Articles makeup
ความงาม

ใช้ได้ทุกสาย! ✨ มัดรวม 7 " ทริคแต่งหน้า " เด็ด ๆ ที่จะช่วยให้เมคอัพสวยละมุน แถมยังติดทน!

แต่งหน้าไม่มีถูกไม่มีผิด แต่ถ้าเรามี " ทริคแต่งหน้า " เด็ด ๆ มาช่วยชีวิตก็จะทำให้เมคอัพเราสวยเลิศนะคะชาวซิส~ ทริคที่เรารวบรวมมาสามารถใช้ได้กับทุกสายเลยนะคะ แล้วแต่ละทริคก็ทำตามได้ไม่ยากเลยด้วย จะมีวิธีอะไรบ้างก็มาดูกัน!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มัดรวม 7 " ทริคแต่งหน้า " เด็ด ๆ ที่จะช่วยให้เมคอัพสวยละมุน แถมยังติดทน!

  • ➀ หลังทากันแดดให้ใช้แป้งฝุ่นซับมันเล็กน้อย

  • ➁ เพื่อความติดทนให้ฉีดเซ็ตติ้งสเปรย์ลงบนอุปกรณ์แต่งหน้า

  • ➂ ลงคอนซีลเลอร์กลบสิว ต้องรอให้เกือบแห้งก่อน!

  • ➃ ใช้บลัชโทนชมพูอ่อนปัดทั่ว ๆ หน้า ให้ผิวดูอมชมพู!

  • ➄ ปัดบลัชให้ละมุนด้วยการปัผสมกับแป้งฝุ่น!

  • ➅ ขนตาจะงอนขึ้นด้วยที่ดัดขนตาอุ่น ๆ

  • ➆ ลิปฉ่ำวาวก็เสกให้แมตต์ได้ด้วยแป้งฝุ่น

  สายเมคอัพมาทางนี้เลยจ้าาาา ♥

  ใครเป็นมือใหม่หัดแต่งหรือแต่งเป็นมานานแล้วอยากได้เทคนิคดี ๆ เพิ่มแสดงว่ามาถูกทางแล้วค่า เพราะบทความนี้เราจะมาบอกทริคแต่งหน้าเด็ด ๆ ให้กับทุกคนกัน ซึ่งทุกทริคจะเป็นทริคที่ไม่ได้ยากจนเกินไป สามารถปรับใช้ได้กับทุกสาย ไม่ว่าจะสายฝอ สายเกา สายญี่ปุ่น สายจีน สายไทย สายใด ๆ ก็ได้หมดเลย แม้กระทั่งมือใหม่หัดแต่งหน้าก็สามารถลองเอาไปปรับใช้ได้ ก็จะช่วยให้เมคอัพสวยขึ้น ติดทนขึ้น แล้วก็อัพสกิลการแต่งหน้าเพิ่มขึ้นด้วย ถ้าอยากรู้ทริคดี ๆ นี้แล้วว่าจะมีวิธีไหนบ้างจะช้าอยู่ไย รีบไปดูกันเลยจ้าาา!
   

   

  มัดรวม 7 " ทริคแต่งหน้า " เด็ด ๆ ที่จะช่วยให้เมคอัพสวยละมุน แถมยังติดทน!

   

  ➀ หลังทากันแดดให้ใช้แป้งฝุ่นซับมันเล็กน้อย

  ทริคแรกเริ่มจากงานกันแดดกันก่อนเลยค่า อย่างที่เราพอจะรู้กันอยู่ว่าเวลาทากันแดดแล้วผิวจะค่อนข้างมีความมัน มีความโกลว์หน่อย ๆ ซึ่งมันอาจจะไปรบกวนเมคอัพของเราได้ วิธีแก้ง่าย ๆ เลยก็คือให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงเคาะใส่ฝาเล็กน้อย แล้วเอาแปรงที่ใช้ปัดแป้งมาหมุนวนในฝาที่มีแป้งฝุ่นเล็กน้อยนั่นแหละค่ะ วนให้มันเข้าไปในตัวแปรง หลังจากนั้นเคาะเบา ๆ ก่อนจะค่อย ๆ แตะไปทั่ว ๆ ผิวหน้า เอาให้ผิวหน้ามีความแมตต์ขึ้นเล็กน้อย ดูไม่วาว ไม่มัน ก็สามารถลงรองพื้นต่อได้โดยที่ไม่ทำให้การแต่งหน้าของเราเป็นคราบด้วย แต่ถ้าใครกลัวว่ามันจะไม่แนบผิวเท่าที่ควร แนะนำให้ใช้สเปรย์น้ำแร่หรือเซ็ตติ้งสเปรย์ฉีดทับก่อนลงรองพื้นก็ได้นะคะ จะได้ชัวร์ว่าแป้งที่ลงถูกล็อกไว้ประมาณนึงแล้ว
   

  ➁ เพื่อความติดทนให้ฉีดเซ็ตติ้งสเปรย์ลงบนอุปกรณ์แต่งหน้า

  เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนมากยิ่งขึ้น บิวตี้ยูทูปเบอร์หลาย ๆ คนก็จะใช้เซ็ตติ้งสเปรย์หรือสเปรย์น้ำแร่ในการฉีดไปที่แปรง พัฟ หรือฟองน้ำก่อนจะลงผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อครีมหรือเนื้อน้ำ การทำแบบนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ติดผิวมากยิ่งขึ้น ทนมากยิ่งขึ้นด้วย แต่อาจจะเปลืองสักหน่อย ถ้าไม่อยากเปลืองก็ให้ฉีดแค่ส่วนที่ใช้นะคะ เช่น ฟองน้ำไข่ เราก็ไปชุบน้ำให้มันพองตัวก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยมาฉีดสเปรย์เพิ่มแล้วก็ค่อยเกลี่ยรองพื้น บลัชออน คอนทัวร์ บรอนเซอร์ที่เป็นเนื้อครีม ๆ เหลว ๆ ต่อได้เลยค่า
   

  ➂ ลงคอนซีลเลอร์กลบสิว ต้องรอให้เกือบแห้งก่อน!

  วิธีใช้คอนซีลเลอร์ปิดสิวหรือรอยสิวให้ดีที่สุด ทริคง่ายมาก ๆ ค่ะ แค่แต้มลงไปบนจุดที่เราอยากจะปกปิด ทิ้งไว้สักแป๊บนึงเอาให้มันเกือบ ๆ จะแห้งแล้วค่อยเกลี่ย วิธีเกลี่ยจะใช้นิ้วมือหรือพัฟ/ฟองน้ำไข่ก็ได้หมดนะคะ ตามสะดวกเลย ถ้ายังปิดไม่พอก็ทำซ้ำวนไปเลยค่ะ และเพื่อการปกปิดสิวที่ดีก็ควรใช้คอนซีลเลอร์ที่สีใกล้เคียงกับผิวนะคะ เข้มกว่าผิวนิดหน่อยได้แต่อย่าสว่างกว่าผิว ไม่งั้นมันจะยิ่งไปเน้นสิวนะคะ ส่วนใต้ตาใช้สว่างกว่าผิวหรือพอดีผิวได้เลย แต่ไม่ต้องรอให้เกือบแห้งน้า ใต้ตาให้เกลี่ยได้เลย ถ้าอยากทำให้มันแน่นตึ้บค่อยใช้แป้งฝุ่นเบค ( ใช้แป้งฝุ่นจำนวนนึงมาโปะใต้ตา ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยปัดออก ) ก็ได้นะคะ 
   

  ➃ ใช้บลัชโทนชมพูอ่อนปัดทั่ว ๆ หน้า ให้ผิวดูอมชมพู!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe