Articles makeup
ความงาม

เช็กก่อนซื้อ! แชร์ 5 วิธีเลือก “ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ” ให้ปลอดภัยและได้ผล 📌

เพื่อนๆ ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวแรง ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายคงกลายมาเป็นไอเทมคู่ใจที่ต้องใช้ในทุกๆ วัน วันนี้เราจึงหยิบ 5 วิธีเลือก “ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ” ให้ปลอดภัยและได้ผล มาแชร์ให้ได้ลองเช็กกันก่อนตัดสินใจซื้อค่าา


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 แชร์ 5 วิธีเลือก “ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ” ให้ปลอดภัยและได้ผล 】

  • ➀ เลือกให้ถูกระหว่าง Deodorant และ Antiperspirant

  • ➁ เลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ปราศจากแอลกอฮอล์

  • ➂ เลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

  • ➃ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารอะลูมิเนียมคลอโรไฮเดรต

  • ➄ คนผิวแพ้ง่ายควรเลือกผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ


  อยากจะซื้อ
  ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ดีๆ สักตัวมาใช้เป็นตัวช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์
  แต่ดันใช้แล้วแพ้หรือผิวใต้วงแขนระคายเคือง ใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ตามมามุงทางนี้เลย !!!

  “ กลิ่นตัว ”  เป็นปัญหายอดฮิตที่หลายคนพบเจออยู่ในตอนนี้ ไม่ว่าจะมีสาเหตุเกิดจากเหงื่อออกมาก ไม่ค่อยรักษาความสะอาด ชอบกินอาหารรสจัด ฯลฯ แล้ววิธีแก้ปัญหากลิ่นตัวที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ก็คือการหาซื้อ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่น กายมาใช้เป็นประจำ เพราะผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมีให้เลือกหลายแบบ ใช้งานง่ายและสะดวก แถมยังช่วยดับกลิ่นตัวเหม็นๆ ได้แบบเห็นผลด้วยนั่นเอง ถ้าเพื่อนๆ อยากจะซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมาใช้แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงดี… ทางเราก็มี 5 วิธีเลือก “ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ” ให้ปลอดภัยและได้ผล มาแชร์ให้ได้ลองเช็กก่อนตัดสินใจซื้อกัน รีบตามไปดูได้เลยค่าา

  【 แชร์ 5 วิธีเลือก “ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ” ให้ปลอดภัยและได้ผล 】

  ➀ เลือกให้ถูกระหว่าง Deodorant และ Antiperspirant

  เริ่มต้นส่องวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายข้อแรกเลยค่ะ อย่างที่เราเกริ่นนำไปก่อนหน้านี้แล้วว่าผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่วางขายทั่วไปมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบโรลออน แบบสเปรย์ แบบสติ๊ก แบบแป้ง ฯลฯ แต่ก่อนที่จะรีบตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมาใช้ เราก็อยากให้เพื่อนๆ แยกความแตกต่างระหว่าง “ Deodorant ” กับ “ Antiperspirant ” ให้ได้ก่อน เพราะหลายคนมักเข้าใจผิดว่าผลิตภัณฑ์สองตัวนี้เหมือนกัน แต่ความจริงแล้วแตกต่างกันตรงที่ “ Deodorant ” เป็น ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ทำหน้าที่ช่วยลดกลิ่นตัวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ส่วน “ Antiperspirant ” เป็น ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ ทำหน้าที่ปิดกั้นรูขุมขนเพื่อป้องกันไม่ให้เหงื่อออก พอรู้ความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์สองตัวนี้แล้ว ก็จะช่วยให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุด และช่วยลดปัญหากลิ่นตัวแบบได้ผลค่ะ
     

  ➁ เลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ปราศจากแอลกอฮอล์

  ชาวซิสรู้รึเปล่าว่าผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เราหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยลดปัญหากลิ่นตัวในทุกๆ วัน อาจเป็นตัวการที่คอยทำร้ายผิวใต้วงแขนแบบไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้นะ นั่นก็เพราะว่า ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่ทำให้ ผิวใต้วงแขนเกิดการระคายเคือง แห้งเสีย ผิวด้าน และผิวหมองคล้ำ นอกจากจะกลุ้มใจกับปัญหากลิ่นตัวแรงแล้วก็ยังมีวงแขนดำๆ คล้ำๆ มาทำให้หนักใจขึ้นไปอีก ดังนั้น ถ้าอยากจะใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบไม่ทำร้ายผิว แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ก็จะปลอดภัยมากกว่าและหยิบมาใช้ดับกลิ่นกายได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้นค่ะ
     

  ➂ เลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

  สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวอาจคิดว่า การเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีกลิ่นหอมๆ ฟุ้งๆ จะช่วยกลบกลิ่นตัวเหม็นๆ ของตัวเองได้ แต่ทางเราขอบอกเลยว่า ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีกลิ่นหอมแรงๆ หรือมีส่วนผสมน้ำหอมสังเคราะห์ อาจ ทำร้ายผิวใต้วงแขนให้เกิดการระคายเคืองและแห้งกร้าน ไม่ต่างจากแอลกอฮอล์เลยนะ ที่สำคัญเวลากลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อ และกลิ่นน้ำหอมมาเจอกัน กลิ่นก็อาจตีกันจนชวนให้เวียนหัวหนักกว่าเดิม ทางที่ดี ควรเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หรือสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ก็จะอ่อนโยนต่อน้องผิวมากกว่าค่ะ
     

  ➃ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารอะลูมิเนียมคลอโรไฮเดรต

  ถ้าอยากใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายให้ปลอดภัย ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาใช้ก็ควรอ่านฉลากเพื่อเช็กให้ชัวร์ว่า ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวด้วยนะคะ อย่าง อะลูมิเนียมคลอโรไฮเดรต ( Aluminium Chlorohydrate ) ก็เป็นหนึ่งในสารที่เราแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด เพราะสารตัวนี้จะไปยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อเพื่อไม่ให้เหงื่อไหลออกมา พอใช้เป็นประจำทุกวันก็ อาจเกิดการสะสมตกค้างของสารตัวนี้บริเวณผิวใต้วงแขน ส่งผลให้ผิวใต้วงแขนดูหมองคล้ำ ดูด่างๆ ดำๆ ไม่สม่ำเสมอกัน และอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมอีกด้วย
    

  ➄ คนผิวแพ้ง่ายควรเลือกผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

  1670854443 %e0%b9%82%e0%b8%81%e0%b8%88%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b9%88 goji berry for deoklear skin enhance

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe