Articles makeup
ความงาม

ทิ้งไว้ในปีนี้! 👎 มัดรวม 7 พฤติกรรมเกี่ยวกับผิวที่ " ไม่ควรทำ " ไม่งั้น " หน้าพัง " โดยไม่รู้ตัว

จะขึ้นปีใหม่ทั้งที พฤติกรรมไม่ดีก็ต้องโยนมันทิ้งไปค่า~ โดยเฉพาะพฤติกรรมที่ทำให้ผิวของเราพังหนักมากเนี่ย ต้องเลิกด่วน ๆ เลยนะคะชาวซิส บทความนี้เราขอรวบรวม 7 พฤติกรรมเกี่ยวกับผิวที่ชาวซิสไม่ควรทำต่อมาฝากกัน มีพฤติกรรมไหนบ้างมาดูกันเล้ย!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 พฤติกรรมเกี่ยวกับผิวที่ " ไม่ควรทำ " เพราะ " หน้าจะพัง " โดยไม่รู้ตัว

  • ➀ ไม่ทาครีมกันแดด

  • ➁ ไม่ Double Cleansing ( ทำความสะอาด 2 ขั้นตอน )

  • ➂ เลียริมฝีปากเวลาปากแห้ง

  • ➃ ไม่ล้างอุปกรณ์แต่งหน้า

  • ➄ ใช้มือจับหน้า / เช็ดหน้า

  • ➅ ทานของมันและของทอดมากเกินไป

  • ➆ นอนดึก

  เรื่องไม่ดีให้โยนทิ้งไปเล้ยยยยย!

  จะขึ้นปีใหม่ทั้งทีเรื่องอะไรที่ไม่ค่อยดีก็อยากจะชวนให้ทุกคนโยนมันทิ้งไปนะคะ ไม่ว่าจะคนรักไม่ดี เพื่อนไม่ดี หรือคนที่เข้ามาในชีวิตที่ไม่ดี เรื่องต่าง ๆ ที่ไม่ดีก็โยนมันทิ้งไปให้หมดเลยค่า แล้วมาเริ่มต้นใหม่กัน! โดยเฉพาะกับเรื่องงานผิวแบบความสวยความงามนะคะ อะไรที่เป็นพฤติกรรมไม่ดี ทำให้ผิวเสียเนี่ยยิ่งควรจะทิ้งไว้ในปีนี้ไม่เอาไปทำต่อสุด ๆ เลยล่ะ และถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าพฤติกรรมที่ทำให้ผิวเสียมีอะไรบ้าง ก็มาส่อง 7 พฤติกรรมเกี่ยวกับผิวที่ " ไม่ควรทำ " เพราะ " หน้าจะพัง " โดยไม่รู้ตัวกันเลยดีกว่า ตอนอ่านให้เช็คไปด้วยนะคะว่าโดนไปกี่ข้อ ถ้าพร้อมแล้ว เริ่ม!
   

   

  7 พฤติกรรมเกี่ยวกับผิวที่ " ไม่ควรทำ " เพราะ " หน้าจะพัง " โดยไม่รู้ตัว

   

  ➀ ไม่ทาครีมกันแดด

  เป็นหนึ่งในปัญหาที่หลาย ๆ คนมองข้าม นั่นก็คือการไม่ทาครีมกันแดดนั่นเองจ้า หลายคนให้เหตุผลกันประมาณว่า " ก็ทาแล้วหน้ามัน " / " ทาแล้วเหนียวเหนอะหนะ " กันเป็นส่วนใหญ่หรือบางคนก็บอกว่าลืมทาเพราะรีบไปข้างนอกเงี้ยะ เข้าใจว่าเมื่อก่อนครีมกันแดดที่เราเคยทามันอาจจะมีตัวที่ซึมช้า ทาแล้วเหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วหน้ามันเยิ้มกว่าเดิม กลิ่นแรง มีแอลกอฮอล์เยอะจนแสบผิว แต่กันแดดสมัยนี้เขาปรับสูตรให้อ่อนโยนขึ้นมาก ๆ เลยค่ะ หลายตัวก็ไม่มีแอลกอฮอล์ที่บางคนมักจะแพ้แล้ว แล้วก็ยังทำให้ซึมไวขึ้น กลิ่นจางลง บางตัวยังช่วยควบคุมความมันด้วย อยากให้ทุกคนลองเปิดใจหากันแดดดี ๆ สักตัวมาทาน้า ♥

  ถ้าใครตามหาวิธีทาที่ถูกต้องและหากันแดดเนื้อเบาสบายผิว ไม่วอก ไม่มันก็มาดูบทความด้านล่างนี้เล้ย~
   

  ➁ ไม่ Double Cleansing ( ทำความสะอาด 2 ขั้นตอน )

  บางคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็นนะคะ แต่สำหรับคนที่ผิวมันเป็นสิวง่ายหรือแพ้ง่ายมาก ๆ เนี่ย คือจะไม่ Double Cleansing ( ทำความสะอาด 2 ขั้นตอน ) ไม่ได้เลย ก่อนจะอธิบายว่าทำไมควรต้อง Double Cleansing เรามาอธิบายก่อนว่ามันคืออะไร การ Double Cleansing คือการทำความสะอาด 2 ขั้นตอนค่ะ คือจะใช้โฟมล้างหน้ากับโทนเนอร์ก็ได้ ใช้คลีนซิ่งกับโฟมล้างหน้าก็ได้อีกเหมือนกัน ขอแค่ให้เป็น 2 ขั้นตอนก็พอ แต่แนะนำที่สุดคือให้ใช้คลีนซิ่งกับโฟมล้างหน้านะคะ แม้ไม่ได้แต่งหน้าแต่การใช้ครีมกันแดดก็ควรจะใช้คลีนซิ่งล้างหน้า เพราะโฟมล้างหน้าไม่สามารถล้างได้สะอาดหมดจดนั่นเองค่ะ รู้แบบนี้แล้วใครที่เป็นสิวบ๊อยบ่อยก็ลองปรับการทำความสะอาดผิวกันดูน้า
   

  ➂ เลียริมฝีปากเวลาปากแห้ง

  ใครที่ปากแห้งบ่อย ๆ ทาลิปบำรุง สครับปากก็แล้ว พกลิปมันไปเติมก็แล้ว เราอยากจะแนะนำว่าให้คอยสังเกตตัวเองดี ๆ ค่ะว่าไปเผลอเลียริมฝีปากเมื่อปากแห้งรึเปล่า หลาย ๆ คนเป็นกันเยอะม้าก เวลานั่งทำงาน เล่นมือถือ ดูทีวีแล้วรู้สึกปากเริ่มแห้งก็เอาละลิ้นเริ่มเลียริมฝีปากละ การเลียริมฝีปากเป็นการเอาน้ำลายที่มีเอนไซม์ไปป้ายลงบนริมฝีปาก ซึ่งเจ้าเอนไซม์เนี่ยเขามีความเป็นกรดนิด ๆ มันจะกัดริมฝีปากของเราแล้วผิวริมฝีปากก็จะแห้งง่ายกว่าเดิมนั่นเอง ทางแก้ที่ง่ายที่สุดก็คือถ้าปากแห้งให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ ใช้ลิปมันทาบ้าง ไม่เลียริมฝีปากบ่อย ๆ เป็นอันพอค่ะ ง่ายม้าก ปรับนิดเดียวคือจบ!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe