Articles makeup
ความงาม

ผิวแห้งต้องมุง! 💦 มัดรวม 7 เคล็ดลับแต่งหน้าสำหรับ " คนผิวแห้ง " ให้เมคอัพติดทน แล้วยังได้งานผิวสวยโกลว์

ชาวผิวแห้งเบื่อไหมคะ? ช่วงนี้ยิ่งหน้าหนาวด้วย จะแต่งหน้าก็ติดผิวยากกว่าเดิมไปอีกเพราะผิวแห้งหนักมาก แต่ถ้าไม่แต่งก็ไม่มั่นใจ งั้นมาดูเคล็ดลับดี ๆ 7 วิธีนี้กันค่า รับรองว่าช่วยชาวผิวแห้งให้แต่งหน้าออกมาได้งานผิวฉ่ำ ๆ ไม่ลอกเป็นขุยแน่น้อน!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เคล็ดลับแต่งหน้าสำหรับ " คนผิวแห้ง " ให้เมคอัพติดทน งานผิวสวยโกลว์

  • ➀ สกินแคร์เติมความชุ่มชื้นห้ามขาด

  • ➁ ชีตมาสก์เติมความชุ่มชื้นอีกรอบ!

  • ➂ ไพรเมอร์เพิ่มความติดทนและชุ่มชื้น

  • ➃ ใช้รองพื้นหรือคุชชันสูตรฉ่ำวาว

  • ➄ ใช้ครีมบลัชหรือลิขวิดบลัชจะได้งานผิว

  • ➅ แป้งฝุ่นใช้ได้ แต่ควรเป็นแป้งสูตรโกลว์

  • ➆ ฉีดสเปรย์น้ำแร่หรือเซตติ้งสเปรย์


  ชาวผิวแห้งช่างน่าเศร้า หน้าหนาวทีไรแต่งหน้าไม่ติดทุกที T - T


  ชาวผิวแห้งอย่าเพิ่งร้องไห้เสียใจเพราะแต่งหน้าไม่ติดไปเลยนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วมันก็ยังมีวิธีแก้อยู่! ซึ่งบทความนี้นี่แหละค่ะที่จะช่วยชาวผิวแห้งทุกคนเอ๊ง! คือเราจะมาบอกเคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งหน้าชาวผิวแห้งให้ติดทน ชุ่มชื้นผิวไม่ตึง แถมยังดูกระจ่างใส ดูฉ่ำน้ำและยังมีความโกลว์อีกด้วย แล้วที่สำคัญคือมีความงานผิวสุด ๆ นะคะ โดยเราจะเริ่มบอกเคล็ดลับตั้งแต่วิธีการเตรียมผิวกันเลย เอาให้มันรู้กันไปว่าทำตามนี้แล้วจะไม่รอด ใครอยากรู้วิธีดี ๆ ที่เรากำลังจะบอกแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่า จะช้าอยู่ไย~
   
   

  7 เคล็ดลับแต่งหน้าสำหรับ " คนผิวแห้ง " ให้เมคอัพติดทน งานผิวสวยโกลว์

   

  ➀ สกินแคร์เติมความชุ่มชื้นห้ามขาด

  จะแต่งหน้าก็ต้องบำรุงผิวกันก่อนเลยค่ะ ซึ่งสกินแคร์ที่ห้ามขาดสำหรับชาวผิวแห้งเลยก็คือคือเอสเซนส์และครีมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ เทคนิคการเลือกสกินแคร์ที่เติมความชุ่มชื้นคืมมันมักจะมีคำว่าไฮยาลูรอน ( Hyaluronic Acid ) / ไฮเดรทติ้ง ( Hydrating ) / มอยส์เจอไรเซอร์ ( Moisturizer ) ประมาณนี้นะคะ ถ้าไม่ชัวร์ให้ถามพนักงานก็ได้ค่ะ แล้วก็ต้องไม่ลืมสังเกตคำว่า For dry skin หรือสำหรับผิวแห้งด้วยนะคะ พวกนี้จะเข้มข้นกว่าสำหรับผิวธรรมดา ผิวผสมและผิวมัน เวลาเอามาใช้ก็จะเห็นผลได้ดีกว่าด้วย :-)
   

  ➁ ชีตมาสก์เติมความชุ่มชื้นอีกรอบ!

  คนผิวแห้งนี่แค่เอนเซนส์กับครีมอาจจะยังไม่พอนะคะ โบกด้วยมาสก์ผิวเติมความชุ่มชื้นอีกครั้งจะชัวร์สุดค่ะ เพราะมาสก์หน้าเนี่ยจะช่วยให้พวกงานสกินแคร์ต่าง ๆ ซึมเข้าไปได้ดีมากยิ่งขึ้น แล้วก็เป็นการเติมน้ำให้ผิวอีกรอบด้วย ทีนี้ผิวหน้าเราก็จะพร้อมในการแต่งหน้าแล้ว แต่ก่อนจะเริ่มแต่งหน้าก็รอให้เนื้อมาสก์ซึมเข้าผิวดี ๆ ก่อนนะคะ ถ้ามันยังแห้งไม่ดีอาจจะทำให้เครื่องสำอางมันขยับหรือเคลื่อนได้ แล้วมันก็จะหลุดลอกในที่สุด แต่งหน้าต้องใจเย็น ๆ นะคะ ไม่ต้องรีบร้อน ถ้ากลัวแห้งช้าก็ตากพัดลมเลยค่ะ แป๊บเดียวแห้งเร็วทันใจแน่นอน~
   

  ➂ ไพรเมอร์เพิ่มความติดทนและชุ่มชื้น

  งานไพรเมอร์ใครว่าผิวแห้งใช้ไม่ได้ ไม่จริงเลยค่ะ เพราะปัจจุบันไพรเมอร์เขามีสูตรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหรือสูตรที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวด้วย คือคนผิวแห้งส่วนใหญ่ผิวจะคล้ำได้ง่ายกว่าคนผิวมันนะคะ การที่เราใช้ไพรเมอร์สูตรที่เพิ่มกระจ่างใสจะทำให้ใบหน้าเราสว่างขึ้น มีการเล่นแสงมากขึ้น แล้วก็ช่วยทำให้เมคอัพเนี่ยติดทนมากขึ้นด้วย หรือใครที่ไม่ได้มีปัญหาผิวหมองคล้ำก็ใช้สูตรเติมความชุ่มชื้นแทนก็ได้นะคะ ผิวจะได้ไม่รู้สึกแห้งตึง แล้วก็ทำให้เมคอัพที่แต่งติดทนมากขึ้นด้วย
   

  ➃ ใช้รองพื้นหรือคุชชันสูตรฉ่ำวาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe