Articles makeup
ความงาม

ผิวแห้งต้องดู! รวม 7 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่มีคุณสมบัติช่วย " เพิ่มความชุ่มชื่น " 💦

เพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้ง หรือมีปัญหาผิวไม่แข็งแรง อยากเลือกสกินแคร์แบบลงลึกถึงส่วนผสม ลองตามมาส่อง 7 Active ingredient ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่มีคุณสมบัติช่วย " เพิ่มความชุ่มชื่น " ในบทความนี้เลย


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 7 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่มีคุณสมบัติช่วย "เพิ่มความชุ่มชื่น"

  • กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid)

  • กลีเซอรีน (Glycerin)

  • เซราไมด์ (Ceramides)

  • ไนอาซินาไมด์ (Niacinamide)

  • เชียบัตเตอร์ (Shea Butter)

  • สควาเลน (Squalane)

  • วิตามินซี (Vitamin C)

   
  ชาวผิวแห้งมารวมตัวกันตรงนี้

  สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ แน่นอนว่าสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเพื่อน ๆ น่าจะต้องเป็นสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมและเก็บกักน้ำให้ผิว แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเลือกสกินแคร์แบบลงลึกถึงส่วนผสม ลองตามมาส่องบทความนี้กันก่อน เรารวบรวม Active ingredient ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวมาแชร์เพื่อน ๆ กันด้วย จะมีอะไรบ้าง ลองตามไปดูกัน

   
  รวม 7 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่มีคุณสมบัติช่วย "เพิ่มความชุ่มชื่น"

  กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid)

   
  ทำความรู้จักกับส่วนผสมในสกินแคร์ คุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นตัวแรกกันเลย กับ " กรดไฮยาลูรอนิค " ( Hyaluronic Acid ) เป็น Active ingredient ที่ชาวผิวแห้งน่าจะพอรู้จักมาบ้าง เพราะกรดไฮยาลูรอนิคหรือกรดไฮยาลูรอน มักจะอยู่ในสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติบำรุงผิวชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง ซึ่งกรดตัวนี้ร่างกายของเราสามารถผลิตขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ คุณสมบัติช่วยเติมน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เก็บกักความชุ่มชื่นให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอยน้อยลง แต่จะค่อย ๆ ลดลงเมื่ออายุมากขึ้น หรือเมื่อเจอกับรังสี UV แสงแดดเป็นเวลานาน ๆ กรดตัวนี้ก็จะลดลงด้วยเหมือนกัน 

    

  กลีเซอรีน (Glycerin)

   
  มาต่อกันที่ " กลีเซอรีน " ( Glycerin ) Active ingredient ที่สายบิวตี้น่าจะพอคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะกลีเซอรีน เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมพื้นฐานที่มักจะมีอยู่ในสกินแคร์ประเภทมอยส์เจอไรเซอร์ จากคุณสมบัติช่วยดึงน้ำเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวชั้นบนสุดไม่เกิดอาการแห้ง กลีเซอรีนเลยถือเป็นตัวช่วยเติมน้ำให้ผิว ฟื้นฟูผิวแห้งกร้านกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น และยังเป็นตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง ลอกเลือกสกินแคร์มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนมาใช้ดูกันค่า

    

  เซราไมด์ (Ceramides)

   
  มาทำความรู้จักกับ " เซราไมด์ " ( Ceramides ) กันต่อเลย เซราไมด์คือกรดไขมันในผิวที่มีส่วนช่วยรักษาความชุ่มชื่น เรียกได้ว่าเป็นเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติเลยก็ว่าได้ จากคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น เพื่อไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำ ทำให้ผิวคงความชุ่มชื่นได้อย่างยาวนาน สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง หรือมีอยากบำรุงฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์น่าจะตอบโจทย์ปัญหาผิวของเพื่อน ๆ เลยค่ะ

    

  ไนอาซินาไมด์ (Niacinamide)

   
  ต่อด้วย ไนอาซินาไมด์ ( Niacinamide ) อีกหนึ่ง Active ingredient ที่มักจะอยู่ในสกินแคร์แทบทุกประเภท เพราะไนอาซินาไมด์ หรือวิตามินบี 3 คือวิตามินสารพัดประโยชน์ มีคุณสมบัติแก้ปัญหาผิวแบบครอบจักรวาล ตั้งแต่ช่วยเติมน้ำให้ผิวเปล่งปลั่งชุ่มชื่น ช่วยปรับสมดุลการสร้างน้ำมันในผิวเป็นส่วนช่วยให้ลดการเกิดสิว ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง อีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญของไนอาซินาไมด์ก็คือช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการระคายเคืองอีกด้วย

    

  เชียบัตเตอร์ (Shea Butter)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe