Articles etc
อื่น ๆ

ปาร์ตี้แบบเตรียมพร้อม! 🎉 มัดรวม 7 ไอเทมควร " พกติดตัว " เมื่อไป " ปาร์ตี้ " ช่วงปีใหม่

ไหนใครไปปาร์ตี้นอกบ้านในช่วงปีใหม่บ้างเอ่ย? ใครที่กำลังมีแพลนจะออกจากบ้านไปปาร์ตี้ นอกจากจะเตรียมชุดสวย ๆ เมคอัพหน้าผมให้ปังแล้ว ก็ต้องไม่ลืมพกไอเทมสำคัญในการไปปาร์ตี้ด้วย จะมีอะไรบ้างก็มาดูกันเล้ย!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 7 ไอเทมควร " พกติดตัว " เมื่อไป " ปาร์ตี้ " ช่วงปีใหม่ ♡

  • ➀ ทิชชู่ / ทิชชู่เปียก

  • ➁ เจลแอลกอฮอล์ / สเปรย์แอลกอฮอล์

  • ➂ หน้ากากอนามัยสำรอง

  • ➃ แบตเตอรี่สำรอง ( Power Bank )

  • ➄ กระดาษซับมัน

  • ➅ เงินสด

  • ➆ สติ


  ปีใหม่นี้มีไปปาร์ตี้นอกบ้านกันบ้างไหมเอ่ย?


  ถ้าใครมีนัดแล้วก็ต้องเตรียมชุด เตรียมทำผม เตรียมแต่งหน้าแบบจัดเต็มละหนึ่ง แต่!!! อย่าลืมเตรียมของใส่กระเป๋านะชาวซิสสส~ หลายคนชอบลืมหรือไม่ค่อยใส่ใจตรงนี้สักเท่าไหร่ เพราะคิดว่ามันอยู่ครบหรือค่อยไปหาเอาดาบหน้าก็ได้ แต่การเตรียมของให้พร้อมก็จะสะดวกเมื่อต้องการใช้ที่สุดหรือต่อให้ไม่ต้องใช้ก็ถือว่ามีไว้อุ่นใจกว่า ถ้าใครอยากจะเช็คลิสต์ว่ามีของอะไรบ้างที่ต้องเตรียมใส่กระเป๋าก็มาเช็คไปพร้อม ๆ กันกับ 7 ไอเทมควร " พกติดตัว " เมื่อไป " ปาร์ตี้ " ช่วงปีใหม่!
   
   ♢  ♢  ♢ 
   

  ♡ 7 ไอเทมควร " พกติดตัว " เมื่อไป " ปาร์ตี้ " ช่วงปีใหม่ ♡

   

  ➀ ทิชชู่ / ทิชชู่เปียก

  ไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำ เช็ดปาก เช็ดมือ หรือเผื่อไว้เช็ดอะไรที่สกปรกกะทันหัน เราก็ควรจะมีทิชชู่หรือทิชชู่เปียกติดกระเป๋าไว้หน่อยนะคะ โดยเฉพาะเวลาใช้ตอนเข้าห้องน้ำที่สำคัญมาก ๆ ค่ะ การจะไปใช้สายชำระร่วมกับคนอื่นมันค่อนข้างที่จะอันตรายมาก ๆ นะคะ เพราะหลายคนก็ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะจากตรงนี้มากันเยอะมาก ๆ แต่บางคนจะไม่ใช้น้ำล้างก็กลัวจะไม่สะอาดพอ แนะนำว่าให้ซื้อทิชชู่เปียกแบบที่เป็นน้ำแร่ และทิชชู่แห้ง ๆ ไว้ด้วย เช็ดทิชชู่เปียกก่อนแล้วซับด้วยทิชชู่แห้ง แค่นี้ก็ปลอดภัยสบายใจมากขึ้นอีกขั้นแล้วละค่า
   

  ➁ เจลแอลกอฮอล์ / สเปรย์แอลกอฮอล์

  ยุคนี้จะไม่พกเลยก็ไม่ไหวค่ะชาวซิส แนะนำว่าต้องมีสักตัวใดตัวหนึ่งติดกระเป๋าเลยค่ะ สำหรับ " เจลแอลกอฮอล์ / สเปรย์แอลกอฮอล์ " ใครชอบแบบไหนก็ซื้อติดกระเป๋าไว้เลยนะคะ เน้นแบบฟู้ดเกรดก็ดีนะคะเผื่อต้องหยิบของเข้าปากจะได้ไม่อันตราย การใช้ก็ฉีดที่มือเวลาไปจับไปต้องอะไรที่คนอื่น ๆ อาจจะจับเหมือนกัน เพราะโอกาสที่สารคัดหลั่งจะติดมือเรามามีสูงมาก แล้วบางคนมันอาจจะเผลอสูดดมหรือเอาเข้าปากโดยไม่รู้ตัว เช่น ไปจับราวบันได แล้วมาหยิบขนมเข้าปาก อะไรแบบนี้ก็อันตรายพอสมควรน้า ก่อนกินให้ใช้เจลแอลกอฮอล์ก่อน รอมันแห้งแป๊บนึงค่อยกิน แค่นี้ก็ปลอดภัยขึ้นมาระดับนึงแล้ว :-D
   

  ➂ หน้ากากอนามัยสำรอง

  บ่อยครั้งมาก ๆ นะคะเวลาไปปาร์ตี้กันนอกสถานที่แล้วแมสก์หาย แมสก์หล่น แมสก์สายขาด ปัญหาเรื่องแมสก์ก็คือพังปุ๊บได้เรื่องปั๊บ จะออกไปซื้อก็กลัวจะรับเชื้ออีก ไม่ใส่ก็กลัว วุ่นวายหลายสิ่ง ทางเราขอแนะนำว่าให้มีแมสก์สำรองในกระเป๋าสัก 1 ชิ้นค่ะ เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน คือสถานที่ปาร์ตี้ส่วนใหญ่มันเป็นที่อับหรือไม่มีอากาศถ่ายเทดี ๆ เท่าไหร่ ถ้าเราไม่ได้ทานอะไรแล้วกลัวว่าจะติดโรคก็ต้องมีใส่ตลอดน้า ป้องกันไว้ก็จะดี แม้ตอนนี้เขาจะไม่ได้บังคับใส่แล้วแต่เพื่อความปลอดภัยกับสุขภาพเรานะคะ ใส่ไว้ก็ชัวร์กว่าน้า ♥
   

  ➃ แบตเตอรี่สำรอง ( Power Bank )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe