Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ปาร์ตี้นี้ไม่มีกร่อย! ด้วย 7 " เกม " สุดสนุกในวงปาร์ตี้ เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับครอบครัวก็ดี

ปาร์ตี้ปีใหม่ก็มีทั้งเม้ามอย กินนั่น ดื่มนี่กันสนุกสนาน แต่ทำไปสักพักก็เริ่มเบื่อ ต้องหาเกมมาเล่นกันให้คึกครื้นสักหน่อย บทความนี้จะรวม 7 เกมสุดสนุกไว้เล่นในวงปาร์ตี้ จะเล่นกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวก็ดี


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♛ 7 " เกม " สุดสนุกในวงปาร์ตี้ เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับครอบครัวก็ดี ♛

  • ➀ เกมคำต้องเชื่อม

  • ➁ เกม Truth or Dare

  • ➂ เกมสุ่มตัวอักษร / สุ่มหมวด

  • ➃ เกมพระราชา

  • ➄ เกมฉันไม่เคย

  • ➅ เกมชาเย็น

  • ➆ เกม SpyFall

  ไปปาร์ตี้ถ้าแค่ไปกินนั่นกินนี่มันก็ไม่จอยนะสิ... ( - 3 - )

  แล้วจะไปปาร์ตี้ยังไงให้จอยและสนุกกว่าเดิมได้บ้างน้า? อ่อ! เราก็ต้องมี " เกม " มาเล่นด้วยกันนะสิ แต่จะมีเกมอะไรที่เล่นแล้วสนุกบ้าง แล้วต้องเล่นสนุกได้ทั้งครอบครัวหรือเล่นกับเพื่อนก็สนุกด้วย~ โจทย์แอบหินอยู่แต่ว่ามีเกมที่ว่ามาแน่นอนค่า เพราะบทความนี้เรารวบรวม 7 เกมสุดสนุกในวงปาร์ตี้มาฝากทุกคนกัน ส่วนใหญ่เกมจะไม่ต้องใช้อุปกรณ์เล่นเลยนะคะ ใครกลัวว่าต้องไปหาซื้อ หาของมาเขียนมาเล่นก็คืออาจจะมีบ้างแต่ส่วนใหญ่เล่นโดยไม่ใช้อุปกรณ์เลยค่ะ ไม่วุ่นวายชัวร์ ๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีเกมไหนบ้างก็มาดูกันจ้า!
   

   

  ♛ 7 " เกม " สุดสนุกในวงปาร์ตี้ เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับครอบครัวก็ดี ♛

   

  ➀ เกมคำต้องเชื่อม

  1671828422 pg 04

  เริ่มต้นด้วย " เกมคำต้องเชื่อม " กันเลยค่า โดยเกมนี้มาจากช่องยกกำลังนะคะ วิธีการเล่นก็ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย เพียงแต่ว่าถ้ามีกรรมการสัก 1 คนก็จะช่วยในการจับผิดได้ดีขึ้นแต่ไม่มีก็ได้นะคะ เล่นกันขำ ๆ จับผิดกันเองได้เลย

  กติกา : คนแรกเริ่มพูดคำนามขึ้นมา 1 คำ คนต่อไปจะต้องพูดคำนามที่มีความเชื่อมโยงกับคนแรก เช่น คนแรกพูดว่าข้าวผัด คนต่อไปต้องพูดอะไรก็ได้เกี่ยวกับข้าวผัด อาจจะน้ำมัน ไข่ไก่ กระทะ ก็ได้นะคะ แต่ห้ามมีคำว่าข้าวหรือคำว่าผัด ไม่งั้นจะจกรอบได้ และถ้าคำที่พูดออกมามีความกำกวมหรือไม่น่าจะเชื่อมกัน คนในวงสามารถขอชาเลนจ์เพื่อตรวจสอบได้ วิธีการตวจสอบก็วัดจากคนในวงเลยค่ะว่าคำนี้เชื่อมโยงไหม ถ้าทุกคนยกมือให้ผ่านคนที่ขอชาเลนจ์จะตกรอบ แต่ถ้าทุกคนไม่ให้คำนี้เป็นคำเชื่อม คนขอชาเลนจ์จะได้คะแนนเพิ่มไป

  ถ้าใครยังไม่ค่อยเข้าใจกติกาเท่าไหร่ แนะนำว่าต้องไปดูรายการนี้ให้เยอะเลยค่ะ สนุกมาก ๆ ♥

   

  ➁ เกม Truth or Dare

  1671828122 pg 02

  " Truth or Dare " หรือแปลว่า " พูดจริงหรือจะท้าทาย " นั่นเองค่ะ เกมยอดฮิตวงปาร์ตี้เลยนะคะ โดยมีอุปกรณ์คือขวดแก้ว 1 ขวด เกมนี้แนะนำว่าเล่นกับเพื่อน ๆ ที่สนิทกันจะสนุกกว่าเล่นกับครอบครัวค่ะ เพราะส่วนใหญ่ครอบครัวถ้าให้พูดความจริงอาจจะมีความลำบากใจบางอย่าง แต่ถ้ากับเพื่อน ๆ คือถามกันสนุกเลยล่ะ!

  กติกา : มี 1 คนหมุนขวดแก้ว ถ้าปากขวดหันไปทางใคร คนที่หมุนขวดจะถามว่า " Truth or Dare " อีกฝ่ายก็ต้องตอบว่าจะพูดความจริงหรือจะยอมโดนท้า ถ้าพูดความจริงก็อาจจะโดนคำถามที่ยากจะตอบได้ แต่ถ้าท้าทายส่วนใหญ่ก็จะให้ทำอะไรแปลก ๆ เช่น กินน้ำโค้กใส่เกลือเยอะ ๆ ไปทางไหนก็ดูลำบากมากนะคะ มันเลยมีความสนุกและลุ้นมาก ๆ
   

  ➂ เกมสุ่มตัวอักษร / สุ่มหมวด

  1671828281 pg 03

  มาที่เกมเล่นง่าย ๆ อย่างเกมสุ่มอักษร/สุ่มหมวดเลยค่า โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่ใช้ความคิดเยอะมากนะคะ อุปกรณ์ไม่ต้องใช้ก็ได้ แต่ถ้าใครอยากจะใช้ก็สามารถเขียนหมวดหรืออักษรใส่กระดาษแล้วจับใหม่ในทุกรอบที่เล่นก็ได้ อันนี้ก็ขึ้นกับความสะดวกเลย ส่วนกติกาก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ

  กติกา : เราจะสุ่มตัวอักษรหรือสุ่มหมวดขึ้นมา 1 ตัวอักษร/หมวด แล้วก็จะให้คนในวงคิดคำ ถ้าตัวอักษร เช่น ก.ไก่ ก็สามารถคิดคำแบบกราบ กรุบกรอบ กลับกลาย กินไก่ หรือถ้าเป็นหมวดก็เช่น หมวดกีฬา ก็ต้องงัดขึ้นมาเลยค่ะว่ามีกีฬาอะไรบ้าง บาสเก็ตบอล ฟุตบอล ฟุตซอล พวกนี้ได้หมดเลยนะคะ ผู้ที่แพ้ก็จะมีบทลงโทษ โดยทุกคนสามารถคิดบทลงโทษได้เลยค่ะ ถ้าเล่นกับครอบครัวอาจจะแบบรอบนี้ใครแพ้ล้างจาน รอบนี้ใครแพ้ล้างห้องน้ำก็ได้นะคะ เก๋ ๆ ไปอีกแบบ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe