Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อยู่บ้านก็ไม่เบื่อ! รวม 6 ภาพยนตร์ญี่ปุ่น เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส คัดมาให้ดูแบบครบรสทุกแนว 🎥🎄🎅

เพื่อนๆ ที่ไม่อยากออกไปเบียดเสียดกับคนเยอะๆ ในวันคริสต์มาส ก็รีบตามมาส่อง 6 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเข้ากับเทศกาลคริสต์มาส ที่เราคัดมาให้แบบครบรสทุกแนว รับรองว่าเปิดดูแล้วไม่มีเบื่อหรือเหงาแน่นอนค่าา


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 รวม 6 ภาพยนตร์ญี่ปุ่น เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส คัดมาให้ดูแบบครบรส 】

  • ➀ Miracle: Devil Claus’ Love and Magic

  • ➁ Until The Lights Come Back

  • ➂ Tokyo Godfathers

  • ➃ It All Began When I Met You

  • ➄ Silent Tokyo

  • ➅ Christmas on July 24th Avenue

     
  วันคริสต์มาสปีนี้ใครมีแววว่าจะต้องอยู่บ้านคนเดียว ก็รีบมารวมตัวทางนี้เลยค่าา ^^/

  เราเข้าใจดีเลยว่าสำหรับบางคนคงไม่อยากออกไปไหนในช่วงเทศกาลสำคัญ เพราะไม่อยากเบียดเสียดกับคนจำนวนมหาศาลใช่มั้ยล่ะ ? แล้ววันคริสต์มาสปีนี้ถ้าต้องฉลองอยู่ที่บ้านคำเดียวเพียงลำพัง แล้วกลัวว่าจะรู้สึกเหงาเกินไป ก็ลองหาภาพยนตร์มาเปิดดูเพื่อสร้างความเพลิดเพลินและคลายความเหงาให้เบาบางลงดูสิคะ วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 6 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเข้ากับเทศกาลคริสต์มาส มาฝากชาวซิสกัน ที่สำคัญยังคัดมาให้ดูแบบครบรสหลากหลายแนวด้วยนะ อย่ามัวรอช้าแล้วตามไปดูได้เลย~

     

  【 รวม 6 ภาพยนตร์ญี่ปุ่น เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส คัดมาให้ดูแบบครบรส 】

    

  ➀ Miracle: Devil Claus’ Love and Magic

  เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสเรื่องแรกอย่าง Miracle: Devil Claus’ Love and Magic ก่อนเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก - ดราม่า ที่มีนางเอกเกาหลีระดับตำนานอย่าง ฮันโฮยจู มาร่วมแสดงนำด้วยนะเออ

  พล็อตเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ยามาโมโตะ ฮิคารุ ชายหนุ่มที่ทำงานในร้านหนังสือและใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักวาดการ์ตูน วันหนึ่งโชคชะตาก็นำพาให้เขาได้พบกับ แทโซยอง นักออกแบบแสงชื่อดังชาวเกาหลีโดยบังเอิญ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ในขณะเดียวกัน ทากาฮาชิ อันนา เพื่อนสมัยเด็กของฮิคารุก็แอบชอบเขาอยู่ แล้วยังมี คิตายามะ เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกัน เข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ของทั้ง 4 คนยุ่งเหยิงขึ้นไปอีก ซึ่งเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่มีกลิ่นอายของเทศกาลคริสต์มาสที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจสุดๆ เลย
    

  ➁ Until The Lights Come Back

  พอเทศกาลคริสต์มาสมาถึงทีไร ทุกคนก็ต้องนึกถึงบรรยากาศของสถานที่ต่างๆ ที่สว่างสไวและเต็มไปด้วยแสงไฟ เข้ากับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง แต่ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Until The Lights Come Back บอกเล่าเรื่องราวของวันคริสต์มาสอีฟที่แสงไฟในโตเกียวดับลงค่ะ โดยเนื้อหาของภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวชีวิตและความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันไปของตัวละคร 11 คน ในค่ำคืนอันยาวนานรอบๆ โตเกียว ที่หลายคนให้ฉายาว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดบรรยากาศคืนคริสต์มาสท่ามกลางความมืดมิด สร้างบรรยากาศให้รู้สึกเหงาและอบอุ่นหัวใจในเวลาเดียวกันเลยค่ะ
    

  ➂ Tokyo Godfathers

  เหล่าสาวกภาพยนตร์อนิเมชั่นก็รีบเปิดดูเรื่อง Tokyo Godfathers ในคืนวันคริสต์มาสได้เลยค่ะ เพราะเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องดังที่เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลนี้มากๆ

  พล็อตเรื่องบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่กรุงโตเกียวในคืนวันคริสต์มาสอีฟ ที่กลุ่มคนไร้บ้าน 3 คน อย่าง จิน ลุงขี้เมา, มิยูกิ สาวน้อยที่หนีออกจากบ้าน และ ฮานะ หญิงข้ามเพศ ได้พบเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งไว้ในกองขยะ ฮานะที่ใฝ่ฝันอยากเป็นแม่คนมาโดยตลอดจึงได้เกลี้ยกล่อมให้คนอื่นๆ ยอมเก็บเด็กทารกไว้ดูแลหนึ่งคืน และได้ตั้งชื่อเด็กทารกคนนี้ว่า คิโยโกะ ที่แปลว่าความสะอาดบริสุทธิ์ ในวันต่อมาพวกเขาทั้ง 3 คนก็ได้เริ่มต้นออกตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงของคิโยโกะ ผ่านข้าวของต่างๆ ที่ถูกทิ้งไว้พร้อมกับเด็กน้อย บอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทำให้รู้สึกซึ้ง เศร้า และประทับใจแบบครบรสเลยค่ะ
     

  ➃ It All Began When I Met You

  ถ้า Love Actually เป็นภาพยนตร์คริสต์มาสเรื่องโปรดของชาวซิส เราก็มั่นใจว่าภาพยนตร์ญี่ปุ่นอย่างเรื่อง It All Began When I Met You ต้องโดนใจไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ เพราะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบไว้ทั้งหมด 6 เรื่องด้วยกัน โดยที่แต่ละเรื่องเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบๆ สถานีโตเกียวก่อนวันคริสต์มาสจะมาถึง

  ซึ่งเรื่องแรกเป็นเรื่องราวการพบกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในสถานีโตเกียว ระหว่างประธานบริษัทและหญิงสาวที่เพิ่งสูญเสียคนรัก, เรื่องที่สองเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ทางไกลของแฟชั่นดีไซเนอร์สาวและหนุ่มก่อสร้าง, เรื่องที่สามเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ทำงานในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและรอคอยให้แม่คนใหม่มารับเด็กคนหนึ่ง, เรื่องที่สี่เป็นเรื่องราวของคนขับรถไฟที่ไม่กล้าบอกความจริงกับลูกชายว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกแค่ครึ่งปี, เรื่องที่ห้าเป็นเรื่องราวของพนักงานพาร์ทไทม์ร้านขนมเค้กที่แอบชอบรุ่นพี่ที่ทำงาน และเรื่องที่หกเป็นเรื่องราวของเจ้าของร้านขายเค้กที่ยังฝังใจกับคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับใครคนหนึ่งเมื่อ 49 ปีที่แล้ว เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์คริสต์มาสของญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe