Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ปีใหม่ต้องฟัง! 🎧 จัดเพลย์ลิสต์ 7 เพลง K-POP ความหมายดี ๆ เปิดต้อนรับปีใหม่ 2023/2566

ปีใหม่ทั้งทีก็ต้องเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการเปิดเพลงความหมายดี ๆ กันหน่อย แต่สายเกาหลีแบบเรา ๆ ก็อยากจะฟังเพลงเกาหลีอะเนาะ เราก็เลยจัดรวมมิตรเพลย์ลิสต์เพลง K-POP ความหมายดี ๆ มาฝากทุกคนกันเล้ย~


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✰ 7 เพลง K-POP ความหมายดี ๆ เปิดต้อนรับปีใหม่ 2023/2566 ✰

  • ♢ Joy ( Red Velvet ) - Hello ♢

  • ♢ Wonpil ( DAY6 ) - A Journey ♢

  • ♢ WJSN - As You Wish ♢

  • ♢ NCT2021 - Beautiful ♢

  • ♢ Taeyeon ( Girls' Generation ) - Happy ♢

  • ♢ DAY6 - Time of Our Life ♢

  • ♢ TWICE - Merry & Happy ♢


  อันยองฮาเซโยค่าสายเกาหลีเกาใจ ♥


  ใกล้จะถึงช่วงปีใหม่แล้วมีใครนัดปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ บ้างเอ่ย? น่าจะมีกันเยอะแยะแน่ ๆ เลย ก็เทศกาลแห่งความสุขอะเนอะต้องฉลองกันสักหน่อย ส่วนใครที่ไม่ได้ออกไปไหนเพราะเป็นคนชอบอยู่บ้านมากกว่า อาจจะอยากหาอะไรดูเพลิน ๆ ฟังเพลิน ๆ งั้นลองมาฟัง 7 เพลงเกาหลีความหมายดี ๆ เหมาะจะเปิดต้อนรับเทศกาลปีใหม่กันดีกว่า ฟังตอนเล่นมือถือหรือฟังตอนอ่านหนังสือก็เพลิน ๆ ได้หมดเลย บอกเลยว่านอกจากจะฟังเพลินแล้วความหมายของเพลงก็ยังดีมาก ๆ ด้วยถ้าอยากรู้ความหมายและไปฟังแล้วละก็... มาส่องกันเล้ยจ้า!
   
    

  ✰ 7 เพลง K-POP ความหมายดี ๆ เปิดต้อนรับปีใหม่ 2023/2566 ✰

   

  ♢ Joy ( Red Velvet ) - Hello ♢

  เปิดด้วยเพลงโซโล่ของสาวจอยจากวง Red Velvet เลยค่า ซึ่งถ้าพูดถึงเพลงสาวจอยจะเป็นเพลงไหนไปไม่ได้นอกจากเพลง Hello ที่มีดนตรีสดใสกับเสียงร้องหวาน ๆ โดยเพลงนี้เป็นเพลงรีเมคที่เอากลับมาทำใหม่ให้ดูทันสมัยและสดชื่นมากขึ้น และเนื้อหาของเพลงก็ยังดีมาก ๆ อีกด้วยค่ะ เนื้อเพลงนี้จะพูดถึงการทิ้งเรื่องราวที่เศร้า ๆ หรือไม่ดี รวมไปถึงเธอด้วย ลาก่อนนะ แล้วก็ปลอบใจตัวเองว่าเรามาเริ่มต้นใหม่ดีกว่า ขอในอนาคตก็อย่ามีน้ำตาเลยนะ ขอให้มีแต่ความสุข เป็นเพลงที่เหมาะกับการเริ่มใหม่อย่างวันปีใหม่สุด ๆ เลยละค่ะ :-D

   

  ♢ Wonpil ( DAY6 ) - A Journey ♢

  มีโซโล่สาว ๆ แล้วมาที่โซโล่หนุ่ม ๆ อย่างหนุ่มวอนพิลแห่งวง DAY6 กันเลยค่า และเพลงที่เราจะมาแนะนำเพลงนี้เป็นเพลงในอัลบั้มชื่อว่าเพลง A journey นั่นเอง เพลงนี้มีจังหวะสนุก ๆ พร้อมความหมายดี ๆ ที่พูดเกี่ยวกับการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ เหมือนการออกไปใช้ชีวิตที่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง จะแฮปปี้ไหม จะเศร้าเสียน้ำตารึเปล่า ก็อวยพรให้ฉันมีแต่ความสุขด้วยนะ ถ้าท้อเมื่อไหร่ก็หันกลับมาเจอคนที่รักนั่นก็เป็นเหมือนกำลังใจที่ยิ่งใหญ่แล้ว เป็นแนว ๆ เริ่มออกไปตามหาความฝันและอนาคต ไปเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ เหมือนกับปีใหม่ที่เราจะต้องผจญภัยไปอีก 12 เดือนนั่นเอง~

   

  ♢ WJSN - As You Wish ♢

  พูดถึงเพลงปีใหม่ มันจะขาดอูจูโซนยอ ( Cosmic Girls / WJSN ) ไปได้ยังไงละค้า โดยเฉพาะเพลง As you wish ที่เคยขึ้นชาร์ตเกาหลีแบบปัง ๆ ทุกคนพร้อมใจกันเปิดในช่วงปีใหม่ ที่คนเกาหลีแห่มาเปิดจนขึ้นชาร์ตรัว ๆ ก็เพราะความหมายของเพลงนี้เลยค่ะ เนื้อเพลงพูดเกี่ยวกับการขอพร ประมาณว่าเธอจะขอพรอะไรล่ะ ฉันจะทำให้พรนั้นของเธอเป็นจริง เรามาจับมือกัน อยู่ด้วยกัน ฉันจะทำให้พรขอเธอเป็นจริงทุกอย่าเลย คือมีความหวาน ๆ ในเพลงหน่อย ๆ และก็เป็นเพลงที่ฟังแล้วเหมือนนางฟ้ามาโปรดจะเสกให้พรเป็นจริงอะไรแบบนี้เลยนะคะ คนเกาหลีก็เลยนิยมเปิดในช่วงปีใหม่นั่นเองค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe