครั้ง ก็ต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองซะใหม่เลยนะ โดยเฉพาะถ้าเป็นทริปเที่ยวช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวช่วงปีใหม่ เพราะมันจะทำให้การเดินทางไม่คล่องตัว เสียพลังงานไปกับการแบกของที่ทั้งหนักและเยอะ จากที่หงุดหงิดกับคนเยอะๆ อยู่แล้วก็ต้องมาอารมณ์เสียกับสัมภาระของตัวเองอีกด้วย ทางที่ดีแนะนำให้ แพ็กกระเป๋าเดินทางและเลือกสิ่งของที่จำเป็นจะต้องใช้ระหว่างทริปเท่านั้น อะไรที่ไม่สำคัญก็เก็บไว้ที่บ้าน แล้วถ้าเป็นการเดินทางด้วยเครื่องบินในประเทศหรือทริปสั้นๆ แค่ไม่กี่วัน ก็แนะนำให้ แพ็กกระเป๋าสำหรับหิ้วขึ้นเครื่องแค่หนึ่งใบ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาโหลดกระเป๋าใต้เครื่อง หรือต้องยืนรอกระเป๋าเดินทางหลังลงเครื่องเสร็จแล้ว ด้วยค่ะ
    

  ➂ จองที่พัก / ร้านอาหาร / ตั๋วต่างๆ ล่วงหน้า

  ขนาดช่วงเวลาปกติที่พักและร้านอาหารบางแห่งยังต้องจองล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง แล้วยิ่งเป็นช่วงสิ้นปีที่เป็นเทศกาลแห่งการท่องเที่ยวก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ คอนเฟิร์มว่าคนเยอะและคิวยาวอย่างแน่นอน ดังนั้น ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากเจอกับความผิดหวังเพราะไม่ได้กินอาหารที่ร้านดัง หรือเดินเข้าไปในโรงแรม / รีสอร์ทในฝันแล้วเจอกับคำว่า “ ไม่มีห้องว่าง! ” หรือต้องต่อคิวรอซื้อตั๋วนานหลายชั่วโมง ก็ แนะนำให้จองทุกอย่างให้เรียบร้อยไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร ตั๋วเครื่องบิน หรือตั๋วเข้าชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งการจองทุกอย่างก่อนออกเดินทางก็จะ ช่วยทำให้ทริปเที่ยวราบรื่นเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการหาร้านอาหารหรือที่พักแห่งใหม่ เอาเวลาไปเที่ยวให้เต็มที่ได้เลยค่ะ
    

  ➃ ปักหมุดจุดเที่ยวที่ไม่ใช่สถานที่แลนด์มาร์ก

  แต่ละประเทศ แต่ละจังหวัด แต่ละอำเภอ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์ก ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะมาเยี่ยมชมแตกต่างกันไป แล้วยิ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่หรือวันหยุดยาวที่คนจากทั่วสารทิศออกเดินทางพร้อมกัน สถานที่แลนด์มาร์กเหล่านั้นก็ยิ่งมีคนหนาแน่นมากกว่าปกติ ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากแย่งกินแย่งเที่ยวกับคนอื่นๆ ให้เสียอารมณ์และพาลทำให้ทริปไม่สนุก ก็ควรหลีกเลี่ยงจุดท่องเที่ยวแลนด์มาร์กยอดฮิตต่างๆ จะดีกว่าค่ะ ลองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ใหม่ๆ ที่อาจยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ตรงกับความชอบและความสนใจของตัวเอง แล้วเดินทางไปเที่ยวที่นั่นแทน ไม่แน่ว่ามันอาจช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และกลายเป็นทริปเที่ยวที่ทำให้เราประทับใจไม่แพ้จุดเที่ยวยอดฮิตก็ได้นะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe